xs
xsm
sm
md
lg

ออสเตรียผนึก4พันธมิตรบูมท่องเที่ยวฉลอง250ปีโมซาร์ทเพิ่มนักเที่ยว20%

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน-ออสเตรียฉวยจังหวะครบรอบวันเกิด 250 ปี สังคีตกวีเอกของโลก “โมซาร์ท” จับมือ  4 พันธมิตร จัดงานกระตุ้นนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ ตั้งเป้าเพิ่มยอดนักท่องเที่ยวปีนี้อีก  20%

นายจอร์จ ไวน์การ์ทเนอร์ ผู้ช่วยที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ สถานฑูตออสเตรีย ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปี 2549 จะเป็นปีเฉลิมฉลองของประเทศออสเตรียในโอกาสครบ 250 ปี ซาตกาล โวล์ฟกัง อะมาเดอุส โมซาร์ท สังคีตกวีเอกของโลก ชาวออสเตรีย ดังนั้น รัฐบาลออสเตรีย จึงใช้ปีนี้เป็นปีแห่งการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เดินทางเข้ามาเที่ยวยังออสเตรียตามรอยสังคีตกวีเอก โมซาร์ท ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมทั้งในประเทศ และต่างประเทศตลอดทั้งปี เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว
สำหรับประเทศไทยสถานฑูตออสเตรียได้จับมือกับพันธมิตร 4 ราย ประกอบด้วย สายการบินออสเตรียน แอร์ไลน์ ,สวารอฟสกี้ ,โรงแรมดุสิตธานี และศูนย์การค้าสยาม พารากอน เตรียมจัดงาน “Enchanting Austria” In Celebration of Mozart’s 250 (พี่ช่วยยก th ไว้บนเลข 0 ด้วย) Birtyday Anniversary โดยจะใช้สยาม พารากอน บริเวณแฟชั่นฮอลล์  ชั้น 1 เป็นพื้นที่จัดงานดังกล่าว ระหว่างวันที่ 19-27 ม.ค.นี้ ภายในงานจะมีการแสดง ออกร้านโชว์ สินค้าด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนอาหารที่ขึ้นชื่อของชาวออสเตรีย นอกจากนี้ ยังเปิดให้บริษัททัวร์จองแพ็กเกจทัวร์ในราคาพิเศษอีกด้วย
ทั้งนี้จุดเด่นของประเทศออสเตรียอยู่ที่ศิลปวัฒนธรรม ดนตรี และแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ รวมถึงวิถีชีวิตของประชาชน โดยปีนี้รัฐบาลออสเตรีย ตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้เข้าไปยังประเทศออสเตรีย ประมาณ 10-20% จากที่ปีก่อนมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไปเที่ยวในออสเตรียราว 6-7 ล้านคน ซึ่งเติบโตขึ้นจากปี 2547 ประมาณ 5-10% สำหรับประเทศไทย ปี 2548 มีคนไทยไปเที่ยวที่ออสเตรีย คิดเป็นจำนวนรวม 2.5 แสนคน โดยประเทศไทยไม่ถือเป็นนักท่องเที่ยวหลักจากเอเชียที่เข้าไปยังออสเตรีย แต่ทั้งนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวจากจีน และญี่ปุ่นที่เข้าไปท่องเที่ยวยังออสเตรีย
สำหรับปีนี้ นอกจากกิจกรรม“Enchanting Austria” In Celebration of Mozart’s 250 ( พี่ช่วยยก th ไว้บนเลข 0 ด้วย )Birtyday Anniversary ระหว่างปี ก็มีแผนจัดกิจกรรมอีก 3-4 ครั้งในไทย ซึ่งจะเป็นการจัดแสดงมินิคอนเสิร์ต เป็นหลัก โดยสถานฑูตออสเตรียจะนำนักร้องที่มีชื่อเสียงเข้ามาแสดง
อย่างไรก็ตามงานเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 250 ปี ของโมซาร์ท ในครั้งนี้ เชื่อว่าจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับออสเตรียให้แน่นเฟ้น โดยเชื่อว่าทั้งสองประเทศจะส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางการค้า วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมดังกล่าว รวมถึงสินค้าและบริการจากบริษัทที่มีชื่อเสียงของออสเตรีย เช่น คริสตัน ซึ่งผลิตโดยบริษัท สวารอฟสกี้ รวมถึงอุตสาหรรมหนัก ประเภท เครื่องจักร และรถยนต์ ซึ่งออสเตรียมีความชำนาญ
กำลังโหลดความคิดเห็น