xs
xsm
sm
md
lg

‘สามารถดิจิตอล’ เดินหน้าขยายฐานลูกค้าแอปโมบายซิเคียวริตี ‘ปกป้อง’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สถิติชี้คนไทยทำธุรกิจบน Mobile Banking สูงถึง 74% แต่ไทยติดอันดับ 11 ของโลกด้านความเสี่ยงไซเบอร์ สามารถดิจิตอล หวังใช้โมบาย ซิเคียวริตี แอป ‘ปกป้อง’ ช่วยดูแลลูกค้าองค์กร ผู้ใช้งานทั่วไป ล่าสุด จับมือ AIS ออกโปรพิเศษใช้ฟรี 60 วัน เมื่อสมัครสมาชิกรายปี 599 บาท

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สามารถดิจิตอล เปิดเผยว่า “ช่วงต้นปีที่ผ่านมา บมจ.สามารถดิจิตอล ได้จับมือกับ Lookout ผู้นาด้าน Mobile Security จากประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดตัวสุดยอด Mobile Security Application ภายใต้ชื่อ “ปกป้อง” หรือ “PokPong” ที่มีระบบฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุด ผ่านระบบ Lookout Security Cloud ซึ่งทาให้สามารถตรวจจับและป้องกันมัลแวร์ ไวรัส ได้เร็วกว่าและครอบคลุมกว่า ช่วยลดโอกาสการถูกโจมตีจากภัยคุกคามต่างๆ โดยพุ่งเป้าเจาะตลาดลูกค้าในกลุ่ม Consumer โดยเฉพาะกลุ่ม Gamer ดาราเซเลบ นักธุรกิจทั้งรายเล็กรายใหญ่ ผู้ที่ทำธุรกรรมออนไลน์ ด้วยการ Download App ผ่าน App Store และ Play Store ซึ่งผลเป็นที่น่าพอใจ

ทั้งนี้ ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงระบาดอยู่ต่อเนื่อง ส่งผลให้การใช้ชีวิตของคนไทยเปลี่ยนไป พฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตเพิ่มสูงขึ้น คนไทยนิยมทำธุรกิจบน Mobile Banking สูงถึง 74% และชอปปิ้งออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนมากถึง 71%

แต่ความปลอดภัยกลับสวนทาง ไทยเป็นประเทศที่มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์อันดับ 11 ของโลก มีการพบการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคลมากขึ้น ทั้งการแฮก การปลอมแปลงข้อมูลและกลโกงต่างๆ ที่ผ่านมา ภาครัฐให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของข้อมูล มีการประกาศใช้กฎหมายพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 หรือ PDPA ด้านภาคเอกชนหันมาตื่นตัว ป้องกันข้อมูลสำคัญของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในบริการ

อย่างไรก็ตาม การละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลยังคงปรากฏให้เห็นซึ่งนับเป็นปัญหาและส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งาน Internet on Mobile ในทุกกลุ่ม ด้วยเหตุนี้บริษัทจึงตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น ครอบคลุมขึ้น เพื่อสร้างความปลอดภัยให้ผู้ใช้งาน


“ตลาด Mobile Security จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการในการป้องกันภัย Cyber ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในหลายรูปแบบ บริษัทจึงตั้งเป้าลูกค้าไว้ที่ 1,000,000 รายภายในปี 2565 โดยจะรุกขยายฐานลูกค้า “ปกป้อง” ไปยังกลุ่มตลาดรายใหญ่มากขึ้น”

ทั้งในกลุ่มองค์กรที่เป็นองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีฐานลูกค้าที่ใช้งาน Mobile Application จำนวนมาก เช่น สถาบันการเงิน ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ องค์กรที่ให้บริการด้านสาธารณูปโภค ห้างสรรพสินค้า หรือกลุ่มที่ต้องเฝ้าระวังเรื่องความปลอดภัยเป็นสาคัญ

SDC สามารถพัฒนาแอปให้เข้ากับความต้องการขององค์กร และกลุ่มที่สำคัญที่สุดคือเน้นการเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือ ด้วยการจับมือกับ Mobile Operator อย่าง AIS Mobile Operator เป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้านความปลอดภัยของข้อมูลให้กลุ่มลูกค้า AIS ที่มีมากกว่า 40 ล้านเลขหมาย

ด้วยโปรโมชันพิเศษสุด รับสิทธิใช้งานฟรี 60 วัน เมื่อสมัครสมาชิกแบบรายปี 599 บาท หรือรับสิทธิใช้งานฟรี 30 วัน เมื่อสมัครสมาชิกแบบรายเดือน 59 บาท และยังมีโอเปอเรเตอร์รายอื่นอีกซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนา

“สถิติของอาชญากรรมไซเบอร์และการฉ้อโกงออนไลน์ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และมาในรูปแบบที่หลากหลาย บริษัทจึงได้พัฒนา Mobile Application ใหม่อีกหนึ่งแอปซึ่งจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ เพื่อจัดการกับการหลอกลวงผ่านข้อความ SMS ซึ่งกาลังเป็นปัญหาใหญ่อยู่ในขณะนี้โดยเฉพาะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น