xs
xsm
sm
md
lg

3 นวัตกรรมจากสตาร์ทอัปโครงการ C-Lab ที่ Samsung สนับสนุนได้รางวัล CES 2021

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตั้งแต่ปี 2015 ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้ให้การสนับสนุนโครงการ C-Lab Inside เพื่อให้สตาร์ทอัปสามารถเติบโตได้อย่างเต็มที่ และในปีนี้ Luple Bluefeel และ Pixelro คือสตาร์ทอัปที่ได้อวดโฉมสู่สายตาพันธมิตรทางธุรกิจและลูกค้าจากทั่วโลก

โดย CTA (The Consumer Technology Association) เล็งเห็นถึงความมุ่งมั่นของซัมซุง ที่ต้องการช่วยสนับสนุนโครงการต่างๆ และได้เลือกสตาร์ทอัป 3 บริษัท จาก C-Lab Inside ให้คว้าตำแหน่ง Innovation Honorees ในงาน CES 2021 สาขาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (health and wellness)

ประกอบด้วย Luple ผู้พัฒนาเครื่องสร้างแสงอาทิตย์เทียมแบบพกพา Breathings ผู้สร้างอุปกรณ์ IoT อัจฉริยะ เพื่อการบริหารระบบหายใจ และ Linkface ผู้ได้รับรางวัลเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน มาพร้อมกับอุปกรณ์คล้องคอ ที่สามารถตรวจวัดการหายใจ และตรวจจับสัญญาณชีวภาพได้ 

นายอินกุก ฮาน รองประธานและหัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสร้างสรรค์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า งาน CES จะเป็นเวทีสำหรับการแสดงศักยภาพ ความสามารถในการแข่งขัน และเป็นโอกาสในการแสวงหาโอกาสทางธุรกิจของเหล่าสตาร์ทอัปในโครงการ C-Lab Outside

“ซัมซุงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำโปรเจกต์ของโครงการ C-Lab Inside มาเปิดตัวสู่สาธารณชน ซัมซุงตระหนักถึงความสำคัญของการผลักดันนวัตกรรมอันล้ำสมัย ของทั้งในองค์กรและขององค์กรอื่น เพื่อให้เกิดการรวมมือในการพัฒนา ซึ่งท้ายที่สุดจะเป็นผลดีต่อทุกคนในสังคม”


นอกเหนือจากสตาร์ทอัปที่ได้รับรางวัลแล้ว ภายในงาน CES 2021 เข้าไปสนับสนุนสตาร์ทอัปเข้าสู่โครงการนี้เพิ่มเติมคือ EZCal คือแอปพลิเคชันประเมินคุณภาพภาพบนทีวี เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชมเสมือนในโรงภาพยนตร์ Air Pocket คืออุปกรณ์เก็บออกซิเจนขนาดพกพา

Scan&Dive คืออุปกรณ์ IoT สำหรับการจำแนกประเภทของผ้า และแนะนำวิธีการดูแลที่เหมาะสมกับเนื้อผ้ามากที่สุด และ Food&Sommelier คือบริการแนะนำมื้ออาหาร ที่ช่วยเลือกเมนูอาหารและไวน์ที่เข้าคู่กันอย่างลงตัว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...