xs
xsm
sm
md
lg

"เรืองวิทย์"คัมแบ็กตลาดหุ้น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน- รองกรรมการผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯยอมรับมีการทาบทาม "เรืองวิทย์ นันทาภิวัฒน์" อดีตกรรมการผู้จัดการ บลจ.อยุธยาเจเอฟ หลังเจอมรสุมบี/อีปิคนิคฯ จนต้องสละเก้าอี้เอ็มดี AjF เข้ามาร่วมทำงานกับตลาดหลักทรัพย์ เพื่อพัฒนาตลาดทุนให้มีประสิทธิภาพ ขณะที่ผู้บริหารปิคนิคฯทยอยลาออก
นายวิเชฐ ตันติวานิช รองผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯได้มาการทาบทามนายเรืองวิทย์ นันทาภิวัฒน์ อดีตกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) อยุธยาเจเอฟ (AjF) ให้เข้ามาช่วยงานตลาดหลักทรัพย์ฯ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการประชาสัมพันธ์ข้อมูลบริษัทจดทะเบียนของตลาดหลักทรัพย์
"นายเรืองวิทย์ถือเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ ในฐานะที่เป็นผู้จัดการกองทุนน่าจะสามารถให้ความรู้ความเข้าใจกับนักลงทุนได้เป็นอย่างดี หากเข้ามาช่วยเหลืองานให้กับตลาดหลักทรัพย์ฯถือว่าเป็นบุคคลที่มีความเหมาะสมเป็นอย่างมาก" นายวิเชฐกล่าว
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาในเบื้องต้น ซึ่งยังไม่ได้รับการตอบรับจากนายเรืองวิทย์ ว่าจะเข้ามาช่วยงานกับตลาดหลักทรัพย์ฯ หรือเข้าไปช่วยงานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับบริษัท แฟมิลี่ โนว์ฮาวน์ ซึ่งเป็นบริษัทลูกของตลาดหลักทรัพย์ฯที่ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ให้ความรู้ความเข้าใจกับนักลงทุนในการลงทุนในตลาดหุ้น
นายวิเชฐ กล่าวว่า แผนการดำเนินงานของตลาดหลักทรัพย์ฯในอนาคตจะให้ความสำคัญกับการเชื่อมโยงธุรกิจ และสังคม ซึ่งการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจกับบริษัทจดทะเบียนจะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทจดทะเบียน ซึ่งในอนาคตหากสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทจดทะเบียนก็จะส่งผลดีให้กับประเทศ
ทั้งนี้ นายเรืองวิทย์ นันทาภิวัฒน์ อดีตกรรมการผู้จัดการ บลจ.อยุธยาเจเอฟ ได้ลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบลจ.อยุธยาเจเอฟ เมื่อวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา เนื่องจากธนาคารกรุงศรีอยุธยาในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ต้องการปรับโครงสร้างการบริหาร เพื่อมุ่งสู่การเป็นธนาคารพาณิชย์ที่ให้บริการอย่างครบวงจร โดยได้ส่งนายฉัตรพี ตันติเฉลิม อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เข้ามาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ
อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวระบุว่าการที่นายเรืองวิทย์ ตัดสินใจลาออกในช่วงก่อนหน้า เนื่องจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ค่อนข้างไม่พอใจกับกรณีที่ กองทุนภายใต้การบริหารจัดการของบลจ.อยุธยาเจเอฟ เข้าไปลงทุนในตั๋วแลกเงิน (บี/อี) ของบริษัท ปิคนิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)หรือ PICNI ซึ่งประสบปัญหาการคืนหนี้ ซึ่งทำบลจ.เสียภาพลักษณ์ และส่งผลให้มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ (NAV) ของบลจ.ปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง เพราะนักลงทุนขาดความเชื่อมั่น
ขณะที่นายณัฐชัย อร่ามรัศมีวาณิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปิคนิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)หรือ PICNI เปิดเผยว่า นายวัชรกิติ วัชโรทัย ได้ลาออกจากตำแหน่งกรรมการ และประธานกรรมการของบริษัท ปิคนิคคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2549 เป็นต้นไป
รายงานข่าวจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การที่ตลาดหลักทรัพย์ได้ขึ้นเครื่องหมาย NP (Notice Pending) หลักทรัพย์ของบริษัทปิคนิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (PICNI) สำหรับการซื้อขายรอบเช้าของวันที่ 2 มีนาคม 2549 เนื่องจาก งบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2548 ฉบับที่ผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชีมายังตลาดหลักทรัพย์ โดยผู้สอบบัญชีไม่แสดงความเห็นต่องบการเงินของบริษัท ทำให้ตัวเลขผลการดำเนินงานและฐานะการเงินของบริษัทที่ปรากฏในงบการเงินอาจไม่แสดงค่าที่แท้จริงของกิจการ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) อาจสั่งการให้บริษัทแก้ไขงบการเงินได้
ขณะนี้ ตลาดหลักทรัพย์ได้รับแจ้งจากสำนักงาน ก.ล.ต. ว่า PICNI ไม่ต้องแก้ไขงบการเงินดังกล่าวในประเด็นที่ผู้สอบบัญชีได้แสดงไว้ ตลาดหลักทรัพย์จึงขึ้นเครื่องหมาย NR (Notice Received) หลักทรัพย์ของ PICNI สำหรับการซื้อขายรอบเช้าของวันที่ 6 มีนาคม 2549 เพื่อเป็นการประกาศให้ผู้ลงทุนทั่วไปได้ทราบว่า ตลาดหลักทรัพย์ได้รับข้อมูลดังกล่าวแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น