xs
xsm
sm
md
lg

TrueMoney ยกระดับความปลอดภัยการทำธุรกรรมบนมือถือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทรูมันนี่ (TrueMoney) ยกระดับความปลอดภัยสำหรับธุรกรรมทางการเงินบนมือถือ ทำงานร่วมกับชิลด์ นำโซลูชัน AI มาช่วยดูแลทั้งอุปกรณ์ และเครือข่าย ป้องกันแพลตฟอร์มไม่ให้เกิดการฉ้อโกงทางดิจิทัลแบบเรียลไทม์

นายอธิปัตย์ พลอยพรายแก้ว ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารความเสี่ยงและตรวจสอบทุจริต บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด กล่าวว่า การนำระบบความปลอดภัยอัจฉริยะของชิลด์มาใช้งานเกิดจากจุดเด่นในการนำปัญญาประดิษฐ์ รวมไปถึงการประสานความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ และโซลูชันของชิลด์มาช่วยยกระดับการให้บริการไปอีกขั้น

“จากการเสริมความแข็งแกร่งโดยเฉพาะการดูแลทางด้านภัยคุกคามไซเบอร์ให้กับกลยุทธ์ด้านความปลอดภัยของทั้งองค์กร แพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชันทรูมันนี่เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจอย่างสูงสุดจากผู้ใช้”

ทั้งนี้ ‘ระบบปฏิบัติการความปลอดภัยอัจฉริยะสำหรับธุรกรรมการเงินบนอุปกรณ์มือถือ’ (Mobile Fintech Security Intelligence) ประกอบด้วยระบบและฟังก์ชันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AI-Based Risk Intelligence platform นำ AI มาช่วยวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมเพื่อระบุพฤติกรรมที่เป็นอันตรายแบบเรียลไทม์ รวมถึงระบบตรวจจับหาความเสี่ยงและต้องสงสัยที่อาจมีเพื่อให้เจ้าของบัญชีทำการยืนยันตัวตน หรือปฏิเสธการทำรายการธุรกรรมต้องสงสัยโดยอัตโนมัติ

รวมถึง Authentication platform ในการยืนยันตัวตนของผู้ใช้ พร้อมตรวจจับการยืนยันตัวตนต้องสงสัยแบบเรียลไทม์ พร้อมรองรับรูปแบบการยืนยันตัวตนหลากหลายขั้นตอน เช่น การใส่รหัสผ่าน รหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว (OTP) และการจดจำใบหน้า

ยังทำงานร่วมกับ Device Fingerprinting - การจดจำเครื่องมือ อุปกรณ์การใช้งาน เช่น โทรศัพท์มือถือ (mobile device) ที่ใช้งาน พร้อมเพิ่มความปลอดภัยผ่านการยืนยันอัตลักษณ์หากมีการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์หรือระบบของอุปกรณ์ในการเข้าถึงบัญชี

ต่อเนื่องถึง Biometric KYC - ฟีเจอร์การให้ลูกค้ายืนยันอัตลักษณ์ผ่านใบหน้าที่มีความรวดเร็วและแม่นยำสูง ช่วยปกป้องบัญชีและมอบความมั่นใจในการทำธุรกรรมให้ผู้ใช้ และ Fraud monitoring system ช่วยให้ทีมงานทรูมันนี่สามารถจัดการความเสี่ยงที่อาจมี โดยยังคงมอบความสะดวกในการทำธุรกรรมที่ลื่นไหลไม่สะดุดแก่ผู้ใช้

นายเจค ออย หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท ชิลด์ เอ ไอ เทคโนโลจีส์ จำกัด ให้ข้อมูลว่า โซลูชันแบบ Trust-as-a-Service ของชิลด์ จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นอย่างสูงให้แก่ลูกค้าทรูมันนี่ และในขณะเดียวกัน ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นและน่าพึงพอใจอีกด้วย

ทั้งนี้ ด้วยรูปแบบการใช้งานธุรกรรมทางการเงินแบบดิจิทัลผ่านอีวอลเล็ทมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นแบบก้าวกระโดด ทรูมันนี่จึงเร่งเฟ้นหาเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ล้ำหน้าและมีประสิทธิภาพมาใช้ เพื่อมอบความปลอดภัยสูงสุดให้ลูกค้า


กำลังโหลดความคิดเห็น