xs
xsm
sm
md
lg

ไลฟ์ LINE FASHION อวดยอดวิว 2.8 แสนในไทย ติดกระแสเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ภายใน 2 ชม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์LINE FASHION ANNUALE อวดโฉมพรีคอลเลกชัน 14 แบรนด์ดังผู้เข้ารอบสุดท้ายเป็นครั้งแรก ใน LINE FASHION ANNUALE : Pre-Collection รายการไลฟ์คอมเมิร์ซสุดวาไรตีบน LINE: @lineshoppingth ประสบความสำเร็จเกินคาด ด้วยยอดวิวถล่มทลายเกิน 280,000 วิว ภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง

น.ส.ทราย จารุเสน ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจ SME, LINE ประเทศไทย กล่าวว่า มูลค่าส่งออกสิ่งทอของประเทศไทยปี 2563 อยู่ที่ 2 แสนล้านบาท ขณะที่มูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซอยู่ที่ 2.7 แสนล้านบาท โดยในจำนวนนี้ 62% เป็นการซื้อผ่านโซเชียล คอมเมิร์ซ ซึ่งจากการสำรวจพบว่า ในช่วงก่อนโควิด ผู้ซื้อ 88% รู้สึกว่าการซื้อของออนไลน์ง่าย และสบาย ส่วนช่วงโควิด 94% มีความเห็นว่า การซื้อของออนไลน์ช่วยทำให้คลายเครียดในช่วงล็อกดาวน์ ขณะที่ 62% พบว่าหลังช่วงโควิดมีการซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น

ทำให้ยอดผู้ใช้ไลน์ ออฟฟิเชียล ล่าสุดในเดือน ต.ค.2564 อยู่ที่ 4 ล้านบัญชี มีผู้ใช้งานเกือบ 4 แสนบัญชี โดยสินค้าอันดับหนึ่งที่นิยมซื้อได้แก่ 1.ความงาม 2.แฟชั่น 3.อาหาร ดังนั้น ความท้าทายของผู้ประกอบการจึงต้องหาวิธีทำอย่างไรให้สามารถทำการตลาดดิจิทัลได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำวิดีโอที่โดดเด่น ดึงดูดใจ รวมถึงการไลฟ์ให้น่าสนใจด้วย ทำให้ไลน์ต้องมีโครงการ LINE FASHION ANNUALE: Pre-Collection รายการไลฟ์คอมเมิร์ซสุดวาไรตี เพื่อเป็นเวทีแจ้งเกิดผลงานพรีคอลเลกชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก 14 แบรนด์แฟชั่น SME สายเลือดไทย ในโครงการ LINE FASHION ANNUALE ที่ LINE มุ่ง ‘ยกระดับ’ ด้วยการสร้าง ‘โอกาส’ ให้แบรนด์แฟชั่น SME ไทย พัฒนาก้าวไกลสู่ระดับมืออาชีพ ทั้งในเรื่องทักษะฝีมือและการทำการตลาดยุคดิจิทัล พร้อมเวทีแสดงผลงานสู่สายตาคนไทยด้วยรายการไลฟ์สุดวาไรตีแนวใหม่ ที่ได้เซเลบดาราสายแฟชั่นมาร่วมทัพ สร้างความสนุก สร้างสีสันเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา


รายการไลฟ์ LINE FASHION ANNUALE: Pre-Collection ครั้งนี้ ได้เผยแพร่บน LINE: @lineshoppingth ในรูปแบบรายการที่แปลกใหม่ แนววาไรตีกึ่งเกมโชว์ กับภารกิจแข่งขันแต่งตัวมิกซ์แอนด์แมตช์ด้วยเสื้อผ้า เครื่องประดับจากทั้ง 14 แบรนด์ โดยกองทัพเซเลบที่มาร่วมสร้างสีสัน ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นนิสต้าอย่าง “พลอย หอวัง” “ปิงปอง” ธงชัย ทองกันทม ตัวแม่สายแฟชั่นอย่าง “โม” จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน เจ้าของตำแหน่ง Miss Tiffany’s Universe 2016 และ “จีน่า” วิรายา ภัทรโชคชัย รองชนะเลิศจากรายการเดอะเฟซ ไทยแลนด์ซีซั่น 2 ร่วมด้วยเซเลบสายคู่จิ้นอย่าง “หยิ่น” อานันท์ ว่อง และ “วอร์” วนรัตน์ รัศมีรัตนิ์ พร้อม “ดีเจอ๋อง” เขมรัชต์ สุนทรนนท์ ในฐานะผู้ดำเนินรายการ โดยมีผู้ชมทยอยเข้าร่วมชมไม่ขาดสาย ด้วยยอดวิวสูงเกิน 280,000 วิว และ #LINEFASHIONANNUALExYinWar พุ่งทะยานสู่เทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ภายใน 2 ชม.

อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จครั้งนี้ไม่ใช่แค่ในส่วนยอดวิวและกระแสบนโซเชียลที่ถล่มทลายในระหว่างการไลฟ์ LINE ยังได้นำเอาเครื่องมือต่างๆ บนแพลตฟอร์มมาเป็นตัวช่วย สร้างการรับรู้ และต่อยอดการขายให้ 14 แบรนด์ไทยอย่างครบครัน โดยผู้ชมสามารถสนุกไปกับรายการวาไรตี พร้อมสั่งซื้อแฟชั่นไอเท็มที่โดนใจได้ก่อนใครผ่าน LINE SHOPPING ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปถึงสิ้นเดือน พ.ย.2564

สำหรับไลฟ์สด LINE FASHION ANNUALE: Pre-Collection ครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งไลน์ได้มอบ ‘โอกาส’ ให้ 14 แบรนด์ไทยตามเป้าหมายที่วางไว้ ทั้งโอกาสในการพัฒนาทักษะฝีมือให้ทั้ง 14 แบรนด์ไทย โอกาสในการใช้เครื่องมือ เทคโนโลยีบนแพลตฟอร์ม LINE สร้างการรับรู้ ต่อยอดการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย LINE จะยังคงเดินหน้า พร้อมเป็นเพื่อนร่วมเดินทางเคียงข้าง SME ไทยเสมอต่อไป ทั้งสำหรับกลุ่มธุรกิจแฟชั่นและกลุ่มธุรกิจอื่นๆ ด้วยเช่นกัน โดยเร็วๆ นี้จะมีการทำกับกลุ่ม SME ด้านอาหารด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น