xs
xsm
sm
md
lg

AIS Fibre เพิ่มบริการ Wi-Fi อัจฉริยะ จัดลำดับการใช้งานภายในบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์AIS Fibre เพิ่มความสามารถการให้บริการ Wi-Fi ภายในที่พักอาศัยด้วยเราเตอร์รุ่นใหม่ รองรับการจัดสรรการใช้งานอินเทอร์เน็ตภายในบ้าน ตามลำดับความสำคัญ

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า เพื่อเป็นการยกระดับอุตสาหกรรมบรอดแบรนด์ของไทยให้เทียบเท่าระดับสากล การที่จะทำงานในลักษณะนี้ได้ต้องเกิดจากความเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าอย่างแท้จริง และขีดความสามารถของทีมงานที่ทำงานอย่างใกล้ชิดกับพาร์ตเนอร์ ตลอดจนความพร้อมด้านเทคโนโลยีที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลา

โดยล่าสุด จากสถานการณ์โควิดที่แพร่ระบาดมากว่า 2 ปี ผู้บริโภคต่างเริ่มคุ้นชิน ปรับตัว ใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยมีเครื่องมือดิจิทัล โดยเฉพาะเครือข่ายบรอดแบรนด์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่เป็นอีก 1 ปัจจัยหลักให้สามารถทำงาน เรียน และสนุกกับคอนเทนต์ที่ชื่นชอบได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

ทีมวิศวกรของ AIS Fibre ได้ติดตามรูปแบบการใช้งานของลูกค้าและพบว่า มีบริการ 3 กลุ่ม ที่ลูกค้าใช้งานเป็นประจำและต่อเนื่อง ที่มีความต้องการในเรื่องความเร็วและความเสถียรของสัญญาณ Wi-Fi ต่อเนื่องเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน

ประกอบด้วย Game, Work & Learn Application และ Live & Streaming จึงเป็นที่มาของการทุ่มเท คิดค้น วิจัย นำ Artificial Intelligent หรือ AI และ Machine Learning เข้ามาพัฒนาใน Router ให้สามารถบริหารจัดการ data traffic แบ่งช่องสัญญาณอินเทอร์เน็ตแบบแยกท่อพิเศษ ทั้งคำนวณการให้ลำดับความสำคัญในการเพิ่มสปีดความเร็วในการรับส่งข้อมูล และสามารถลดความหน่วง หรือ Latency ได้ถึง 50% อย่างมีประสิทธิภาพด้วยตัวเอง เพื่อมอบประสบการณ์ใช้งานให้สมาชิกในบ้านที่แม้จะใช้บริการต่างกัน แต่จะได้คุณภาพบริการที่สุดยอดต่อเนื่องเสมอ


สำหรับ Wi-Fi อัจฉริยะนี้มาพร้อมกับ AI-powered Smart Router ซึ่งมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างมีฟังก์ชัน AI ช่วยคัดแยกประเภทข้อมูลบริการ เพื่อจัดลำดับการใช้งานที่สำคัญภายในบ้าน เพิ่มความเร็วหน่วยประมวลผล (Network Processor) ให้สามารถจัดสรรปริมาณการใช้งาน (offload Wi-Fi traffic) พร้อมกับเพิ่มอัตราความเร็วของการใช้งานให้กับแอปพลิเคชันที่ถูกระบุเป็นลำดับสำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความเร็วด้วยการผสานเทคโนโลยี Wi-Fi Slicing และ Wi-Fi Multimedia ที่เข้ามาช่วยลดค่าความหน่วง (Latency) ช่วยให้ไม่เกิดสัญญาณค้างหรือกระตุก

ในเบื้องต้น Wi-Fi อัจฉริยะสามารถบริหารแยกท่อการใช้งานครอบคลุมใน 3 กลุ่มบริการยอดนิยม ได้แก่

1.Game Application ได้แก่ ROV, League of Legends, Free Fire, PUBG Mobile, Call of Duty, Dota 2, World of Warcraft, Overwatch, Hearthstone, CSGO, Apex Legends, FIFA20 และ Mobile Legends

2.Work & Learn Application ได้แก่ ZOOM, Microsoft Teams, Webex และ Google Meet

3.Live & Streaming Application ได้แก่ YouTube, Facebook และ TikTok


สำหรับแพกเกจ POWER4 Advance ที่จะมาพร้อมกับอุปกรณ์รองรับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด AI-powered Smart Router ด้วยเน็ตบ้านความเร็วดาวน์โหลด/อัปโหลดสูงสุดถึง 1Gbps พร้อมทั้งซิมมือถือ AIS 5G กล่อง AIS PLAYBOX และ Content Package แบบครบครัน ในราคาสุดคุ้ม

โดยเปิดลงทะเบียนแสดงความสนใจล่วงหน้าได้ทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบัน ตั้งแต่วันที่ 1-9 พ.ค.65 และพร้อมเปิดสมัครทุกช่องทางได้ทั่วประเทศวันที่ 10 พ.ค.65 เป็นต้นไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น