xs
xsm
sm
md
lg

วีเอสที อีซีเอสเปิดตลาดจักรยานยนต์ไฟฟ้า รองรับเมืองอัจฉริยะในไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจกับโทมัส ดีไซน์ เตรียมจัดจำหน่ายจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ พร้อมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้ารองรับเมืองอัจฉริยะในอนาคต

พศวัตน์ โทมัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทมัส ดีไซน์ จำกัด ผู้นำด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้าของไทย และคุณสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือ วีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ร่วมลงนามในสัญญาแต่งตั้งให้วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) เป็นตัวแทนจำหน่ายจักรยานยนต์ไฟฟ้าของ Thomas อย่างเป็นทางการ โดยภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้วีเอสที อีซีเอสจะรับผิดชอบด้านการทำตลาดและจัดจำหน่ายผ่านทางดีลเลอร์ของบริษัทที่มีครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศไทย

“ความร่วมมือทางธุรกิจดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากจากบริษัทเล็งเห็นถึงทิศทางเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐที่ต้องการเร่งผลักดันให้มีการเปลี่ยนรถจักรยานยนต์พลังงานเชื้อเพลิงในปัจจุบันให้หันมาใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อกระตุ้นความต้องการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งนับเป็นนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดมลพิษทางอากาศและยังเป็นทางเลือกให้แก่ประชาชนด้านการประหยัดพลังงานอีกด้วย และในฐานะที่เราคือหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายสินค้าและบริการด้านไอทีโซลูชันล้ำสมัยชั้นนำในภูมิภาคนี้ เราสามารถนำความเชี่ยวชาญ และเครือข่ายช่องทางการจัดจำหน่ายของเราทั้งหมดเข้ามาช่วยสนับสนุนธุรกิจจักรยานยนต์ไฟฟ้า Thomas ให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดยานยนต์ไฟฟ้าได้ในที่สุด ซึ่งเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับ Thomas Design ในตลาดใหม่ด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้าและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสร้างความเติบโตร่วมกันในอนาคต” สมศักดิ์ กล่าว

“การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าสามารถพลิกโฉมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยและกระตุ้นการลงทุนโดยตรงในประเทศไทย ซึ่งสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ของรัฐบาลในการส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า และมีนโยบายลดภาษีให้แก่ยานยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ความร่วมมือในครั้งนี้จึงถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการยกระดับสังคมไทยและแนวคิดการสร้างเมืองอัจฉริยะในอนาคต ซึ่งปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในตลาดประเทศไทย เนื่องจากราคาไม่แพง เหมาะกับการใช้งานในเมืองใหญ่ ซึ่งเมื่อพิจารณาจากกำลังซื้อจำนวนมากที่แฝงอยู่เหล่านี้ ทำให้โทมัส กรุ๊ปตั้งเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย” พศวัตน์ กล่าว

ปัจจุบัน ยานยนต์ไฟฟ้าได้เข้ามามีบทบาทในการใช้งานของหลายภาคส่วน เช่น ใช้ในการจัดส่งอาหารที่เริ่มขับเคลื่อนยานพาหนะพลังงานสีเขียวเพื่อลดมลพิษทางอากาศ การนำไปใช้งานในมหาวิทยาลัยเพื่อช่วยลดมลพิษทางเสียง และยังเป็นการสร้างการรับรู้ให้แก่คนรุ่นใหม่และประชาชนส่วนรวมในประเทศในด้านการช่วยลดฝุ่นละออง PM 2.5 ซึ่งกำลังเป็นปัญหาสำคัญในเมืองใหญ่

โทมัส ดีไซน์ คือ ผู้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับจักรยานยนต์นวัตกรรมใหม่พลังงานไฟฟ้า โดยมีสัดส่วนการผลิตภายในประเทศ 30% และนำเข้าอะไหล่และอุปกรณ์ที่สำคัญ 70% จากไต้หวัน เช่น มอเตอร์ คอนโทรลเลอร์ และแบตเตอรี่ลิเธียม และมีโรงงานประกอบในไทย 2 แห่ง คือ ที่จังหวัดชลบุรีและนครปฐมซึ่งทั้ง 2 โรงงานใช้เทคโนโลยีและมาตรฐานการผลิตจากไต้หวัน

จักรยานยนต์ไฟฟ้าหรือรถจักรยานยนต์อีวี รุ่นไฮไลต์ที่จัดจำหน่าย คือ แบบกำลังขับมอเตอร์ 1,000 วัตต์ แบตเตอรี่ 60V 20 Ah ใช้งานได้ 8-10 ชั่วโมง ความเร็วสูงสุด 60 กม./ชั่วโมง ชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มภายใน 2 ชั่วโมงและแบบกำลังขับมอเตอร์ 2,000 วัตต์ แบตเตอรี่ 72V 30 Ah ใช้งานได้ 8-10 ชั่วโมง ความเร็วสูงสุด 90 กม./ชั่วโมง ทุกรุ่นมาพร้อมประกันมอเตอร์ 3 ปี ประกันแบตเตอรี่ 2 ปี ประกันชุดไฟฟ้า 1 ปี และสามารถจดทะเบียนได้ตามกฎหมายที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น