xs
xsm
sm
md
lg

ช้อปปี้-วีซ่า หนุนร้านค้ารับชำระด้วยบัตรเครติด/เดบิตแบบไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น.ส.สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย และนายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย
ช้อปปี้ (Shopee) กระตุ้นอีคอมเมิร์ซไทยด้วยการจับมือวีซ่า (Visa) ขยายบริการการชำระเงินดิจิทัล เปิดตัวโครงการ “Shopee x Visa : Sellers Grow Beyond” ร่วมมือ 5 ปีเพื่อปลดล็อกศักยภาพร้านค้าเอสเอ็มอี เปิดทางร้านค้ามีองค์ความรู้ และเครื่องมือทางการตลาดที่ครบวงจร พร้อมผลักดันร้านค้ารายย่อยเติบโตด้วยการรับชำระด้วยบัตรเครติด/เดบิตแบบไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า

น.ส.สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า ช้อปปี้ ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไต้หวัน บริษัทมีพันธกิจสำคัญที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นด้วยอีคอมเมิร์ซ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs) ที่เปรียบเสมือนเป็นเส้นเลือดสำคัญที่หล่อเลี้ยงเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยความเข้าใจถึงสถานการณ์ในปัจจุบันที่ผู้ประกอบการต้องดำเนินธุรกิจท่ามกลางความท้าทาย ช้อปปี้จึงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ขยายความร่วมมือกับพันธมิตรคนสำคัญอย่าง วีซ่า ตามแผนกลยุทธ์ 5 ปี ในโครงการ ‘Shopee x Visa : Sellers Grow Beyond’ โตไกลไปด้วยกัน

“โครงการนี้เกิดขึ้นเพื่อให้ความช่วยเหลือเหล่าผู้ประกอบการให้สามารถเข้าถึงโอกาส องค์ความรู้ เครื่องมือทางการตลาดออนไลน์ ตลอดจนทรัพยากรที่จำเป็น ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีในการเริ่มต้นที่มหกรรมชอปปิ้งสุดยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาคกับแคมเปญ Shopee 9.9 Super Shopping Day เพื่อปลดล็อกศักยภาพในการสร้างการเติบโตให้ธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ไปพร้อมกับเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศและอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด”

โครงการ “Shopee x Visa : Sellers Grow Beyond’ จะเปิดให้ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซสัญชาติไทยเข้าร่วมโครงการเข้าถึงทรัพยากรที่จะเป็นในการเปิดร้าน และการทำให้การค้าขายออนไลน์เป็นเรื่องง่าย เช่น ส่วนลดในการฝึกอบรมจาก Shopee University และการเปิดรับการชำระเงินในรูปแบดิจิทัล ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2564 ที่ https://shopee.co.th/m/visa-sellers-grow-beyond

นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “การแพร่ระบาดในครั้งนี้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อพฤติกรรมการเลือกซื้อและขายสินค้าของคนในประเทศไทยและทั่วโลก เทรนด์ที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจนคือการเปลี่ยนผ่านสู่การค้าในรูปแบบดิจิทัล จากการศึกษาล่าสุดเรื่องทัศนคติการชำระเงินของผู้บริโภคประจำปีของวีซ่า (Visa Consumer Payment Attitudes Study) ชี้ให้เห็นว่าผู้บริโภคชาวไทยซื้อสินค้าออนไลน์บนสมาร์ทโฟนทุกๆ 2 วัน หรือเฉลี่ย 14 ครั้งในหนึ่งเดือน

“นี่เป็นหนึ่งตัวอย่างที่ทำให้เรารู้สึกดีใจที่ได้ร่วมกับช้อปปี้ในการให้กำเนิดโครงการ ‘Seller Grow Beyond’ โดยเป็นหนึ่งในโครงการจากแผนความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะเวลา 5 ปีระหว่างวีซ่าและช้อปปี้อีก โดยโครงการนี้จะช่วยให้ผู้ขายออนไลน์เข้าถึงเครื่องมือ และทรัพยากรใหม่ๆ ที่จำเป็นในการทำการค้าในรูปแบบดิจิทัล เพิ่มขีดความสามารถในการปฏิบัติงาน และท้ายที่สุดเข้าใจและใช้ประโยชน์จากเทรนด์การค้าปัจจุบันที่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายในหลากหลายเจเนอเรชันและเซกเมนต์ต่างอยู่บนโลกออนไลน์”

โครงการ ‘Shopee x Visa : Sellers Grow Beyond’ โตไกลไปด้วยกัน ถูกริเริ่มขึ้นเพื่อลดความยุ่งยากในการเริ่มธุรกิจบนแพลตฟอร์มช้อปปี้สำหรับผู้ประกอบการรายย่อย ด้วยการเปิดโอกาสให้เข้าถึงแหล่งทรัพยากรที่จำเป็นในการดำเนินธุรกิจบนโลกอีคอมเมิร์ซได้อย่างครบวงจรและสะดวกสบาย

ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการนี้จะได้รับสิทธิประโยชน์หลักคือ Incentive Package เพื่อช่วยให้การเริ่มธุรกิจออนไลน์ของผู้ประกอบการรายย่อยบนแพลตฟอร์มช้อปปี้เป็นไปได้อย่างคล่องตัวและดึงดูดความสนใจจากนักชอปได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการจะได้การสนับสนุนจากช้อปปี้ในรูปแบบของโค้ดส่วนลด 30% ไม่มีขั้นต่ำ สูงสุด 50 บาทต่อคำสั่งซื้อ สำหรับการจัดโปรโมชันฉลองเปิดร้าน

อีกสิทธิประโยชน์คือ Payment System โดยร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการยังสามารถเปิดรับช่องทางการชำระเงินด้วยบัตรเครติด/เดบิต ได้อย่างง่ายดายและปราศจากค่าธรรมเนียมแรกเข้า เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินแบบไร้เงินสด ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในยุคปัจจุบัน โดยร้านค้าสามารถเลือกเข้าร่วมรายการผ่อนชำระเพื่อเพิ่มโอกาสในการขายได้อีกด้วย

สิทธิประโยชน์ยังรวมถึง Workshop & Knowledge เนื่องจากองค์ความรู้เป็นทรัพยากรที่จำเป็นในการยกระดับขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจ และสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในโลกอีคอมเมิร์ซ ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการจึงจะได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับการขายสินค้า รวมถึงการทำการตลาดออนไลน์บนแพลตฟอร์มช้อปปี้จาก Shopee University รวมไปถึงการเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กชอปที่จะจัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ และถ่ายทอดเทคนิคการขายสินค้าออนไลน์ให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด ทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมให้ร้านค้าสำหรับมหกรรมอีคอมเมิร์ซในช่วงปลายปี

ความร่วมมือระหว่างวีซ่า และช้อปปี้ เป็นการดำเนินงานภายใต้แผนความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ 5 ปี ที่มีจุดมุ่งหมายในการยกระดับเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศไทยและในภูมิภาคนี้ โดยเมื่อปีก่อนทั้ง 2 พันธมิตรได้ริเริ่มแคมเปญเพื่อส่งมอบประสบการณ์การชอปปิ้งออนไลน์ที่คุ้มค่า สะดวกสบาย และปลอดภัยให้แก่เหล่าผู้ใช้งานทุกคน ผ่านการนำเสนอทางเลือกในการชำระเงินวีซ่า ที่รวดเร็ว ง่าย และปลอดภัย ให้แก่ผู้ใช้งานช้อปปี้ทุกคน รวมไปถึงการส่งมอบประสบการณ์การชอปปิ้งที่เหนือระดับผ่านการเปิดตัวบัตรเครดิต ‘กสิกรไทย-ช้อปปี้ วีซ่า แพลทินัม การ์ด เชื่อมมิติทุกการชอป’ ในปีที่ผ่านมา


กำลังโหลดความคิดเห็น