xs
xsm
sm
md
lg

NOSTRA กางแผนเจาะ 3 กลุ่มลูกค้ารับเศรษฐกิจฟื้น ตั้งเป้าโต 50%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์NOSTRA มั่นใจปี 2564 เศรษฐกิจฟื้นเมื่อมีวัคซีนป้องกันโควิด-19 หลังลูกค้าชะลอการซื้อเมื่อปีที่ผ่านมา ทั้งอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และรถยนต์ซบเซา คาดปีนี้โต 50% ชู 3 กลุ่มสมาร์ท รุกตลาด รับ 12 เทรนด์ ทรานส์ฟอร์เมชัน

นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด กล่าวว่า วัคซีนป้องกันโควิด-19 จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นในตลาดทำให้เศรษฐกิจฟื้นตัวโดยเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและรถยนต์ที่ซบเซาลงจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ชะลอการซื้อสินค้าของบริษัท ซึ่งคาดว่ากลุ่มดังกล่าวจะกลับมาซื้อสินค้าในปีนี้

รวมถึงกลุ่มอื่น ไม่ว่าจะเป็น ภาครัฐ กลุ่มสุขภาพและการขนส่งที่เติบโตตามธุรกิจอีคอมเมิร์ซ จะส่งผลให้บริษัทเติบโต 50% ในปีนี้ โดยบริษัทจะชูกลุ่มผลิตภัณฑ์ 3 กลุ่มเป็นเรือธงในการทำตลาด ได้แก่ 1.Smart GeoData & Location Contents 2.Smart Mobility และ 3.Smart Living/Smart Business

สำหรับกลุ่มแรกคือ Smart GeoData & Location Contents แบ่งเป็น 2 กลุ่มย่อยคือ 1.GeoData ที่มีการ Repositioning เพื่อการใช้งานร่วมกับ Software ทางด้าน Business Intelligence และ Visualization ได้หลากหลายขึ้นตอบโจทย์ธุรกิจทั้งขนาดกลางและขนาดย่อม แนะธุรกิจนำไปใช้ขับเคลื่อนองค์กร ตามแนวทาง Turn your Data into Decisions เพื่อช่วยสนับสนุนการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ขององค์กร 2.Geospacial Data Analytics บริการให้คำปรึกษาด้วยผู้เชี่ยวชาญในการนำองค์ความรู้และประสบการณ์ที่มี สร้างเป็นโมเดลการวิเคราะห์แบบ Personalized หาคำตอบของความสำเร็จให้แก่ธุรกิจต่างๆ แบบเฉพาะเจาะจง เช่น กลุ่มรีเทล และลีสซิ่ง ให้เข้าถึงลูกค้าตรงจุดมากขึ้น

กลุ่มที่ 2 คือ Smart Mobility เพื่อการเดินทางและขนส่งอัจฉริยะ แบ่งเป็น 2 กลุ่มย่อยคือ 1.Online Map Service รุกตลาดแพลตฟอร์มแผนที่ออนไลน์ เชื่อมต่อความสามารถไปใช้งานบนแอปพลิเคชัน และเว็บแอปพลิเคชัน พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ สนับสนุนการทำงานสำหรับกลุ่มงาน Delivery และ Last mile Delivery เพื่อบริการที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยประหยัดต้นทุนทั้งเวลาและน้ำมันเชื้อเพลิง 2.Navigation & Online Contents ตอบรับเทคโนโลยีรถยนต์แห่งอนาคต ยกระดับแผนที่นำทางด้วย Mobility & Contents สร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ตอบโจทย์ สะดวกสบายและปลอดภัย มัดใจกลุ่มผู้ใช้งานคนไทยของค่ายรถต่างๆ 

และกลุ่มที่ 3 Smart Living/Smart Business ผ่านแนวคิด IoT & Smart Solutions นำนวัตกรรมการเชื่อมต่อข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT พัฒนาเป็นสมาร์ทโซลูชัน เพื่อการบริหารจัดการที่ง่ายและดียิ่งขึ้น ประกอบด้วย 1.Digital Work by NOSTRA แอปพลิเคชันเพื่องานบริหารทีมทำงานนอกสถานที่อย่างมีประสิทธิภาพ 2.Smart Health by NOSTRA นวัตกรรมการเชื่อมต่อข้อมูลจาก Activity Tracker Platform บันทึกการติดตามข้อมูลกิจกรรมการดำเนินชีวิต ค้นหารูปแบบความสัมพันธ์ของพฤติกรรมต่างๆ เชื่อมโยงร่วมกับข้อมูลเชิงพื้นที่ ช่วยให้แพทย์สามารถประเมินสุขภาพผู้ป่วยเบื้องต้นได้ จัดการวิเคราะห์ข้อมูลได้ระยะไกล ติดตามและประเมินผลการรักษาได้อย่างใกล้ชิด 

3.IoT & Asset Management ออกแบบและให้คำปรึกษาหน่วยงานต่างๆ ในการนำเทคโนโลยี IoT ไปปรับใช้เพื่อการจัดการดูแลติดตามทรัพย์สินที่มีค่าขององค์กร ลดความสูญเสียจากการสูญหาย สามารถติดตามตำแหน่ง รวมถึงสถานะข้อมูลของทรัพย์สินได้เรียลไทม์ ยืดหยุ่นตามความต้องการของธุรกิจ และ 4.Smart Drive By NOSTRA แพลตฟอร์มที่บูรณาการข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT เก็บข้อมูลระหว่างการขับขี่ พร้อมนำมาวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่แสดงเป็นรายงาน หรือกราฟสถิติ สำหรับทีมบริหารนำไปใช้ในการตัดสินใจในเชิงบริหารจัดการยานพาหนะในองค์กร หรือต่อยอดธุรกิจประกันภัยแบบเฉพาะบุคคล

การนำ 3 กลุ่มดังกล่าวเป็นเรือธงในการทำตลาดปีนี้นั้น สอดรับกับ 12 เทรนด์ ที่ธุรกิจต้องจับตามองจาก Frost & Sullivan’s ได้แก่ 1.HealthTech 2.Autonomous World 3.Connected Living 4.Industry 5.0 5.Digital Reality 6.Gen Z 7.Data as a New Oil 8.Marketplace Everywhere 9.Zero Economy 10.IoT & IIoT 11.Uberization 12.Freight Mobility

ทั้งนี้ พบว่ากลุ่มธุรกิจที่ได้รับอิทธิพลสูงสุดเกี่ยวเนื่องกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ รีเทลธุรกิจจัดส่ง เดลิเวอรี รวมทั้งธุรกิจบริการสุขภาพ จากผลกระทบและการผลักดันจากผลการแพร่ระบาดโควิด-19 การติดตามศึกษาเทคโนโลยีเพื่อนำมาปรับรูปแบบของธุรกิจให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจึงเป็นเรื่องสำคัญ หากแม้ไม่ใช่สิ่งที่องค์กรเชี่ยวชาญก็อาจไม่ต้องกังวล ปัจจุบันการหันไปจับมือพาร์ตเนอร์ที่เชี่ยวชาญและเชื่อถือได้ก็เป็นทางลัดที่สามารถนำพาธุรกิจให้เติบโตไปด้วยกันได้ไกลและไวกว่า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...