xs
xsm
sm
md
lg

‘ไมล์สโตน’ รับอานิสงส์กล้องวงจรปิดขยายตัวในไทย ก้าวสู่ตลาดหลักในเอเชีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไมล์สโตน ชี้ไทยตลาดสำคัญทางด้านโซลูชันเทคโนโลยีจัดการวิดีโอในเอเชียแปซิฟิก หลังอัตราการเติบโตของการใช้งานกล้องวงจรปิดพุ่งสูงขึ้น นโยบายดิจิทัล ไทยแลนด์ 4.0 พร้อมเจาะกลุ่มลูกค้าโรงพยาบาล การขนส่ง และสถาบันการศึกษา

มาลู ทอฟท์ รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ กล่าวว่า จากแนวคิดในการใช้เทคโนโลยีวิดีโอเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลก ตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา ไมล์สโตนได้พัฒนาซอฟต์แวร์การจัดการวิดีโอแพลตฟอร์มแบบเปิด เพื่อให้เทคโนโลยีกล้องวิดีโอทุกประเภทสามารถเชื่อมต่อผ่านแพลตฟอร์มของไมล์สโตนได้ ซึ่งเราเป็นอันดับหนึ่งในตลาดซอฟต์แวร์การจัดการวิดีโอในเอเชีย แปซิฟิก

โดยในปี 2565 ไมล์สโตนเติบโต 30% ซึ่งทำสถิติสูงสุดโดยมีรายได้สุทธิประมาณ 1.5 พันล้านโครนเดนมาร์ก (DKK) หรือ 7.8 พันล้านบาท จากจุดแข็งหลักของการเป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์การจัดการวิดีโอแพลตฟอร์มแบบเปิด ฮาร์ดแวร์ และกล้องวิดีโอ สามารถเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มของไมล์สโตน ไม่ว่าจะเป็นแอนะล็อก ดิจิทัล รวมถึง IoT และเซ็นเซอร์ต่างๆ จึงตอบโจทย์ในการใช้งานต่างๆ ได้หลากหลาย

ปัจจุบัน ไมล์สโตนมีสำนักงานอยู่ใน 24 ประเทศทั่วโลก มีลูกค้าหลักอยู่ในหลายอุตสาหกรรม ได้แก่ โรงพยาบาล สถาบันการศึกษา สนามบิน ระบบขนส่ง และการจราจร เป็นต้น มีการติดตั้งระบบของไมล์สโตนไปแล้วกว่า 500,000 แห่งทั่วโลก 

***กลยุทธ์ 5 ปี เพิ่มรายได้ 2 เท่าจากปี 2564 ภายในปี 2569

“ข้อมูลของออมเดีย (Omdia) ระบุว่าตลาดอุปกรณ์กล้องวงจรปิด (video surveillance equipment) ในประเทศไทยเป็นตลาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีอัตราการเติบโต 14.4% ต่อปีนับตั้งแต่ 2564 ถึง 2565 และคาดว่าตลาดจะเติบโต 10.6% ต่อปีไปจนถึงปี 2570 ซึ่งประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงสำหรับไมล์สโตนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากนโยบายประเทศไทย 4.0”

ตลาดไทยมีศักยภาพสูง การผลักดันประเทศไทยสู่ดิจิทัลตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ประกอบกับกระแส Digital Transformation ส่งผลให้ภาพรวมการพัฒนาประเทศในระดับองค์กรมีการใช้เครื่องมือดิจิทัลเพิ่มขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นระบบขนส่ง ระบบสาธารณสุข หน่วยงานภาครัฐและสถาบันการศึกษาที่เทคโนโลยีวิดีโอมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของประเทศและองค์กรต่างๆ วิดีโอใช้สำหรับการจัดการความเสี่ยง ปกป้องผู้คนและทรัพย์สินเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกิจอีกด้วย

“ไมล์สโตนดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาเกือบ 2 ทศวรรษแล้ว ได้ประเมินการจัดตั้งสำนักงานในประเทศอยู่ตลอดเวลา หากพร้อมจะดำเนินการทันที ปัจจุบันได้แต่งตั้งผู้จัดการช่องทางการจำหน่ายเพื่อดูแลพันธมิตรในประเทศไทยอย่างใกล้ชิด”

ส่วนการขยายตลาดในประเทศไทยยังให้คู่ค้าทางธุรกิจเป็นหลัก ทั้งผู้จัดจำหน่ายในท้องถิ่น (Local Distributors) คู่ค้าช่องทางทั่วไป (Reseller) ตลอดจนผู้รวบรวมระบบหรือ System Integrators (SI) และคู่ค้าที่ใช้เทคโนโลยีของไมล์สโตนเพื่อพัฒนาไปสู่ความเชี่ยวชาญที่หลากหลายโซลูชัน เช่นโซลูชันที่ใช้ในโรงพยาบาล โซลูชันที่เกี่ยวข้องกับเมืองอัจฉริยะ โซลูชันที่ใช้สนับสนุนการท่องเที่ยว เป็นต้น


โดยก่อนหน้านี้ ไมล์สโตนได้นำเสนอโซลูชันระบบคลาวด์ใหม่ Milestone Kite ซึ่งขับเคลื่อนโดย Arcules Kite เป็นโซลูชันบริการรักษาความปลอดภัยวิดีโอ (VSaaS) ที่เรียบง่าย ปลอดภัย และปรับขนาดได้ ออกแบบมาสำหรับธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลางเป็นหลัก ตลอดจนองค์กรขนาดใหญ่ที่มีดาวเทียมหลายดวงและตำแหน่งห่างไกล พร้อมนำเทคโนโลยี AI มาช่วยในการตรวจจับ และวิเคราะห์ข้อมูลเพิ่มเติม


กำลังโหลดความคิดเห็น