xs
xsm
sm
md
lg

อาลีบาบา ขยายวันออนไลน์ชอปปิ้งคนโสด 11.11 เพิ่มในวันที่ 1 พ.ย.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อาลีบาบา เล็งเห็นพฤติกรรมการชอปปิ้งออนไลน์ของลูกค้าที่เติบโตขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ทำให้ในปีนี้ ซึ่งถือเป็นปีที่ 12 ของการจัดงาน 11.11 มีความพิเศษเพิ่มขึ้นมาด้วยการเพิ่มวันจัดงานในช่วงวันที่ 1 และ 11 พฤศจิกายน ตอบรับนักชอปกว่า 800 ล้านคนทั่วโลก

คริส ต่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด อาลีบาบา กรุ๊ป กล่าวว่า ด้วยพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป มีการใช้งานเพิ่มมากขึ้นจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ในปีนี้ อาลีบาบา ต้องเตรียมความพร้อมเพื่อรับกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน เนื่องจากในปีนี้เป็นช่วงเวลาพิเศษของงานเทศกาล Global Shopping Festival 2020 เนื่องจากงานวันชอปปิ้งคนโสด 11.11 นี้ จะครบรอบ 12 ปี อาลีบาบา จึงประกาศเพิ่มช่วงเวลาจัดงานในปีนี้เป็น 2 ช่วงด้วยกัน ภายใต้แนวคิด การขยายช่วงเวลาชอปปิ้งให้เป็น 2 เท่า เพื่อสร้างโอกาสให้ร้านค้าเพิ่มเติม


โดยเริ่มงานในช่วงแรกจะเริ่มขึ้นในวันที่ 1-3 พฤศจิกายนนี้ เพิ่มขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อเปิดโอกาสให้นักชอปที่สนใจเลือกซื้อสินค้ามีช่วงเวลาที่เพิ่มขึ้น และปิดท้ายในการจัดงานช่วงที่ 2 ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งในปีที่ผ่านมาอาลีบาบา มียอดจำหน่ายในงานสูงถึง 2.68 แสนล้านหยวน (ประมาณ 1.25 ล้านล้านบาท)

“คาดว่าในปีนี้จะมีผู้ที่สนใจเข้ามาเลือกซื้อสินค้าในช่วง Global Shopping Festival 2020 กว่า 800 ล้านคนทั่วโลก ผ่านทั้งแพลตฟอร์มของ Alibaba จนถึง Taobao และ T Mall รวมถึง Lazada ที่จะเป็นแพลตฟอร์มหลักให้ผู้บริโภคในภูมิภาคอาเซียนได้เข้าถึงสินค้าโปรโมชันพิเศษในช่วงเทศกาลนี้”

สำหรับในช่วงเทศกาลคนโสดปี 11.11 ปี 2019 ที่ผ่านมา บริษัทโลจิสติกส์ของอาลีบาบา อย่างไชเหนียว (Cai Niao) มียอดจัดส่งสินค้าไปทั่วโลกกว่า 1.88 พันล้านชิ้น และได้เตรียมความพร้อมรับปริมาณที่เพิ่มขึ้นในปีนี้ เพื่อตอบรับความนิยมในการเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคทั่วโลก


นอกจากนี้ เพื่อตอกย้ำภาพของ Global Shopping Festival 2020 ภายในช่วงเทศกาลชอปปิ้งคนโสดที่จะจัดขึ้น อาลีบาบา ได้เพิ่มจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมมหกรรมคนโสด 11.11 เป็นกว่า 2.5 แสนแบรนด์ และมีสินค้าให้เลือกกว่า 14 ล้านรายการ

โดยเฉพาะ T Mall ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ผู้บริโภคทั่วโลกสามารถเข้าไปเลือกซื้อสินค้าได้เพิ่มจำนวนแบรนด์สินค้าระดับโลกที่เข้ามาจำหน่ายในแพลตฟอร์มกว่า 30,000 แบรนด์ ในจำนวนนี้กว่า 2,600 แบรนด์เข้ามาร่วมแคมเปญในปีนี้ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อขยายฐานผู้ใช้งานในกลุ่ม Gen Z มากขึ้น

นายอัลวิน หลิว ประธานกรรมการ ทีมอลล์ เอ็กซ์พอร์ต แอนด์ อิมพอร์ต กล่าวเสริมว่า ผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าผ่านออนไลน์มีจำนวนมากขึ้น และมีการซื้อผ่านออนไลน์อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าโรคระบาดจะสิ้นสุดลง โดยยอดขายรวมของ T Mall เติบโตมากกว่า 40% ในช่วงเดือนเมษายน - มิถุนายน เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

ขณะเดียวกัน ชาวจีนยังมีการซื้อสินค้านำเข้าผ่านทางทางออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ และตลาดจีนกำลังจะเปลี่ยนไปเป็นดิจิทัล ซึ่งมีมูลค่ากว่า 3 ล้านล้านหยวน ในขณะที่ปีที่ผ่านมาก จีนมีการนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคทั้งหมด 1.5 ล้านล้านหยวน หรือมากกว่า 200,000 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ในทางกลับกันการซื้อสินค้าแบบออนไลน์ในจีนกลับมีเพียง 6%


Lazada เป็นช่องทางหลักในอาเซียน

สำหรับงาน11.11ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจสสิก้า หลิว ประธานกรรมการร่วม และประธานฝ่ายพาณิชย์ภูมิภาค ของลาซาด้า กล่าวว่า งานในปีนี้เราจะเห็นมุ่งเน้นในระดับภูมิภาคมากขึ้น โดยมีแบรนด์มากกว่า 70 แบรนด์เข้าร่วมกับลาซาด้าในการจัดแสดงในรูปแบบที่สนุกสนาน และนำเสนอสินค้าที่เป็นซิกเนเจอร์และสินค้าเด่นสำหรับงาน 11.11โดยเฉพาะ

"ตั้งแต่วันที่1 พฤศจิกายน ลาซาด้าจะเปิดตัวเกมสำหรับงาน 11.11 โดยเฉพาะสำหรับทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในชื่อ Happy Bounce บนแพลตฟอร์มแอปพลิเคชั่นเกม LazGames ซึ่งผู้เล่นสามารถได้รับเหรียญและคูปองจากลาซาด้าเพื่อนำไปใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า"

ทั้งนี้ มหกรรมชอปปิ้ง 11.11 ในปีนี้ เริ่มเปิดพรีเซลตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา และจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เป็นช่วงเวลาซื้อขายครั้งแรก และตามด้วยในวันที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงเวลาประจำของมหกรรมชอปปิ้งนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...