xs
xsm
sm
md
lg

“ชัยวุฒิ” เผย NT เร่งจัดระเบียบสายสื่อสารเชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ชัยวุฒิ” เผย NT เร่งจัดระเบียบสายสื่อสาร ณ ชุมชนวังสิงห์คำ หลังชาวเชียงใหม่ร้องหวั่นไฟไหม้

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) พร้อมด้วย นางสมจิตต์ ธีระชุติกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ลงพื้นที่ตรวจสภาพความเรียบร้อยสายสื่อสาร บริเวณถนนวังสิงห์คำ อำเภอเมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากที่มีชาวบ้านร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนจากสายไฟและสายสื่อสารรกรุงรัง และกังวลว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งจังหวัดหัวเมืองที่กระทรวงดีอีเอสมีโครงการที่จะจัดระเบียบสายสื่อสารในพื้นที่เกือบทุกจุดที่มีปัญหา สำหรับพื้นที่ ณ ถนนวังสิงห์คำ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นพื้นที่ที่มีปัญหาสายสื่อสารไม่เป็นระเบียบ รกรุงรัง ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในแผนงานการจัดระเบียบสายสื่อสารของบริษัท NT ในจังหวัดเชียงใหม่มีทั้งหมด 47 เส้นทางที่ต้องดำเนินการให้เสร็จภายในสิ้นปี

ขณะนี้ ณ จุดที่วังสิงห์คำได้ประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาครอให้เอาไม้คอนมาติดตั้ง เมื่อติดเรียบร้อยจะจัดระเบียบสายมัดรวม และรื้อสายเก่าทิ้ง ทาง NT จะเร่งดำเนินการให้ดีที่สุดเพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน


“วันนี้ผมเดินทางมาถนนวังสิงห์คำซึ่ง พบว่ามีสายสื่อสาร สายไฟเก่าจำนวนมาก และอยู่ในสภาพที่รกรุงรังมาก ซึ่งทางบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ NT มีโครงการที่จะจัดระเบียบสายภายในสิ้นปีนี้ ผมจะเร่งรัดให้ทำให้เร็วที่สุด โดยจะร่วมมือและประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ต้องบูรณาการทำงานร่วมกัน” นายชัยวุฒิ กล่าว

ทั้งนี้ รัฐมนตรีดีอีเอสย้ำว่า ในการทำงานทุกกระทรวงมีโครงการและแผนงานทุกเรื่องโดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนและการพัฒนาบ้านเมืองช่วงที่ผ่านมาประชาชนอาจจะไม่ค่อยได้รับรู้ เราต้องพยายามประชาสัมพันธ์เพื่อให้ทราบว่ารัฐบาลได้ทำอะไรบ้างที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน และเร่งแก้ปัญหาต่างๆ อย่างเป็นรูปธรรม การลงพื้นที่เป็นสิ่งที่ดีที่ได้มาติดตามการทำงานให้ดีขึ้น ที่สำคัญเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการดีๆ ที่เป็นประโยชน์ให้พี่น้องประชาชน

ด้านนายสุรีย์ ฉอสันเทียะ ชาวบ้านในชุมชนวังสิงห์คำ เจ้าของร้านตะวันสูท กล่าวว่า ตนมาร้องเรียนและอยากให้ภาครัฐช่วยเหลือเพราะเกรงว่าสายไฟ สายสื่อสารดังกล่าวอยู่ใกล้กับหมอเเปลงไฟฟ้า และเคยเกิดเสียงดังหลายครั้งชาวบ้านเลยกังวลว่าอาจจะระเบิดและไฟไหม้ได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น