xs
xsm
sm
md
lg

เปิดรายละเอียด Neo QLED - Micro LED 2 เทคโนโลยีแสดงผลรุ่นใหม่ที่ซัมซุงฝากความหวังไว้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เผยข้อมูลเชิงลึกด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม และฟีเจอร์ของไลน์อัปทีวีปี 2021 อย่าง Neo QLED (นีโอ คิวแอลอีดี) MICRO LED (ไมโคร แอลอีดี) ผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ฟีเจอร์ให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

ไซมอน อิลคยอง ซอง รองประธานกรรมการบริหาร ผลิตภัณฑ์จอภาพ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า เทคโนโลยีในทีวี Neo QLED ปี 2021 สามารถแสดงออกถึงที่สุดของนวัตกรรมฮาร์ดแวร์ และเสริมประสิทธิภาพด้วย AI upscaling และสมาร์ทฟีเจอร์ของซัมซุง

สำหรับเทคโนโลยี Neo QLED 8K และ 4K จะมาพร้อมกับนวัตกรรมต้นกำเนิดแสงแบบ Quantum Mini LED ซึ่งมีขนาดความสูงน้อยกว่าหลอด LED ทั่วไปถึง 40 เท่า ทำให้เกิดภาพที่ละเอียดกว่าเดิม

เมื่อทำงานคู่กับเทคโนโลยี Quantum Matrix ที่ควบคุมแสงของ Quantum Mini LED ได้อย่างแม่นยำ ป้องกันอาการ blooming หรือการปนกันของแสงในส่วนที่สว่างและมืด ถ่ายทอดคอนเทนต์ที่สวยงามแบบจัดเต็มครบทุกรายละเอียดทั้งในฉากมืดและสว่าง นอกจากนี้ Neo QLED ยังมี Neo Quantum Processor ชิปเซ็ตประมวลผลอันทรงพลัง เพื่อการถ่ายทอดคอนเทนต์ที่คมชัดอยู่เสมอ


ในขณะเดียวกัน ซัมซุงได้พัฒนาเทคโนโลยี MICRO LED ให้เหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน พร้อมพาผู้ชมเข้าสู่ประสบการณ์ภาพอันน่าทึ่งบนหน้าจอขนาดใหญ่กว่าเดิม ทีวี MICRO LED มีนวัตกรรม LED ขนาดไมโครเมตรแบบ self-emissive LED ถึง 24 ล้านจุด และมี Micro AI processor แบบใหม่ มอบเฉดสีที่มีชีวิตชีวาและเจิดจ้าบนภาพ HDR ได้อย่างตระการตา ต่างจากจอภาพอื่นในตลาด

เมื่อมีเทคโนโลยีการแสดงผลรูปแบบใหม่แล้ว ทำให้ซัมซุงสามารถยกระดับประสบการณ์ใช้งานโทรทัศน์ให้ดีขึ้น ในหลากหลายรูปแบบเริ่มจากประสบการณ์การเล่นเกม ซึ่งทีวี Neo QLED มีฟีเจอร์ใหม่ เช่น Super Ultra Wide Game View ที่จะทำให้เกมเมอร์สนุกไปกับเกมในมุมมอง 21:9 และปรับได้ถึง 32:9 รวมถึง Auto Game Mode ช่วยยกระดับภาพกราฟิก เพิ่มความเร็วในการตอบสนอง และสร้างประสบการณ์เสียงอันสมจริงผ่านเทคโนโลยี AI

ถัดมาในกลุ่มไลฟ์สไตล์ทีวี ในกลุ่ม The Frame (เดอะ เฟรม) The Serif (เดอะ เซรีฟ) และ The Sero (เดอะ เซโร) ได้ปรับดีไซน์ที่มีมิติใกล้เคียงกับกรอบรูปจริงยิ่งขึ้น มีสีกรอบให้เลือกถึง 5 สี 2 สไตล์ ได้แก่ สไตล์โมเดิร์น (Modern) และสไตล์ขอบลึก (Beveled) เพื่อเปลี่ยนหน้าจอธรรมดาให้กลายเป็นผลงานศิลปะตระการตา ซึ่งทำยอดขายแล้วกว่า 1 ล้านเครื่อง


สุดท้ายจอมอนิเตอร์ M7 และ M5 จากซัมซุง คือนวัตกรรมจอภาพที่มีความสามารถรอบด้าน มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Tizen ในตัว ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงาน เรียน รวมถึงรับชมคอนเทนต์ได้จากทุกที่ ทุกเวลา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...