xs
xsm
sm
md
lg

realme แซง vivo ขึ้น Top 4 ตลาดไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


realme C35
เรียลมี (realme) โชว์ตัวเลขเติบโตอย่างแข็งแกร่งในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในไตรมาสที่ 4 ปี 2564 ประกาศขึ้นสู่ TOP 5 ในยุโรปตะวันตกเป็นครั้งแรก และขยับขึ้นสู่ Top 4 ในตลาดประเทศไทย แซงวีโว่ (vivo) ที่ส่วนแบ่งตลาดตกฮวบ 25%

Sky Li ซีอีโอ realme กล่าวว่า บริษัทมุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพให้แก่ผู้ใช้งานทั่วโลก ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีชั้นนำ ซึ่งเริ่มมีการส่งมอบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไปบ้างแล้ว และในปี 2564 บริษัทพบว่า ยอดการขายสมาร์ทโฟนของเราสูงถึง 60 เครื่อง ทำสถิติสูงสุด เพิ่มขึ้นถึง 50% จากปีที่ผ่านมา

"ในปี 2565 เราจะยังคงส่งมอบผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ๆ ที่น่าสนใจให้แฟนๆ ทั่วโลกต่อไป”

realme ถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่สุดในบรรดา 6 แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก โดย realme เชื่อว่าการรักษาอันดับการเติบโตที่แข็งแกร่งและขยับทำผลงานได้ดีนั้นเป็นไปตามค่านิยมหลักของบริษัท นั่นคือ “Dare to Leap”

จากข้อมูลล่าสุดของ Canalys พบว่า ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2564 realme มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ในอันดับที่ 5 กว่า 30 ตลาด ใน 6 ภูมิภาคทั่วโลก โดยมีตลาดใหม่ที่ติดอันดับในครั้งนี้ด้วย ได้แก่ เยอรมนี เปรู โคลอมเบีย และภูมิภาคยุโรปตะวันตกในยุโรป

ในภูมิภาคยุโรป realme มองว่าตัวเองประสบความสำเร็จครั้งใหม่ ด้วยอัตราการเติบโตเกือบร้อยละ 45 เมื่อเทียบปีต่อปี (YOY) ทำให้ติดอันดับ 4 แบรนด์สมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ขณะที่ประเทศไทย realme ได้ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 4 ของตลาด เนื่องจากมีกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง เช่น การรับฟังความต้องการของผู้บริโภค การติดตั้งเทคโนโลยีคุณภาพสูงในผลิตภัณฑ์ การดีไซน์สินค้าให้มีความสวยงามและใช้งานได้ง่าย โดยกลยุทธ์เหล่านี้ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี และในปีนี realme ประเทศไทยมุ่งหวังที่จะขยับขึ้นสู่อันดับ 3 ในตลาดประเทศไทยด้วย

ตารางยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนในไทยไตรมาสล่าสุด พบว่า อันดับ 1 ยังคงเป็นซัมซุง (Samsung) รองลงมาคือ เสียวหมี่ (Xiaomi), ออปโป้ (oppo), เรียลมี และวีโว่
สำหรับในประเทศไทย realme เชื่อว่าสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้ คือ realme C35 ที่เพิ่งเปิดตัวไปครั้งแรกของโลกในไทยเมื่อเร็วๆ นี้ 5 ฟีเจอร์ที่โดดเด่น ได้แก่ 1.ดีไซน์ไดนามิกเรืองแสงสุดล้ำ บางเฉียบ 8.1 มม. 2.กล้องระดับเรือธง 50MP 3.จอแสดงผล FHD ขนาด 6.6 นิ้ว 4.แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh และ 5.การรับรองความน่าเชื่อถือระดับสูงจาก TÜV Rheinland

การขยายตัวของ realme เห็นได้ชัดจากตารางยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนในไทยไตรมาสล่าสุด ซึ่งพบว่า อันดับ 1 ยังคงเป็นซัมซุง (Samsung) รองลงมาคือ เสียวหมี่ (Xiaomi) ออปโป้ (oppo) เรียลมี และวีโว่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น