xs
xsm
sm
md
lg

Amity ใช้ AWS เพิ่มความคล่องตัว ตอบโจทย์ลูกค้าทั่วโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Amity ผู้บริการแพลตฟอร์มเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมทางสังคม เลือก AWS สร้างสรรค์บริการใหม่ๆ รองรับผู้ใช้งานมากกว่า 10 ล้านคนต่อเดือน 
กรวัฒน์ เจียรวนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอมิตี้ หรือ Amity ผู้บริการแพลตฟอร์มเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมทางสังคม (social engagement platform) เปิดเผยว่า บริษัทได้ใช้บริการของ บริษัท อะเมซอน เว็บ เซอวิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือ Amazon.com เพื่อรองรับการเติบโตของบริษัทและพัฒนาองค์กรให้เป็นผู้บริการแพลตฟอร์มเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมทางสังคม (social engagement platform) แบบเต็มรูปแบบ ซึ่งการระบาดของโควิด-19 เร่งให้หลายองค์กรมองหาการสร้างชุมชนดิจิทัลและการมีส่วนร่วมของผู้ใช้เพิ่มมากขึ้น 
ผลิตภัณฑ์ของ Amity ที่ชื่อว่า Amity Social Cloud ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถรวมฟีเจอร์โซเชียลมากมายเข้าไปในแอปและเว็บไซต์ขององค์กรได้โดยการเขียนโค้ดเพียงไม่กี่บรรทัด ทำให้ลูกค้าของ Amity และผู้ใช้งานรายเดือนที่มีมากกว่า 10 ล้านคน สามารถส่งข้อความและมีปฏิสัมพันธ์ผ่านหลายพันล้านข้อความในแต่ละเดือน

Amity ยังได้เข้าซื้อกิจการของ ConvoLab ซึ่งเป็นบริษัทแชทของไทยในปี 2563 และย้ายบริการทั้งหมดไปยังคลาวด์ชั้นนำของโลกเพื่อเร่งพัฒนานวัตกรรมและปรับขนาดแพลตฟอร์มโซเชียลใหม่อย่างรวดเร็ว ได้แก่ Amity Chat SDK, Amity Social SDK และ Amity Video SDK ด้วยการใช้บริการคลาวด์ของ AWS ที่มีความโดดเด่นในด้านบริการและเครื่องมือที่ครอบคลุมและหลากหลาย ได้แก่ คอนเทนเนอร์ ฐานข้อมูล และแมชชีนเลิร์นนิ่ง

ทำให้ Amity ช่วยให้องค์กรขนาดใหญ่หลายร้อยแห่ง และบริษัทที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วทั้งในเอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ รวมถึง Air Asia, TrueID, Subway และ Unilever สามารถนำเสนอประสบการณ์การใช้โซเชียลและสร้างชุมชนดิจิทัลที่ไม่เหมือนใคร เพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้าและรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า และเปิดโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ ๆ 
ในปีแรกของการระบาดของโควิด-19 Amity เห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นถึง 5 เท่า จากองค์กรต่าง ๆ ที่ต้องการรวมฟีเจอร์โซเชียลต่าง ๆ เช่น ฟีด โปรไฟล์ กลุ่ม แชท และวิดีโอสตรีม เข้าไปในแอปและเว็บไซต์ขององค์กร เพื่อดึงดูดลูกค้า ผู้ใช้ และพนักงานได้ดียิ่งขึ้น

“การใช้ AWS ทำให้ Amity พลิกกลยุทธ์ทางธุรกิจของบริษัทได้อย่างง่ายดาย สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยบริการที่ครอบคลุมและหลากหลาย ทั้งในด้านฟีเจอร์โซเชียล การมีส่วนร่วมของพนักงาน และแชทบอทที่ขับเคลื่อนด้วย ML ที่ดึงดูดผู้ใช้งานผ่านช่องทางที่หลากหลาย”

รวมถึงการให้บริการลูกค้าและแคมเปญการตลาด Amity ขยายขนาดแพลตฟอร์มโซเชียลของบริษัทบน AWS อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ผู้ใช้ใหม่หลายล้านคนทั่วโลกเข้าถึงเนื้อหา เชื่อมต่อ และใช้งานแอปหรือเว็บไซต์ที่ชื่นชอบได้อย่างราบรื่น 
นอกจากนี้ Amity ยังใช้สถาปัตยกรรมแบบ Serverless บน AWS Lambda ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถปรับขยายตามจำนวนลูกค้าได้เร็วขึ้น ซึ่งหมายความว่าเมื่อ Amity จะจ่ายเงินตามการใช้งานจริง และได้รับประสิทธิภาพในการประมวลผลที่เพิ่มขึ้นอัตโนมัติเพื่อรองรับลูกค้าในกรณีที่มีการปล่อยแคมเปญบนโซเชียลมีเดียหรือทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย นอกจากนั้นการใช้ Amazon Personalize ซึ่งเป็นบริการแมชชีนเลิร์นนิ่ง ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถสร้างประสบการณ์ผู้ใช้แบบเฉพาะเจาะจงสำหรับบุคคลแบบเรียลไทม์จำนวนมากที่มีความแม่นยำสูงได้รวดเร็วขึ้น ทำให้ Amity ช่วยองค์กรต่าง ๆ นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจให้กับผู้บริโภคแบบเรียลไทม์ได้ 
“การสร้างแพลตฟอร์มบน AWS ทำให้เรามีความคล่องตัวในการพัฒนา Amity ให้เป็นแพลตฟอร์มทางโซเชียลที่ครอบคลุมได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับพนักงานและผู้ใช้ทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น” 
ด้วยการใช้ประโยชน์จากการให้บริการคลาวด์ของ AWS ที่มีความโดดเด่นในด้านบริการและเครื่องมือหรือคุณสมบัติในแต่ละบริการที่ครอบคลุมและหลากหลาย เช่น บริการแมชชีนเลิร์นนิงเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทสามารถพัฒนาคุณสมบัติใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และสิ่งนี้ทำให้บริษัทมีความยืดหยุ่นในการปรับปรุงแพลตฟอร์มของบริษัทอย่างต่อเนื่องโดยพิจารณาจากสิ่งที่ลูกค้าของเราต้องการ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...