xs
xsm
sm
md
lg

AIS เข้าติดตั้งเครือข่ายสื่อสาร 23 จุดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนึ่งในแผนการรับมือการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ของภาคสาธารณสุขคือการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะในกลุ่มเสี่ยง เช่น ผู้สูงอายุและผู้มีโรคประจำตัว ซึ่งจะทยอยเริ่มในเร็วๆ นี้นั้น นอกเหนือจากจุดบริการฉีดวัคซีนภายในโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว ภาคเอกชนยังได้ร่วมจับมือในภารกิจนี้อย่างเต็มที่ เช่น สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย รวมถึงองค์กรต่างๆ ที่ได้จัดจุดบริการฉีดวัคซีนทั้งนอก และในโรงพยาบาลเพื่อให้มีสถานที่พร้อมให้บริการประชาชน แบ่งเบาภาระภาคสาธารณสุขอีกด้วยกันหลายแห่ง

เครือข่ายสื่อสารกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมโยงตรวจสอบฐานข้อมูล พร้อมด้วยการจัดเก็บทะเบียนประวัติการฉีดวัคซีนของประชาชนของทีมแพทย์และภาคสาธารณสุขให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว เต็มประสิทธิภาพ รวมถึงให้ประชาชนที่มาเข้ารับการฉีดวัคซีนได้สื่อสารระหว่างรอรับวัคซีน ดังนั้น ที่ผ่านมา AIS5G จึงได้เข้าร่วมในภารกิจนี้กับองค์กรต่างๆ เพื่อให้พร้อมต่อการดูแลประชาชนได้ทันต่อสถานการณ์

นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอสได้เริ่มเข้าไปทำงาน ประสานกับหลากหลายองค์กรที่เปิดเป็นจุดให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนในช่วงที่ผ่านมา เพื่อตอบโจทย์ขั้นตอนการสื่อสาร ส่งต่อข้อมูลการฉีดวัคซีนที่จำเป็นต้องลงรายละเอียด เก็บประวัติการฉีดเข็มที่ 1 และ 2 อย่างรัดกุมของคณะแพทย์ พยาบาลให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ตั้งแต่ขั้นตอนการลงทะเบียน ชั่งน้ำหนัก วัดความดันโลหิต คัดกรอง ซักประวัติ การสังเกตอาการหลังฉีด ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องมีการบันทึกข้อมูลอย่างชัดเจนในทุกขั้นตอน เพื่อให้สามารถติดตามและเก็บประวัติผู้รับวัคซีนเข้าสู่ฐานข้อมูลของประเทศได้อย่างถูกต้อง รวมไปถึงการขยายเครือข่ายในบริเวณโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ เพราะเครือข่ายสื่อสารถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักที่จะช่วยให้ภารกิจสำคัญยิ่งนี้ของบุคลากรทางการแพทย์ลุล่วงตามเป้าหมายการสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ประชาชน ซึ่งทีมงานวิศวกร และพนักงาน AIS ทุกคน ถือเป็นหน้าที่สำคัญสูงสุดที่จะส่งต่อคุณภาพเครือข่ายที่ดีที่สุดในภารกิจนี้ด้วยเช่นกัน เพราะ “วัคซีน” คือคำตอบที่จะทำให้เราก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันได้

โดย 23 จุดบริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนที่ AIS ได้เข้าไปติดตั้งเครือข่ายในช่วงเริ่มต้น ประกอบไปด้วย ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต ศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง เดอะมอลล์บางแค เดอะมอลล์บางกะปิ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน สามย่านมิตรทาวน์ เอเชียทีคเดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ บิ๊กซี บางบอน สถานีบริการน้ำมัน ปตท.พระราม 2 (ขาออก) จุดฉีควัคซีน โรงพยาบาลสนาม จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ณ อาคารจามจุรี 9 สถานที่บริการฉีดวัคซีนของกองทัพอากาศ สำหรับข้าราชการประชาชน อาคารรณภากาศ โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช

นอกจากนี้ ยังรวมถึงจุดบริการวัคซีนในต่างจังหวัด ประกอบด้วย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ (พรอมเมนาด) โรงพยาบาลนครพิงค์ (โรงยิม 2) สนามกีฬา 700 ปี โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โรงพยาบาลประสาท โรงพยาบาลสวนปรุง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ (แม่และเด็ก) โรงพยาบาลแมคคอร์มิค โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ห้องประชุมเทศบาลบ้านสวนและศาลาเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลชลบุรี โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ (สัตหีบ)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...