xs
xsm
sm
md
lg

TikTok For Business แนะเทคนิคใช้แพลตฟอร์มกระตุ้นยอดขายปลายปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์TikTok For Business เผยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้ใช้ TikTok ในประเทศไทย ในไตรมาสที่ 1-2 ของปี 2563 พบว่า ผู้ใช้ TikTok ในประเทศไทย 88% มีพฤติกรรมในการซื้อสินค้าออนไลน์ โดย 75% รอโปรโมชันก่อนสั่งซื้อ

จากข้อมูลนี้จึงถือได้ว่าผู้ใช้ TikTok คือหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายที่น่าสนใจและมีศักยภาพสำหรับธุรกิจในการวางแผนการตลาดเพื่อพิชิตยอดขายในช่วงปลายปีที่เต็มไปด้วยเทศกาลแห่งการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่แบรนด์และธุรกิจจะได้ใช้ช่วงเวลาเหล่านี้ในการสร้างสรรค์โปรโมชัน แคมเปญการตลาดเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายในช่วงโค้งสุดท้าย


ด้วยการปักหมุดวันสำคัญที่ขาชอปตั้งตาคอย อย่าง Black Friday วันที่ 27 พฤศจิกายน วันแห่งการเริ่มตันชอปปิ้ง ที่ผู้คนต่างเลือกชอปปิ้งกันอย่างจุใจผ่านโลกออนไลน์ เนื่องจากเป็นวันที่มีส่วนลดจากร้านค้าต่างๆ มากมายแบบไม่อั้น

Cyber Monday วันที่ 30 พฤศจิกายน วันนี้ถือเป็นวันลดราคาสินค้าออนไลน์ที่ยิ่งใหญ่ โดยมีหลากหลายแบรนด์ใช้วันดังกล่าวในการจัดแคมเปญการตลาดเพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้เกิดการจับจ่ายสินค้าทางออนไลน์

วันชอปปิ้ง 12.12 วันที่ 12 ธันวาคม วันแห่งการจัดเต็มโปรโมชันถือฤกษ์ดี 12.12 เพื่อดึงดูดลูกค้าด้วยสินค้าลดราคาแบบกระหน่ำ Boxing Day ช่วงวันที่ 26-31 ธันวาคม โค้งสุดท้ายกับการจัดโปรโมชันลดล้างสต๊อกแบบถล่มทลายประหนึ่งแจกฟรี และวันปีใหม่ วันที่ 1 มกราคม 2564 เป็นวันแห่งการเริ่มต้นพุทธศักราชใหม่ หลายธุรกิจมักจัดโปรโมชันต้อนรับวันแรกของปีด้วยโปรเด็ดๆ จัดหนักไม่อั้น

จากวันสำคัญในปฏิทินชอปปิ้งข้างต้นที่ธุรกิจทั้งหลายไม่ควรพลาดร่วมขบวนจัดเต็มโปรโมชันเพื่อดึงดูดความสนใจและสร้างยอดขายกันแบบ Non-Stop และเพื่อให้การวางแผนการตลาดในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีนี้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด


ในวันนี้ TikTok For Business จึงมีเทคนิคการวางแผนการตลาดบน TikTok มาฝากผู้ประกอบการ SMEs ช่วงที่ 1 : ระยะเวลา 3-4 สัปดาห์ก่อนช่วงลดราคา แม้จะมีเวลาเตรียมการก่อนเริ่มกิจกรรมการตลาดเพียง 3-4 สัปดาห์ก่อนจะปลายปี แต่ถือว่าเป็นเวลาที่เพียงพอและเหลือเฟือสำหรับการเริ่มต้นทำการศึกษา TikTok For Business ด้วยการสร้างบัญชี TikTok Ads Manager ได้ที่ https://www.tiktok.com/business/th และยืนยันบัญชีของคุณหลังจากนั้นสามารถเริ่มลงโฆษณาได้ทันที


ช่วงที่ 2 : ระยะเวลา 2-3 สัปดาห์ก่อนช่วงลดราคา สำหรับช่วงนี้เป็นช่วงสำคัญที่ต้องเริ่มสร้างการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์และโปรโมชัน ด้วยการครีเอตคอนเทนต์เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์และสินค้าผ่านการใช้ “Creative Tools” หรือ “เครื่องมือเพื่อการสร้างสรรค์วิดีโอ” ที่อยู่ในหน้า TikTok Ad Manager เครื่องมือที่จะช่วยให้การตัดต่อวิดีโอเพื่อการโฆษณาสามารถทำได้ง่ายด้วยตัวเอง แม้ว่าจะไม่เคยมีทักษะการตัดต่อ ซึ่งจะช่วยให้การออกแบบโฆษณาและการยิงโฆษณาทำได้อย่างง่ายดาย


ช่วงที่ 3 : ระยะเวลา 1 สัปดาห์ก่อนช่วงก่อนลดราคา ผู้ประกอบการ SMEs สามารถเริ่มแคมเปญเพื่อเพิ่มยอดขาย หรือ Conversion Campaign ในระยะเวลา 1 สัปดาห์ก่อนที่ช่วงโปรโมชันจะเริ่มต้นจริง โดยยังคงสร้างแคมเปญเพื่อสร้างการรับรู้ควบคู่ไปกับการขยายฐานไปสู่กลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ โดยสิ่งที่สำคัญของการทำแคมเปญ คือ การตั้งงบประมาณให้เพียงพอจนถึงวันสุดท้ายของการจัดโปรโมชันหรืออาจจะเพิ่มงบประมาณช่วงระยะเวลา 1-2 วัน ก่อนวันสุดท้ายของการจัดโปรโมชันหากต้องการเร่งยอดขายเพิ่มขึ้น

ช่วงที่ 4 : ระยะเวลา 1-2 วันหลังช่วงลดราคา สำหรับหลังช่วงที่การจัดโปรโมชันได้สิ้นสุดลง ถือเป็นช่วงที่ผู้ประกอบการ SMEs ควรศึกษาถึงประสิทธิภาพของแคมเปญในช่วงที่มีการจัดโปรโมชันโดยใช้เครื่องมือรายงานผลจาก TikTok Ads Manager นอกจากจะช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้ อีกทั้งยังสามารถเรียนรู้ได้ว่าแคมเปญในช่วงที่ผ่านมามีสิ่งใดที่ควรเพิ่มเติมหรือควรปรับปรุง เพื่อนำไปต่อยอดแคมเปญที่จะเกิดขึ้นในอนาคตให้สร้างประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น

และด้วยจุดเด่นในการสร้างสรรค์บริการที่จะทำให้การบริหารจัดการโฆษณาบนแพลตฟอร์มทำได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยตัวของคุณเองผ่าน Self - Serve Solution จะช่วยเพิ่มยอดขายส่งท้ายปีให้แก่แบรนด์และธุรกิจทุกขนาดได้อย่างไม่มีขีดจำกัด โดยสามารถทำได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ในงบประมาณที่ยืดหยุ่น เริ่มตันเพียงวันละ 200 บาทเท่านั้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...