xs
xsm
sm
md
lg

แกร็บมาร์ทสู้ศึกควิกคอมเมิร์ซ ชู 5 ไอเท็มฮอตทำ “โมเมนต์มาร์เกตติ้ง” รับวาเลนไทน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญพิเศษในช่วงวันแห่งความรัก “โมเมนต์มาร์เกตติ้ง” ดันยอด “แกร็บมาร์ท” ในช่วงเทศกาลสำคัญ
"แกร็บมาร์ท" ผุดกิฟต์เซ็ต-ฟีเจอร์ใหม่ อัดโปรแรง รับวาเลนไทน์ งัดโมเมนต์มาร์เกตติ้งดันตลาดควิกคอมเมิร์ซ ชวนทุกคนเซอร์ไพรส์คนรู้ใจด้วยแกร็บท่ามกลางส่วนลดสูงสุด 80% 

น ส.จันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย เผยว่า ปัจจุบันบริการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์แบบออนดีมานด์หรือจัดส่งทันที ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่ต้องการทั้งความสะดวกสบายและความรวดเร็วในการจัดส่ง ทั้งยังได้รับอิทธิพลจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้ตลาดควิกคอมเมิร์ซ (Quick commerce) มีการเติบโตสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เช่นเดียวกับบริการ ‘แกร็บมาร์ท’ (GrabMart) ที่มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เริ่มให้บริการในปี 2563 และกลายเป็นหนึ่งในบริการยอดนิยม โดยเฉพาะในกลุ่ม Millennials และคุณแม่วัยทำงานยุคใหม่

"เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จ ในปีนี้ แกร็บ ยังคงเดินหน้าอย่างเต็มที่เพื่อขยายบริการแกร็บมาร์ทให้ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการได้อย่างครบวงจรยิ่งขึ้น ด้วยการผนึกพันธมิตรกับกลุ่มรีเทลและร้านค้าชั้นนำ พร้อมขยายไลน์สินค้าให้มีความหลากหลาย โดยหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญ คือ การใช้โมเมนต์มาร์เกตติ้ง (Moment Marketing) เพื่อกระตุ้นตลาดและส่งเสริมให้เกิดการใช้บริการในช่วงเทศกาลสำคัญด้วย เช่น การสั่งสินค้าและมอบของขวัญให้กันวันสำคัญอย่างเทศกาลแห่งความรัก เป็นต้น"

ความเคลื่อนไหวนี้ถือเป็นความพยายามของแกร็บ ประเทศไทย ในการสู้ศึกตลาดควิกคอมเมิร์ซด้วยกลยุทธ์ “โมเมนต์มาร์เกตติ้ง” (Moment Marketing) เป็นการผลักดันยอด “แกร็บมาร์ท” ในช่วงเทศกาล ผ่านการผนึกพันธมิตรผุดชุดของขวัญจากแบรนด์ชั้นนำ-ส่งโปรโมชันแรงเอาใจนักชอปในวันแห่งความรัก พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ส่งของข้ามจังหวัด-ข้ามประเทศ เพิ่มโอกาสการใช้บริการ


สำหรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ในปีนี้ แกร็บมาร์ท ตัดสินใจส่งแคมเปญพิเศษ โดยมี 3 ไฮไลต์หลัก คือการชู 3 กลุ่มสินค้าขายดี-ผนึกพันธมิตรจัดชุดของขวัญเอาใจนักชอป เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก

"แกร็บเตรียมคัดสรรและเพิ่มไลน์สินค้าให้มีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะ 3 กลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมในช่วงวาเลนไทน์ อันได้แก่ 1) ช่อดอกไม้จากร้านชั้นนำ เช่น PREMIUM FLOWERS BKK และ Papercut Thailand 2) สินค้ากลุ่มสุขภาพและความงาม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง น้ำหอม สกินแคร์ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจาก Boots, BEAUTRIUM, Matsumoto, Oriental Princess และ 3) สินค้ากลุ่มของขวัญ โดยมีการจัดเป็นกิฟต์เซ็ตพิเศษเฉพาะในช่วงวาเลนไทน์ อย่างเซ็ตเครื่องหอม จาก Karmakamet" แกร็บระบุ


ด้านการแจกส่วนลดจัดเต็ม-โปรด่วนทันใจ เพื่อเอาใจลูกค้าที่มองหาความคุ้มค่า แกร็บ ให้รายละเอียดว่ามอบส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 50% สำหรับบริการแกร็บมาร์ทระหว่างวันที่ 7 ถึง 20 กุมภาพันธ์ พร้อมส่งโปรโมชัน FlashSale โปรด่วนทันใจให้ลุ้นรับส่วนลดตามช่วงเวลาเพื่อเพิ่มความสนุกในการชอปปิ้ง และฟีเจอร์เด็ดสำหรับคู่รักนักวางแผนให้สามารถเตรียมปาร์ตี้วันวาเลนไทน์ล่วงหน้าผ่านฟีเจอร์ “Schedule Order” โดยสามารถสั่งสินค้าบน GrabMart พร้อมเลือกวันและเวลาที่ต้องการจัดส่งล่วงหน้าได้สูงสุด 14 วัน ลุ้นรับส่วนลดสูงสุดถึง 30% และยังสามารถส่งของขวัญให้คนที่คุณรักผ่าน GrabExpress เพียงใส่รหัส VDAY80 รับส่วนลดสูงสุด 80% หรือลดสูงสุด 50 บาท ตั้งแต่วันที่ 4 ถึง 14 กุมภาพันธ์ 65

ในอีกด้าน แกร็บยังขยับไปเปิดฟีเจอร์ใหม่ส่งข้ามจังหวัด-ข้ามประเทศ เพื่อเพิ่มโอกาสในการใช้บริการให้กับผู้บริโภค โดยล่าสุด แกร็บได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ให้ผู้ใช้บริการสามารถกดสั่งสินค้าผ่านแกร็บมาร์ทเพื่อส่งสินค้าหรือของขวัญให้เพื่อน ครอบครัว หรือคนรักที่อยู่คนละจังหวัดได้ โดยยังคงจุดแข็งเรื่อง “จัดส่งไวใน 25 นาที" นอกจากนี้ ยังสามารถสั่งสินค้าบนแอปเพื่อส่งให้กับคนที่อยู่ใน 5 ประเทศ อันได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และพม่าด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น