xs
xsm
sm
md
lg

AIS 5G เริ่มให้บริการ VoNR โทร.ผ่าน 5G SA รายแรกในไทยบน Galaxy S21 ซีรีส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์AIS 5G ยกระดับการใช้งานโทรศัพท์บนเครือข่าย 5G ทำงานร่วมกับ Samsung เปิดให้บริการ Voice over 5G New Radio (VoNR) ที่สามารถใช้งานได้บนสมาร์ทโฟน Galaxy S21 Ultra, S21+ และ S21 ครั้งแรกในไทย

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS กล่าวว่า เป้าหมายของเราคือ นำศักยภาพของ AIS 5G ในฐานะผู้ให้บริการที่มีคลื่นมากที่สุดมายกระดับประสบการณ์ใช้งานไปอีกขั้นให้แก่คนไทยอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับพาร์ตเนอร์ใน Digital Ecosystem โดยเฉพาะผู้ผลิต Device ระดับโลกอย่าง Samsung ที่นับเป็นอีกก้าวสำคัญที่เราได้นำ 5G มาสร้างประโยชน์ให้ลูกค้าอย่างเป็นรูปธรรมอีกครั้ง

“หลังจากที่ทาง AIS ได้มีการเปิดตัว 5G NSA/SA  เป็นเจ้าแรกของประเทศแล้ว เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานการโทรที่มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นเราจึงมีการเปิดทดลองทดสอบใช้งาน VoNR  หรือ Voice over 5G New Radio เป็นรายแรกของประเทศไทย โดยถือเป็นบริการโทร.พื้นฐานที่ใช้สถาปัตยกรรม SA-Stand Alone ของเครือข่าย 5G อย่างเต็มที่”

เมื่อเทียบกับบริการการโทร.อื่นๆ VoNR ทำให้เวลาเรียกเข้ารับสายเร็วกว่าเดิม และปรับปรุงคุณภาพเสียงและภาพ ส่งผลให้ได้รับประสบการณ์การโทร.ที่ยกระดับขึ้นเป็นครั้งแรกในไทย ซึ่งจะทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการนี้สามารถสนทนาที่ชัดเจนได้อย่างต่อเนื่อง เต็มประสิทธิภาพ ไม่มีสิ่งรบกวน และยังใช้เวลาในการติดต่อสื่อสารได้เร็วยิ่งกว่า เพราะการโทร.วิ่งอยู่บนเครือข่าย AIS 5G โดยที่ลูกค้า Samsung ที่ใช้สมาร์ทโฟนในรุ่น Galaxy S21 Ultra, S21+ และ S21 จะเป็นกลุ่มแรกที่สามารถสัมผัสประสบการณ์นี้ได้ก่อนใคร

นายสิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานองค์กรกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ให้ข้อมูลว่า 5G คืออีกหนึ่งเทคโนโลยีที่จะมาสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านการใช้งานให้ผู้คน โดยมีสมาร์ทโฟน หรือดีไวซ์ต่างๆ เป็นหัวใจสำคัญ ซึ่งครั้งนี้ Samsung ได้ร่วมมือกับ AIS เพื่อร่วมกันเปิดประสบการณ์ใหม่ของการโทร.ด้วยเสียงคุณภาพสูง ผ่าน Samsung Galaxy S21 Series ที่ถือเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกที่สามารถใช้งาน VoNR ได้ และจะทำให้ลูกค้าที่ใช้งานเครือข่าย 5G SA ได้ใช้บริการโทร.ได้มีประสิทธิภาพทั้งเรื่องของคุณภาพเสียง และเวลารอสายเรียกเข้า รับสายที่รวดเร็วกว่าเดิม

การทำงานร่วมกันของ AIS และ Samsung ในครั้งนี้จะเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการ 5G อีกครั้ง ในแง่ของการใช้งานที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้จริงเพียงแค่โทร.ออก สำหรับลูกค้า AIS และ Samsung ที่ใช้สมาร์ทโฟนใน Galaxy S21 Ultra, S21+ และ S21 สามารถใช้เปิดประสบการณ์การโทร.บนเครือข่าย 5G SA ก่อนใครได้แล้ววันนี้ สัมผัสบริการโทร.ได้มีประสิทธิภาพดีขึ้นด้วยคุณภาพเสียงและความเร็วแรงระดับ 5G


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...