xs
xsm
sm
md
lg

สัมผัสชีวิตอัจฉริยะกับ True 5G "ครบกว่า แรงกว่า" เชื่อมต่อชีวิตสุดล้ำแบบไร้ขอบเขต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คิกออฟไปแล้วกับการเตรียมความพร้อมในการสู้ศึก 5G ของค่าย True เรียกว่าเป็นการพัฒนาเครือข่ายอัจฉริยะ พร้อมส่งเสริมเทคโนโลยี และนวัตกรรมครบวงจร เพื่อให้เข้ากับชีวิตวิถีใหม่ของคนไทยทุกคน ด้วยดิจิทัลไลฟ์สไตล์เต็มรูปแบบ

การเดินทางบนเส้นทาง 5G ของทรูนั้น จึงไม่ธรรมดาเหมือนในอดีต ได้เนรมิตเมืองอัจฉริยะสุดล้ำ สะท้อนภาพผู้นำ 5G เมืองไทย ผ่านโฆษณาชุดใหม่ "Come True with TRUE 5G" เป็นการชวนทุกคนมาสัมผัสความอัจฉริยะด้านต่างๆ ผ่านผลิตภัณฑ์ และบริการของทรู

ถ้าให้ย้อนกลับไปถึงปณิธานของทรู 5G ที่มุ่งมั่นพัฒนาเครือข่ายที่ไม่ใช่แค่สัญญาณมือถือ แต่ต้องเป็น Intelligent Connection (การเชื่อมต่ออัจฉริยะ) ที่เชื่อมทั้งเทคโนโลยี นวัตกรรม แพลตฟอร์มอัจฉริยะ ที่ทรูมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคไว้ด้วยกัน และสามารถสร้างระบบ Ecosystem ได้อย่างสมบูรณ์


ความพิเศษของ True 5G ที่จะมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้สมบูรณ์ ครบกว่า แรงกว่า ครอบคลุมกว่า รวมถึงการเป็นผู้ให้บริการอันดับ 1 ในเอเชียแปซิฟิก ใช้ได้แล้วครบ 77 จังหวัดทั่วไทย
• ครบกว่า ด้วย 7 ย่านความถี่มากที่สุดในไทย
• แรงกว่า ด้วยสัญญาณ 5G เร็วแรงขึ้นกว่า 4G 20 เท่า และการันตีด้วยรางวัลเร็วแรงสุด 4 ปีซ้อน จาก nPerf และรางวัลผู้ให้บริการอันดับ 1 ในเอเชียแปซิฟิก จากฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน
• ครอบคลุมกว่า ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมทุก digital lifestyle เช่น True ID, True Money Wallet, Vworld, TrueYou 


โฆษณาชุด "Come True with TRUE 5G" ได้เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการชวนคนไทย ‘สัมผัสชีวิตอัจฉริยะ’ ที่ครบกว่า แรงกว่า พร้อมสร้างปรากฏการณ์ด้วยพรีเซนเตอร์ยอดนิยมแห่งยุค เฌอปราง- ไอซ์ พาริส-ไบร์ท วชิรวิชญ์

พร้อมเสนอเทคโนโลยีครบวงจร ร่วมรังสรรค์ประเทศไทยให้เป็นประเทศอัจฉริยะอย่างยั่งยืน สะท้อนชัด เทคโนโลยีที่ดีต้องสร้างประโยชน์ เชื่อมโยงคน สังคมได้อย่างมีความหมายยิ่งขึ้น

ภายในโฆษณาเป็นการเล่าเรื่องผ่านประสบการณ์ในประเทศไทยเมืองอัจฉริยะ ผ่านภาพจำที่สุดล้ำที่วาดภาพชีวิตอัจฉริยะของพรีเซ็นเตอร์ทั้ง 3 คน ที่ได้สัมผัสความอัจฉริยะในด้านต่างๆ ผ่านผลิตภัณฑ์ และบริการแบบครบวงจรของทรูเข้ามาตอบโจทย์การใช้ชีวิต


• "เฌอปราง อารีย์กุล" ตัวแทนของความรู้ไม่รู้จบ (Infinite Knowledge #ComeTRUE)
• "ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต" แรงบันดาลใจแบบไร้ขอบเขต (Limitless Inspiration #ComeTRUE)
• "ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี" กับการค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ทุกอย่างเป็นจริงได้ (New Discovery #ComeTRUE)

ในการสื่อสารผ่านโฆษณาครั้งนี้ เราจะได้เห็น H-Man ที่เป็นคาแร็กเตอร์ของทรูในรูปแบบที่อัปเกรดขึ้น เก่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อแสดงถึงความสามารถของ True 5G ที่ยกระดับเครือข่าย และผลิตภัณฑ์ให้เก่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่ทุกคนมีส่วนร่วมได้ และเมืองอัจฉริยะไปด้วยกัน


ในช่วงแรกจะจะเจอเคสของเมืองอัจฉริยะ แสดงถึงความเป็น Smart City เมืองในอนาคต มีนวัตกรรมต่างๆ ของทรู ได้แก่
• True 5G PatrolBot : หุ่นตรวจความปลอดภัย และสามารถใช้ในการเตือนคนให้สวมหน้ากากอนามัยได้
• True 5G Temi : ที่สามารถคัดกรองผู้ป่วยเบื้องต้นได้ และสามารถให้ข้อมูลและบริการที่เป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภคได้
• True 5G Security Drone : โดรนที่ช่วยสอดส่องเรื่องความปลอดภัย และสุขอนามัย โดยสามารถเข้าไปในพื้นที่เสี่ยง และส่งการช่วยเหลือเบื้องต้นได้


มาถึงเรื่อง ความเร็วอัจฉริยะ เครือข่าย True 5G มาพร้อมกับความเร็วอัจฉริยะที่เร็วแรงกว่าเดิมถึง 20 เท่า ผ่านภาพของ Smart Retail (ร้านค้าอัจฉริยะ) ที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

ประสบการณ์อัจฉริยะ ด้วย TRUE 5G VR Headset (แว่น VR) ลูกค้าสามารถชมคอนเทนต์อัจฉริยะแบบ 360 องศาได้ผ่าน True ID


ในส่วนของ การเกษตรอัจฉริยะ ได้พัฒนานวัตกรรมร่วมยกระดับคุณภาพการผลิตสินค้าเกษตรไทยที่เกิดขึ้นจริงแล้ว ได้แก่
• Smart Crop แปลงข้าวโพดอัจฉริยะ ที่กลุ่มทรู จับมือ ม.ขอนแก่น พัฒนาเกษตรอัจฉริยะ

เป็นการนำ 5G ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ IOT ต่างๆ เช่น ระบบตรวจจับสภาพอากาศ ระบบการควบคุมน้ำ และการใช้โดรน AI มาตรวจสุขภาพของพืช และการใส่ปุ๋ย เพื่อนำมาใช้บริหารจัดการแปลงข้าวโพด ตลอดจนการวัดคุณภาพของเมล็ดพันธุ์จากการเก็บเกี่ยว และการจัดเก็บข้อมูล


ส่วน ปศุสัตว์อัจฉริยะ มีนวัตกรรม Cow Monitoring หรือการตรวจจับสุขภาพของวัว โดยมีอุปกรณ์ติดที่ใบหู ที่สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมและทราบข้อมูลสำคัญ เช่น รอบการผสมพันธุ์ รูปแบบการเคี้ยวเอื้อง อารมณ์ของวัว ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลสามารถวางแผนการให้ผลผลิต หรือตรวจสอบสถานะสุขภาพของวัวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นผ่านทรู 5G ซึ่งช่วยให้สามารถประมวลผลได้แบบเรียลไทม์


ทางด้าน สิทธิประโยชน์อัจฉริยะ เป็นส่วนที่ลูกค้าหลายคนไม่ควรพลาด เพราะเป็นสิทธิประโยชน์ที่สามารถใช้งานได้ที่ร้านค้าต่างๆ มากมาย ผ่าน True 5G AR Application ให้ลูกค้าทรูเข้าถึงสิทธิประโยชน์ผ่านเทคโนโลยี AR เพียงสแกนโลโก้ร้านค้าเพื่อรับสิทธิประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าในกลุ่มทรู และร้านค้าที่ร่วมรายการอีกมากมาย

และ การเชื่อมต่อ และการศึกษาอัจฉริยะ ทางทรูได้ให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำงานอะไร หรือเป็นนักเรียนนักศึกษาก็สามารถใช้งาน 5G ได้อย่างเต็มเปี่ยม


ทรูได้พัฒนา VROOM เป็นห้องประชุมเสมือนจริง ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ทั้งด้านการทำงาน การเรียน และความบันเทิง หรือไลฟ์สไตล์ จับกระแส Work from Home ได้ สำหรับกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ไม่ควรพลาด

• App Bookful by True Vbook ที่นำเสนอการเรียนรู้รูปแบบใหม่แบบ AR ที่ทำให้การเรียนรู้ภาษาอังกฤษน่าเรียนรู้ และสนุกขึ้นผ่านจินตนาการและประสบการณ์อัจฉริยะ
• Vlearn แพลตฟอร์มที่รวมฟังก์ชันที่รวมทุกความต้องการของการเรียนการศึกษามาไว้ที่เดียวกันที่สามารถบริหารจัดการการศึกษาและการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ ที่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านช่องทาง VROOM ห้องเรียนเสมือนจริง ที่สามารถส่งไฟล์งาน สั่งงาน ส่งการบ้านและนำเสนองงานได้ผ่านในช่องทางเดียว

นี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนวัตกรรมและเทคโนโลยีอัจฉริยะผ่านสัญญาณทรู 5G เพื่อให้สอดประสานกับทุกรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ที่ทุกคนต้องพร้อมเผชิญ ซึ่งทรูได้มุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างสรรค์เทคโนโลยี และนวัตกรรมแห่งอนาคต ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ของการใช้ชีวิตแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะแบบครบวงจรไร้ขีดจำกัด และครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ


นี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนวัตกรรมและเทคโนโลยีอัจฉริยะผ่านสัญญาณทรู 5G เพื่อให้สอดประสานกับทุกรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ที่ทุกคนต้องพร้อมเผชิญ ซึ่งทรูได้มุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างสรรค์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งอนาคต ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ของการใช้ชีวิตแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะแบบครบวงจรไร้ขีดจำกัด และครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...