xs
xsm
sm
md
lg

OPPO เปิดตัวมือถือจอพับ Find N พร้อมแว่น Air Glass และชิป MariSilicon X

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ออปโป้ (OPPO) ใช้เวทีงาน Inno Day 2021 นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ที่จะเริ่มนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนในช่วงปี 2022 ประเดิมด้วยชิปประมวลผลภาพ MariSilicon X ที่พัฒนาขึ้นเอง รวมถึงแว่นตาอัจฉริยะ Air Glass และสมาร์ทโฟนจอพับ OPPO Find N ที่เบื้องต้นจะทำตลาดเฉพาะในประเทศจีนก่อน

สำหรับงาน OPPO Into Day 2021 นับเป็นการจัดงานต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีของ OPPO ที่จะเน้นนำเสนอนวัตกรรมออกสู่ตลาด อย่างในปีก่อนหน้า ได้นำเสนอสมาร์ทโฟนที่สามารถยืดจอได้อย่าง OPPO X ส่วนในปีนี้มาทั้งแว่นตาอัจฉริยะ และสมาร์ทโฟนจอพับ


โดย OPPO Find N จะมาในลักษณะของสมาร์ทโฟนจอพับ เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy Z Fold แต่มีขนาดเล็กที่เล็กกว่า ด้วยหน้าจอด้านนอกขนาด 5.49 นิ้ว เมื่อกางออกมาจะได้จอแสดงผลด้านใน 7.1 นิ้ว ในแนวนอนสัดส่วน 8.4:9


ความโดดเด่นของ Find N อยู่ที่ข้อต่อบานพับออกแบบพิเศษ Flexion Hinge ที่ขยายมุมของจอแสดงผลในการพับ ช่วยลดรอยพับบนหน้าจอลง และยังช่วยให้เมื่อพับเครื่องแล้วไม่มีช่องว่างระหว่างหน้าจอด้วย

นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งานทั้งในลักษณะของ FlexForm Mode เพื่อใช้ในการเข้าถึงคอนเทนต์ หรือทดแทนขาตั้งกล้องในการถ่ายภาพ จึงทำให้สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ

ตัวเครื่องทำงานบนชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 RAM 12 GB ROM 512 GB แบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W SuperVOOC Flash Charge 55% ภายใน 30 นาที รองรับการชาร์จไร้สาย มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มเปิดเครื่อง


นอกจากนี้ ยังได้ประกาศเปิดตัว OPPO Air Glass อุปกรณ์ aR (assisted Reality) ในดีไซน์แบบ monocle waveguide ได้รับแรงบันดาลใจจากปีกจักจั่น ทำให้เป็นแว่นแสดงผลที่มีความเรียบง่ายและน้ำหนักเบา

ภายในมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจทั้งการนำทาง การตรวจสอบข้อมูลด้านสุขภาพ teleprompter หรือฟังก์ชันการบอกสคริปต์ และการแปลคำพูดเป็นข้อความได้แบบเรียลไทม์ ที่สำคัญคือจะแสดงผลจะให้ความคมชัดในทุกสภาพแสงด้วย

อย่างไรก็ตาม ทั้งสมาร์ทโฟนจอพับ OPPO Find N และ OPPO Air Glass จะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนก่อน ส่วนแผนการทำตลาดในระดับโลกนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด เบื้องต้น OPPO Find N อยู่ในราคา 7,699 หยวน หรือราว 40,000 บาท

พัฒนาชิปของตัวเอง MariSilicon X


อีกหนึ่งไฮไลต์ที่เกิดขึ้นภายในงาน OPPO Inno Day คือการเปิดตัวชิปเซ็ตประมวลผลภาพ (Imaging NPU) ในชื่อ MariSilicon X ที่ผลิตขึ้นบนสถาปัตยกรรมแบบ 6 นาโนเมตร ที่รองรับการถอดรหัสทั้งภาพ และวิดีโอความละเอียดสูง

โดยออปโป้ มีแผนจะเริ่มนำ MariSilicon X ไปใช้กับสมาร์ทโฟน OPPO Find X Series ที่จะเปิดตัวในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 เป็นรุ่นแรก ตอกย้ำถึงการพัฒนากล้องถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนของออปโป้อย่างต่อเนื่อง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น