xs
xsm
sm
md
lg

LINE ScaleUp 2020 ปั้นยูนิคอร์นยุคนิวนอร์มัล ติวเข้ม ARINCARE คู่ผลักดัน Sunday

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชิน ฮยอนจุน Chief Strategy Officer LINE ประเทศไทย
LINE ประเทศไทยสานต่อภารกิจพัฒนาสตาร์ทอัปไทยสู่ยูนิคอร์น เดินหน้าโครงการ LINE ScaleUp 2020 ที่ได้เปิดรับสมัครทีมสตาร์ทอัปสัญชาติไทยเข้าร่วมการคัดเลือกมาตั้งแต่เดือนเมษายน ล่าสุดเปิดตัวสตาร์ทอัป 2 ทีมสุดท้ายเข้าแคมป์ติวเข้ม พร้อมดัน ARINCARE และ Sunday เปิดตลาดนิวนอร์มัล

ชิน ฮยอนจุน Chief Strategy Officer LINE ประเทศไทย กล่าวว่า LINE มองหาธุรกิจที่มีศักยภาพเพื่อที่จะร่วมพัฒนาให้สามารถขยายขนาดธุรกิจไปได้ในระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ LINE ScaleUp ซึ่งจากการนำเสนอของทีมสตาร์ทอัปในประเทศไทยในปีนี้ ทำให้บริษัทมองเห็นว่าธุรกิจสตาร์ทอัปที่เกี่ยวข้องกับบริการสุขภาพของไทยมีศักยภาพที่จะสามารถขยายไปได้ในระดับโลก ประกอบกับสถานการณ์โควิด-19 ที่ตอกย้ำศักยภาพของประเทศไทยในการให้บริการด้านสุขภาพ และเทรนด์ธุรกิจของโลกที่ทุกภาคส่วนหันมาให้ความสนใจกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ

"เราจึงตัดสินใจเลือกสตาร์ทอัปในธุรกิจบริการด้านสุขภาพเพื่อที่จะพัฒนาต่อไป นอกจากนั้น เรายังเห็นว่าสตาร์ทอัปธุรกิจบริการด้านสุขภาพ จะเข้ามาเติมเต็ม Ecosystem ของ LINE ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น สอดรับกับ วิสัยทัศน์ “Life On LINE” ที่มุ่งเดินหน้ามอบบริการที่หลากหลาย เชื่อมโยงทุกมิติของชีวิตคนไทย"

LINE ScaleUp 2020 ได้จัด Online Pitching Day เพื่อคัดเลือกทีมที่มีศักยภาพตรงตามที่โครงการกำหนด ได้แก่ ความชัดเจนในสินค้าและบริการว่าเป็นที่ต้องการของตลาด, เป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการแบบ B2C ที่เริ่มดำเนินธุรกิจแล้ว, ความพร้อมที่จะเติบโตแบบก้าวกระโดด, ความมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งของ LINE Platform และนอกจากนี้ ยังต้องสอดรับกับ 7 เทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคนิวนอร์มอล ที่เกิดขึ้นหลังโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็น การทำงานจากที่บ้าน การทำธุรกิจแบบไร้สัมผัส การอพยพสู่โลกดิจิทัล การศึกษาออนไลน์ การเสพย์สื่อบันเทิงออนไลน์ การนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในทางการแพทย์และการให้บริการด้านสาธารณสุข และการปรับตัวของภาคธุรกิจท่องเที่ยวและการบริหาร


1 ใน 2 สตาร์ทอัปที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ LINE ScaleUp 2020 คือ​ ARINCARE ให้บริการระบบ E-Pharmacy ที่เป็นผู้ช่วยร้านขายยาและเภสัชกรในการดูแลบริการคลังยา ตลอดจนการจ่ายยา และดูแลยาของผู้ป่วย โดยสามารถออก E-Prescription ให้ผู้ป่วยสามารถนำไปซื้อเองที้ร้านขายยาได้เลยเมื่อยาหมด ลดการเดินทาง ลดปัญหาความแออัดที่โรงพยาบาล และปัญหาการกระจายยาไปในพื้นที่ห่างไกล


อีกรายคือ Sunday สตาร์ทอัปที่ตั้งใจสร้างนิยามใหม่ให้กับธุรกิจประกันด้วยการนำดาต้าและเทคโนโลยีมาใช้ในการให้บริการประกันภัยด้านสุขภาพ ที่ลูกค้าสามารถออกแบบความคุ้มครองแบบให้เหมาะสมกับความต้องการได้ รวมไปถึงกระบวนการเคลมที่ถูกออกแบบขึ้นใหม่ จะทำให้สามารถเคลมได้อย่างง่ายดาย โปร่งใส ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม นอกจาก Sunday ช่วยให้ลูกค้าได้เข้าถึงบริการด้านสุขภาพและบริการด้านดิจิทัลอื่นๆ ที่ช่วยให้การดำเนินชีวิตดีขึ้น เช่น บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) เป็นต้น

โครงการ LINE ScaleUp 2020 เป็นโครงการต่อยอดความสำเร็จของสตาร์ทอัปไทยสู่ตลาดโลก โดยเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัปไทยที่ผ่านการคัดเลือกพัฒนาธุรกิจบนแพลตฟอร์ม LINE และจะได้เข้ารับการพัฒนาภายใต้หลักสูตรโค้ชเชิงเข้มข้น เป็นเวลา 4 เดือน (ตุลาคม 2563 - มกราคม 2564) ครอบคลุมความรู้ ทั้งเรื่องของการดำเนินธุรกิจ การใช้เทคโนโลยีขั้นสูงภายใต้แพลตฟอร์ม LINE และการบริหารงานภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพ โดยมีเป้าหมายสูงสุด คือ การสร้างสตาร์ทอัปไทยสู่ยูนิคอร์นที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก

ทั้งนี้ LINE Ventures บริษัทการลงทุนในสตาร์ทภายใต้ LINE Corporation จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำ ในเรื่องการจัดหาทุน การวางแผนการเติบโต และกลยุทธ์บริหารงาน ให้กับสตาร์ทอัปที่ได้รับการคัดเลือก กำหนดการถัดมาคือ LINE ScaleUp จะเปิดเวทีเพื่อโชว์เคสศักยภาพสตาร์ทอัปไทย (Demo Day) ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 นี้.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น