xs
xsm
sm
md
lg

อเมซอนโชว์ผู้ค้าไทยทำยอดโต 3 หลัก เทศกาล Black Friday และ Cyber Monday เงินสะพัดแรงปีนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อเมซอนระบุเทศกาล Black Friday และ Cyber Monday ทำลายสถิติยอดจับจ่าย มั่นใจพันธมิตรผู้ขายของอเมซอนคว้ายอดขายมากกว่าครึ่งจากเทศกาลนี้ ยกตัวอย่างผู้ค้าไทยทำยอดเพิ่ม 3 หลักสุดตื่นเต้น ขณะที่บางแบรนด์ไม่เคยได้ยอดสูงเช่นนี้มาก่อน

วรากร วู ผู้จัดการทั่วไป New Spong กล่าวว่าปีนี้เป็นครั้งแรกที่แบรนด์เห็นอัตราการซื้อที่สูงที่สุด ทำให้มองว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมในการโปรโมตผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยวรากร เป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้ขายจากประเทศไทยที่มีผลประกอบการที่ดีมากในช่วงระหว่าง Black Friday จนถึง Cyber Monday ปี 2021

“เทศการชอปปิ้ง Black Friday และ Cyber Monday ช่วยให้การเข้าชมผลิตภัณฑ์และผลักดันยอดขายของทางร้าน New Spong เป็นอย่างมาก เป็นครั้งแรกที่ทางแบรนด์เห็น Conversion% ที่สูงที่สุด ส่วนตัวแล้วผมคิดว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะสมในการโปรโมตผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากปริมาณการเข้าชมจำนวนมากเหล่านี้”

จอร์จ ฮาร์เทล CEO แบรนด์ SchoolMaskPack จาก Supara Group กล่าวว่า Black Friday และ Cyber Monday เป็นกิจกรรมเปี่ยมโอกาสเพื่อเพิ่มยอดขาย โดยผลงานในปีนี้ บริษัทได้เห็นยอดการเติบโตถึง 3 หลัก ทำให้บริษัทตื่นเต้นกับยอดขายจะทำได้ทั้งในปีนี้และในปีหน้า

“เรามีความยินดีที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม Black Friday และ Cyber Monday เช่นเคย เพราะสำหรับ School MaskPack แล้ว Black Friday และ Cyber Monday เป็นกิจกรรมที่ห้ามพลาดในโลกแห่ง e-commerce โดยเฉพาะการขายสินค้าออนไลน์ให้ผู้บริโภคชาวตะวันตก กิจกรรมนี้เป็นโอกาสของเราที่จะได้ปล่อยโปรโมชันและส่วนลดต่างๆ เพื่อเพิ่มยอดขาย รวมไปถึงได้ใช้โอกาสนี้ในการโปรโมตร้านค้าและแบรนด์ของเราไปที่กลุ่มลูกค้าทั้งเก่าและใหม่อีกด้วย สำหรับผลงานในปีนี้เราเห็นยอดการเติบโตถึง 3 หลักด้วยกัน และแน่นอนว่านั้นทำให้เราตื่นเต้นกับยอดขายที่เหลือในปีนี้ รวมถึงในปีหน้าเช่นกัน”

จากสถิติ พบว่า ลูกค้าของอเมซอนทำลายสถิติยอดจับจ่ายในช่วง Black Friday จนถึง Cyber ​​Monday โดยผู้ขายอิสระที่เป็นพันธมิตรของอเมซอนซึ่งส่วนใหญ่เป็นธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมคว้ายอดขายมากกว่าครึ่งจากเทศกาลนี้ โดยในปีนี้สินค้าหลักที่ทำยอดขายได้สูงสุดในช่วงเทศกาลได้แก่ สินค้าตกแต่งบ้าน ของเล่น และเสื้อผ้า

สำหรับกิจกรรมวันหยุดปลายปีของอเมซอนนั้นเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม โดยอเมซอนระบุได้ทำการจัดส่งพัสดุเป็นพันๆ ล้านชิ้นสู่ลูกค้าทั่วโลกในช่วงเทศกาลดังกล่าวของปีนี้

เจม อรภัฏ สิงหเสนี Founder ของแบรนด์ Vincita เสริมว่า ในช่วง Black Friday และ Cyber Monday นั้นไม่เพียงเป็นโอกาสของ Vincita ที่จะได้ทำโปรโมชัน มอบส่วนลดให้ลูกค้า แต่แบรนด์ยังได้ใช้ช่วงกิจกรรมนี้เพื่อระบายสินค้าคงคลังด้วย ถือว่าเป็นทั้งกิจกรรมการเพิ่มยอดขาย และระบายสินค้าที่อาจอยู่บนเชลฟ์มานานไปในตัว

ด้านนัฐฐิกรณ์ พันธุ์ยุรา ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ARAMO AROMA ระบุว่า แรกค่อนข้างกังวลกับสินค้าที่ส่งไปขายกับ Amazon เพราะค่อนข้างใหม่ในตลาดนี้ แต่เมื่อได้รับคำแนะนำจากทีม Amazon Global Selling ประเทศไทย ให้ส่งของเข้าให้ทันช่วงโปรโมชัน Black Friday และ Cyber Monday ผลตอบรับจากโปรโมชันถือว่าออกมาดีเกินคาด แม้จะเป็นแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวแค่ 1 สัปดาห์

แคมเปญ Amazon Black Friday & Cyber Monday 2021 ถือเป็นแคมเปญที่ทำให้ผู้ซื้อเริ่มจับจ่ายกันเร็วตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน จากข้อมูล traffic ที่พบ การร่วมกิจกรรมนี้ช่วยให้ยอดขายบางแบรนด์โตขึ้นถึงกว่า 50% โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัน Black Friday ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าทีเดียว

ก่อนหน้า Black Friday และ Cyber Monday อเมซอนย้ำว่า ได้ให้การสนับสนุนผู้ขายสำหรับการเตรียมตัวในช่วงเทศกาลจับจ่ายใช้สอยนี้ ยกตัวอย่างเช่น การเพิ่มพื้นที่เก็บสินค้ากว่า 30-40% รวมไปถึงทีมงาน Amazon Global Selling ประเทศไทยที่ได้เพิ่มการฝึกอบรมเกี่ยวกับการเตรียมกลยุทธ์การขายในช่วงกิจกรรม และแบ่งปันประสบการณ์ระหว่างผู้ขายเพื่อเตรียมให้ผู้ขายมีความพร้อมสำหรับช่วงเทศกาล


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น