xs
xsm
sm
md
lg

กันข้อมูลสำคัญพ้น Ransomware! VST ECS จูง HPE ควง COHESITY บุกตลาด Data Management

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ประกาศร่วมมือกับ HPE และ COHESITY พร้อมนำเสนอนวัตกรรมใหม่ด้าน Data Management เร่งปกป้องข้อมูลสำคัญให้รอดพ้นจาก Ransomware

นายทรงพล แสงมาศ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท COHESITY กล่าวว่า วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) คือ ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าและโซลูชันไอที ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ระดับโลกมากมาย ให้เป็นผู้ดำเนินการตลาดในเมืองไทยมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี มีความพร้อมทั้งศักยภาพทางด้านการตลาดและทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่เข้มแข็ง

"เราเชื่อมั่นว่าวีเอสที อีซีเอสจะเข้ามาช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้เครือข่ายพาร์ตเนอร์ของเราและช่วยขยายฐานลูกค้าธุรกิจให้ครอบคลุมกว้างไกลออกไปอีกด้วย” 

บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือของวีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยการประกาศความร่วมมือทางธุรกิจกับ HPE และ COHESITY นั้นเป็นส่วนหนึ่งของแผนรุกตลาดองค์กรด้วยการนำเสนอโซลูชันการจัดการข้อมูลและรักษาความปลอดภัยยุคใหม่ ที่จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถรับมือกับ Ransomware และความเสี่ยงในการสูญเสียข้อมูลจากหลากหลายปัจจัยได้นายธเนศ พันธ์สุขุมธนา ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายขายและการตลาดผลิตภัณฑ์กลุ่มคอมเมอร์เชียล บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด เสริมว่า ข้อมูลในองค์กรจัดเป็นอีกหนึ่งทรัพย์สินที่มีมูลค่ามหาศาล ทั้งใช้เป็นข้อมูลพื้นฐานในการตัดสินใจ ใช้ต่อยอดสร้างการเติบโตและโอกาสใหม่ให้ธุรกิจ จึงเป็นที่หมายตาของเหล่าแฮกเกอร์ที่จะเข้ามาโจมตีในรูปแบบของ Ransomware เมื่อไหร่ก็ได้ การสำรองข้อมูลกระจายไว้หลายที่จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายองค์กรนิยมปฏิบัติกันในการบริหารความเสี่ยง แต่นั่นยังไม่สามารถรับประกันได้อีกว่าแบ็กอัปจุดใดจะตกเป็นเป้าโจมตีของ Ransomware ในอนาคต

"ความยุ่งยากที่ตามมาอีกประการคือ การแบ็กอัปด้วยอุปกรณ์หนึ่ง แต่เมื่อต้องการดึงข้อมูลมาใช้งานหรือวิเคราะห์ เราต้องใช้โปรแกรมหรืออุปกรณ์จากหลายเจ้าในท้องตลาด ทำให้การทำงานไม่เป็นหนึ่งเดียว แถมยังเป็นการเพิ่มต้นทุน สิ้นเปลืองทรัพยากร และสร้างความยุ่งยากให้ผู้ใช้งาน ด้วยเหตุนี้ HPE COHESITY จึงเป็นคำตอบที่ดีและเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการบริหารจัดการข้อมูลจำนวนมหาศาลในองค์กร เพราะมีจุดแข็งเรื่องความยืดหยุ่นในการใช้งานที่หลากหลายในแพลตฟอร์มเดียว แถมยังมี User Interface ที่ทันสมัยและเข้าใจง่ายอีกด้วย”

ปัจจุบัน บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัดเป็นบริษัทหนึ่งในเครือของวีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ฮ่องกง ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีช่องทางการจัดจำหน่ายกว่า 48,000 ราย กระจายอยู่ใน 9 ประเทศ และยังเป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ HPE COHESITY อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมให้บริการแก่บริษัทคู่ค้าอย่างครบวงจรตั้งแต่การให้คำปรึกษา ถ่ายทอดความรู้ เปรียบเทียบคุณสมบัติการทำงานที่เหมาะสม รวมถึงการสาธิตการใช้งานจากผลิตภัณฑ์จริง ไปจนถึงการดูแลติดตั้งบำรุงรักษา เพื่อให้คู่ค้าสามารถพัฒนาและต่อยอดธุรกิจได้ตรงตามความต้องการของตลาดด้านแพลตฟอร์มการบริหารจัดการข้อมูลในปัจจุบัน


กำลังโหลดความคิดเห็น