xs
xsm
sm
md
lg

‘หลวงพ่อคูณ’กลับวัดวันนี้แนะศิษย์อย่านิมนต์ไปไกล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“หลวงพ่อคูณ” เตรียมกลับวัดบ้านไร่วันนี้ หลังแพทย์ตรวจร่างกายแล้วพบทุกอย่างดีขึ้น แพทย์วอนญาติโยมเลิกนิมนต์ไปไหน หวั่นอาการหลวงพ่อกำเริบ ขณะที่ “หลวงพ่อคูณ” เตือนสติคนไทยให้สามัคคีและมีเมตตาต่อกัน ประเทศชาติจะได้กินดีอยู่ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (2 ก.ค.) พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา ซึ่งพักรักษาอาการอาพาธด้วยอาการน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำกว่าปกติ เป็นวันที่ 5 ที่ห้อง 9821 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา หลังจากมีการปรับปรุงสภาพแวดล้อมภายในห้อง เหมือนกับกุฏิที่วัดบ้านไร่ ทำให้หลวงพ่อคูณเริ่มเคยชินและนอนหลับได้นานขึ้น อีกทั้งไม่ถูกรบกวนจากญาติโยมและศิษยานุศิษย์ ทำให้สามารถพักฟื้นได้เต็มที่ โดยหลวงพ่อคูณ ตื่นแต่เวลา 05.30 น. แล้วลุกออกเดินออกกำลังและแกว่งมือเดินคล่องแคล่วร่างกายแข็งแรง สีหน้าสดชื่น เบิกบาน

จนกระทั่งเวลา 07.30 น. วันเดียวกัน หลวงพ่อคูณได้ลุกขึ้นฉันยาและฉันอาหารเช้า ประกอบด้วย น้ำพริกปลาฉลาดป่น ,ปลาช่อนแดดเดียว ,ผัดผักน้ำมันหอยเห็ดหอม, แกงจืดผักกวดขาว, มะละกอ, กล้วยหอมเล็บมือนาง, ชมพู่ โดยหลวงพ่อคูณฉันข้าวได้มากเกือบหมดจาน

ต่อมาเมื่อเวลา 08.00 น. เป็นเวลาเคารพธงชาติ หลวงพ่อคูณได้บอกลูกศิษย์ แม่ครัว และนักข่าวที่มารอทำข่าวให้ยืนตรงเคารพธงชาติ พร้อมเตือนให้เคารพธงชาติ ทุกเช้า ทำให้เป็นนิสัยและเป็นกิจวัตรประจำวัน ให้มีความรับผิดชอบ ต่อตนเอง ต่อสังคม และต่อประเทศชาติ

จากนั้นได้ลุกขึ้นเดินย่อยอาหารไปตามทางเดินผ่านห้องพัก คนไข้นอกทั้ง 20 ห้อง และเดินไป-กลับ เกือบ 50 เมตร โดยมีคนไข้ ญาติคนไข้ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล พยาบาล ญาติโยมนั่งลงก้มกราบตลอดทาง พร้อมถวายสิ่งของ

ว่าที่ ร.ต.ไพโรจน์ สุวรรณฉวี กรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ในฐานะรองประธานกรรมการวัดบ้านไร่ เดินทางเข้านมัสการเยี่ยมอาการอาพาธ โดยมีบรรดาศิษยานุศิษย์ทยอยเข้าเยี่ยมส่วนหนึ่ง ซึ่งหลวงพ่อคูณ มีกำหนดจะเดินทางกลับวัดบ้านไร่ ในวันที่ 3 ก.ค.นี้

โดยลูกศิษย์เริ่มเก็บข้าวของใช้ส่วนตัวและย่ามหลังฉันภัตตาหารเช้า มี นพ.พินิศจัย นาคพันธ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจและหลอดเลือด เจ้าของไข้ ได้เข้าตรวจอาการ โดยวัดความดัน 120/60 อยู่ในเกณฑ์ปรกติทุกอย่าง น้ำตาลก็เกณฑ์ดีมากแล้ว ร่างกายแข็งแรง พักผ่อนนาน จึงอนุญาตให้กลับวัดบ้านไร่ได้

นพ.พินิศจัย กล่าวว่า อาการโดยทั่วไปของหลวงพ่อคูณ ดีขึ้นมาก ระดับน้ำตาลไม่มีปัญหา หัวใจไม่ผิดปรกติ ทางสมองก็ไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปในทาง ที่เป็นปัญหา ก่อนออกเดินทางกลับวันพรุ่งนี้ (3 ก.ค.) ตอนเช้าแพทย์จะทำการตรวจหลวงพ่อคูณอีกครั้ง เพื่อตรวจเช็คทั่วไป ส่วนยาที่เตรียมให้หลวงพ่อคูณ ติดตัวใส่ย่ามไปด้วยเป็นยาฆ่าเชื้อ และมีการปรับยาบางอย่างให้ไปด้วย

“หมออย่างฝากญาติโยมศิษยานุศิษย์ทั้งคนไทย และลาว , มาเลเซีย, สิงค์โปร์ , ฮ่องกง ที่จะไปกราบนมัสการ คิดว่าช่วงนี้คงไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงมาก เพราะท่านดีขึ้น แต่ว่าขอเชิญชาวต่างชาติที่รักเคารพ เลื่อมใสหลวงพ่อ ถ้ารักท่านก็ให้มากราบท่านที่วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา อย่านิมนต์ท่านไปที่ไหน โดยเฉพาะช่วงวันเข้าพรรษา เพราะต้องการให้ท่านได้พักผ่อน แต่ลูกศิษย์ที่ดูแลและปรนนิบัติก็ดูแลท่านตรงนี้ ค่อนข้างดีอยู่แล้ว” น.พ.พินิศจัย กล่าว

ด้าน หลวงพ่อคูณ กล่าวว่า “หมอจะให้กูกลับวัดพรุ่งนี้เช้าแล้ว ตอนนี้ก็ไม่เป็นไรด๊อกหลาน กูก็ดีใจเพราะว่าได้กลับวัดของตัวสักที กูก็คอยฟังคำนี้จากหมดอยู่นานแล้ว ก็พักอยู่มาพอสมควรแล้วก็จะกลับวัดวันจันทร์นี้แน่นอน กูก็พออยู่ได้ ไม่เป็นไรแล้ว กูดีขึ้นแล้ว”

ส่วนความวุ่นวายในบ้านเมืองตอนนี้นั้น หลวงพ่อคูณ กล่าวว่า “ที่วุ่นวายก็เพราะความโลภ ความโกธร ความหลง นั่นแหละไอ้นายเอ๊ย เมื่อเกิดขึ้นก็วุ่นวายอย่างนี้แท้ๆ อย่าไปแตก อย่างไปแยกกันเลย ให้ทุกคนมีเมตตา สามัคคีกันเถอะ ประเทศชาติบ้านเมืองของเราจะได้อยู่ดีกินดี ให้มีสามัคคีกันเอาไว้ ไปพอแล้วหลาน”

สำหรับการซื้อหวย ล็อตเตอรี่ ออกรางวัลมามีหลายคนก็ผิดหวัง และหลายคนก็สมหวัง พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ กล่าวว่า “มันเป็นทางอบายมุขแห่งความฉิบหาย ถ้าใครหลงก็ลำบาก อย่าไปติดมันเลย ไม่ถึงคราวได้ ไม่ถึงคราวมีมันไม่มีด๊อก เรื่องเลข เรื่องเบอร์ เมื่อใครติดเข้าไปแล้วถอนตัวยาก ละเล่นได้เป็นการดีลูกหลานเด้อ”
กำลังโหลดความคิดเห็น