xs
xsm
sm
md
lg

บิตกลาส รุกตลาดไซเบอร์ ซิเคียวริตีไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บิตกลาส รุกตลาดไซเบอร์ ซิเคียวริตีไทย ชูจุดเด่นอุดช่องโหว่การทำงานที่บ้านด้วยอุปกรณ์ส่วนตัวเป็นเหตุให้แฮกเกอร์โจมตี พร้อมแต่งตั้งประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกและญี่ปุ่น บุกตลาดในภูมิภาคนี้อย่างจริงจัง

นายโจนาธาน แอนเดรเซน ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัท บิตกลาส กล่าวว่า บริษัทคือผู้ให้บริการระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้วยแพลตฟอร์มโทเทิล คลาวด์ ซิเคียวริตี ของบิตกลาส (Total Cloud Security) ซึ่งเป็นการบริการความปลอดภัยเดียวที่รวมการเข้าถึงระบบความปลอดภัยบนคลาวด์ของโบรกเกอร์ชั้นนำอย่าง Gartner-MQ เว็บเกตเวย์ที่ปลอดภัยบนอุปกรณ์เพียงแห่งเดียวของโลก โดยบริษัทตั้งอยู่ในซิลิคอนแวลลีย์ซึ่งมีสำนักงานอยู่ทั่วโลก โดยได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนระดับแรก และก่อตั้งขึ้นในปี 2556

ทั้งนี้ ตลาดต่างประเทศกำลังกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของความสำเร็จของบิตกลาสอย่างรวดเร็ว ด้วยการมีพันธมิตรระดับโลกกว่า 200 ราย ทำให้บริษัทที่ตั้งอยู่ในซิลิคอนแวลลีย์แห่งนี้ได้ขยายตัวไปทั่วโลก ยอดขายและฐานลูกค้ามากขึ้น รวมถึงการบุกตลาดในประเทศไทยด้วยซึ่งถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการขยายตลาดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกและญี่ปุ่นให้มากขึ้น ซึ่งบริษัทได้แต่งตั้งบริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย

"องค์กรต่างๆ ทั่วโลกต่างเร่งจัดการกับข้อกำหนดการเข้าถึงความปลอดภัยแบบไดนามิกของการทำงานระยะไกลและการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลบนระบบคลาวด์เป็นอันดับแรก และการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ทำให้การทำงานระยะไกลกลายเป็นเรื่องปกติ และช่วยเร่งอัตราการแปลงเป็นดิจิทัลอย่างรวดเร็ว” นายโจนาธาน กล่าว

สำหรับประเทศไทย พบว่า มีการทำงานที่บ้านมากขึ้น ทำให้บุคลากรต้องมีการนำอุปกรณ์ส่วนตัว (BYOD) มาใช้ ทำให้เกิดจำนวนการโจมตีบนเครือข่ายองค์กรเพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน เนื่องจากแฮกเกอร์ใช้ประโยชน์จากมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ล้าสมัยและขาดการมองเห็นแอปพลิเคชันบน BYOD ดังนั้น องค์กรด้านความมั่นคงปลอดภัยด้านไอทีในประเทศไทยจำเป็นต้องคิดทบทวนใหม่ถึงแนวทางและทรัพยากรของตนใหม่เพื่อรักษาความปลอดภัยด้วยการสื่อสารในทุกรูปแบบระหว่างผู้ใช้ อุปกรณ์ แอป หรือปลายทางของเว็บ

อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยมีกรณีตัวอย่างของการถูกนักแฮกเกอร์ขโมยข้อมูลไปเรียกค่าไถ่หลายกรณีแล้ว ตั้งแต่สถาบันการเงิน และโรงพยาบาล ซึ่งการกระทำดังกล่าวแฮกเกอร์ไม่ได้ทำเพื่อความสนุก แต่เขาเห็นว่าข้อมูลของคนไข้มีความสำคัญกับโรงพยาบาลและสามารถเรียกค่าไถ่ได้จริง ดังนั้นการทำงานเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลนั้นจำเป็นต้องรู้ว่าข้อมูลกระจายไปที่ใดบ้างเพราะในยุคของคลาวด์ข้อมูลไม่ได้อยู่แค่ในเซิร์ฟเวอร์ แต่สามารถกระจายไปที่บุคลากรคนทำงานหรือองค์กร บุคคลที่ 3 ที่เข้ามาเกี่ยวข้องในการให้บริการระบบก็เป็นได้
และเพื่อเป็นการรุกตลาดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกและญี่ปุ่น บริษัทจึงได้แต่งตั้ง นายปัน ก๊อก (พีเค) ลิม เป็นรองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกและญี่ปุ่น เพื่อตอกย้ำกลยุทธ์ของบริษัทในการสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในตลาด Secure Access Service Edge (SASE) หรือการรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่ถูกส่งไปยังปลายทางที่กำลังเติบโต และจากความเป็นผู้นำที่มีประสบการณ์และมีช่องทางการจัดจำหน่ายของนายพีเค ลิม จะช่วยให้บิตกลาส สามารถเติบโตในประเทศไทย พร้อมทั้งขยายความเป็นผู้นำด้านความมั่นคงปลอดภัย และขับเคลื่อนนวัตกรรมในตลาด SASE ที่มีการเติบโตสูงในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก โดยนายพีเค มีประสบการณ์การทำงานที่บริษัทบลูโค้ด ซิสเตมส์ บริษัท พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ และบริษัทนูทานิกซ์ โดยพร้อมนำประสบการณ์ที่กว้างขวางในด้านเครือข่ายองค์กรและการรักษาความปลอดภัยกับทั้งลูกค้าและคู่ค้าเพื่อการเติบโตอย่างรวดเร็วของบิตกลาสในเอเชีย

ด้าน นายพีเค ลิม รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกและญี่ปุ่น บริษัท บิตกลาส เปิดเผยว่า บิตกลาสมีความแตกต่างอย่างชัดเจนในอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยี CASB ที่เป็นเอกลักษณ์และแพลตฟอร์ม Secure Web Gateway (SWG) ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ความต้องการโซลูชันด้าน SASE ของเรากำลังเพิ่มขึ้นทั่วเอเชีย แปซิฟิก และกำลังมองหาการสร้างเครือข่ายพันธมิตรที่เป็นช่องทางอันแข็งแกร่งเพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ เปลี่ยนไปใช้การควบคุมความปลอดภัยต่างๆจากศูนย์กลางเพียงที่เดียว เนื่องจากธุรกิจของไทยต้องการความปลอดภัยขั้นสูง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...