xs
xsm
sm
md
lg

NT ยุติโทร.ต่างประเทศผ่าน 007 และ 008 มิ.ย.นี้ รวมโครงข่ายเหลือเฉพาะ 001 และ 009

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์NT เตรียมรวมโครงข่ายโทร.ต่างประเทศ เหลือเฉพาะ 001 และ 009 โดยจะยุติ 007 และ 008 ลดความซ้ำซ้อน ส่งผลลูกค้าลดค่าใช้จ่ายจากการใช้บริการภายในโครงข่าย มอบโปรสุดพิเศษ 18 ปลายทาง 5 เดือน เริ่มพฤษภาคม 64

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT  เปิดเผยความคืบหน้าในการให้บริการภายหลังควบรวมกิจการของบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ว่า NT ได้เร่งรัดดำเนินการในเรื่องต่างๆ เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของการควบรวม โดยเฉพาะลดการลงทุนซ้ำซ้อน และการอำนวยความสะดวกที่จะก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ใช้บริการมากขึ้น

ล่าสุด เตรียมปรับการให้บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศที่จะให้บริการผ่าน 2 รหัสคือ 001 และ 009  โดยเตรียมยุติการให้บริการผ่านรหัส 007 และ 008 ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป พร้อมมอบโปรโมชันลดค่าใช้บริการผ่านรหัส 009 ไปยัง 18 ปลายทาง เช่น กลุ่มประเทศสุดฮิต อเมริกา แคนาดา จีน ฮาวาย ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย และมิดเวย์/เวค เหลือเพียงนาทีละ 2 บาท ทั้งการใช้บริการจากโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์เคลื่อนที่ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม-30 กันยายน 2564

“ในการยุติรหัสบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศครั้งนี้จะทำให้ NT ลดค่าใช้จ่ายจากค่าธรรมเนียมและค่าเช่าวงจรต่างประเทศลงได้ไม่น้อยกว่าปีละ 12 ล้านบาท ในขณะที่ลูกค้าจะได้รับความสะดวกและประโยชน์เพิ่มขึ้น สามารถใช้บริการข้ามโครงข่ายเดิมได้อย่างสะดวก เพิ่มความเสถียรให้แก่ลูกค้ารายใหญ่ด้วยวงจรสำรองที่เพิ่มมากขึ้น ช่วยให้ลูกค้าโทรศัพท์พื้นฐาน หรือโทรศัพท์สำนักงาน โทร.ต่างประเทศได้รับใบแจ้งหนี้อยู่ในใบเดียวกันอีกด้วย ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายหลักของการควบรวมระหว่าง 2 องค์กรที่เกิดขึ้นและเห็นได้อย่างชัดเจน”

สำหรับบริการ 001 เป็นบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศผ่านชุมสายโทรศัพท์ระหว่างประเทศที่มีคุณภาพเสียงคมชัด ส่วน 009 เป็นบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศราคาประหยัด ซึ่งชุมสายฯ และโครงข่ายของทั้ง 2 บริการที่มีอยู่จะสามารถรองรับการให้บริการแก่ลูกค้าโทรศัพท์ระหว่างประเทศในเครือข่ายของ NT เอง และลูกค้าที่อยู่ในโครงข่ายผู้ให้บริการรายอื่นได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการใช้บริการจากโทรศัพท์พื้นฐานหรือโทรศัพท์เคลื่อนที่


“ลูกค้าที่ใช้บริการโทร.ข้ามโครงข่ายเดิมจะประหยัดค่าใช้จ่ายได้ประมาณ 5-10% ซึ่งเป็นผลมาจากการรวมโครงข่ายที่มีอยู่ระหว่างกันได้เป็นผลสำเร็จ ส่วนบริการอื่นๆ ยังอยู่ระหว่างทยอยดำเนินการ โดยในเบื้องต้น NT ได้จัดทำแพกเกจพิเศษสำหรับกลุ่มบริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์และโทรศัพท์เคลื่อนที่ตั้งแต่วันจดทะเบียนควบรวมบริษัทเมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา รวมทั้งการอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้นในการชำระค่าใช้บริการที่ศูนย์บริการ NT ที่มีอยู่รวมกว่า 500 แห่ง ซึ่งในปัจจุบันสามารถรับชำระค่าบริการสำหรับลูกค้าที่นำใบแจ้งค่าใช้บริการไปชำระตามจำนวนและระยะเวลารอบบิลปกติระหว่างกันได้ รวมทั้งรับชำระผ่านช่องทางอื่นๆ เช่น ตัวแทนรับชำระ การหักบัญชีธนาคาร การใช้บริการผ่านแอปพลิเคชันที่มีอยู่เดิมได้ทั้งหมด”

ดร.ดนันท์ กล่าวต่อว่า กลุ่มลูกค้าของบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศในปัจจุบันประกอบด้วยลูกค้าองค์กร ผู้ประกอบการขายส่ง และประชาชนทั่วไป ถึงแม้ว่าการให้บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศจะมีแนวโน้มลดลงเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี แต่บริการนี้ก็ยังมีความจำเป็น โดยเฉพาะการดำเนินธุรกิจของหลายองค์กร ซึ่ง NT จะนำบริการที่มีอยู่ทั้งหมดมาจัดทำเป็นโซลูชันเพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวก ลดค่าใช้จ่าย และได้รับประโยชน์มากขึ้นจากการใช้บริการของ NT ในฐานะรัฐวิสาหกิจที่ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมและดิจิทัลของรัฐ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...