xs
xsm
sm
md
lg

TikTok ชวนผู้ใช้ร่วมแคมเปญ #ItStartsOnTikTok สร้างปรากฏการณ์ฮิต ส่งต่อแรงบันดาลใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์TikTok เปิดแคมเปญ #ItStartsOnTikTok ต่อยอดความสำเร็จของ TikTok ในการเป็นแพลตฟอร์มแห่งการแจ้งเกิดกระแสฮิตที่ส่งต่อเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจและความสุขใหัแก่ผู้คนมากมายในช่วงที่ผ่านมา

สุรยศ เอี่ยมละออ หัวหน้าฝ่ายการตลาด TikTok กล่าวว่า แคมเปญ #ItStartsOnTikTok ถือเป็นแคมเปญใหญ่ระดับโลกที่มีเป้าหมายสำคัญเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของ TikTok ในการเป็นแพลตฟอร์มที่เป็นพื้นที่แจ้งเกิดของปรากฏการณ์ต่างๆ มากมายในช่วงเวลาที่ผ่านมา ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทำลายกำแพงแห่งเชื้อชาติ ภาษา และการสื่อสาร ทำให้ผู้คนทั่วโลกได้เชื่อมโยงกัน

พร้อมร่วมส่งต่อความสุข ความสนุกร่วมกัน และไม่เพียงแค่นั้นยังรวมถึงการมีส่วนร่วมกับการสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนและชุมชนต่างๆ เห็นได้จากในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา TikTok ได้สร้างสรรค์แคมเปญ #HappyAtHome ซึ่งส่งผลมาถึงการเปิดตัวแคมเปญ #เมษาAtHome ในประเทศไทย เพื่อรณรงค์ให้ผู้คนกักตัวอยู่บ้านเพื่อลดการระบาดของ COVID-19 ผ่านแคมเปญสุดสร้างสรรค์ที่จะช่วยบรรเทาความเครียดในสถานการณ์และช่วยทำให้การกักตัวอยู่บ้านกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคน

โดยในประเทศไทย กระแสการตอบรับของแคมเปญ #เมษาAtHome ได้สร้างเทรนด์และกระแสไวรัลที่เป็นทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์มากมาย ทั้งปรากฏการณ์การเข้าร่วมแคมเปญของเหล่าเซเลบริตีชื่อดังต่างๆ และการแจ้งเกิดของครีเอเตอร์หน้าใหม่มากมาย ซึ่งแคมเปญนี้ได้รับยอดวิวรวมสูงถึง 1.9 พันล้าน และยังรวมถึงแคมเปญ #SafeHands ในระดับโลก ซึ่งต่อยอดมาถึงแคมเปญ #ล้างมือ 40 วิ ในประเทศไทย ที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับองค์การอนามัยโลกและกระทรวงสาธารณสุข เพื่อช่วยนำเสนอขั้นตอนการล้างมือที่ถูกต้อง

“ในช่วงที่ผ่านมา TikTok ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนและได้กลายเป็นจุดกำเนิดของปรากฏการณ์ชื่อดังมากมายที่ได้สร้างประโยชน์ควบคู่กับความบันเทิงให้แก่ผู้คนทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทย”

สำหรับ #ItStartsOnTikTok จะเป็นการรวบรวมปรากฏการณ์สำคัญต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่ที่ TikTok ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คน ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ไวรัลดัง เพลงฮิตติดกระแส แฮชแท็กสุดฮอตมาแรง รวมไปถึงครีเอเตอร์ดาวเด่นที่ได้แจ้งเกิดบน TikTok จนทำให้เกิดกระแสฮิตของเพลงและท่าเต้นสุดสร้างสรรค์ และแฮชแท็กแคมเปญที่ทุกคนต้องจดจำ

ที่ผ่านมา มีแฮชแท็กดังที่เกิดขึ้นจากแพลตฟอร์ม TikTok ได้แก่  
#igoge กระโดดให้โลกจำ กับการสร้างสรรค์คอนเทนต์พร้อมกระโดดตามจังหวะเพลงที่เรียกได้ว่า มีผู้คนจำนวนมากต่างพากันให้ความสนใจและเข้าร่วมจนถูกพูดถึงกันมากมาย จนทำให้ยอดวิวสูงทะลุถึง 5.9 พันล้านครั้ง

#wipeitdown เช็ดปุ๊บเปลี่ยนปั๊บ เพื่อโชว์ลุคที่ดีที่สุดของคุณให้ผู้คนได้เห็นกับคอนเทนต์ที่เล่าเรื่องผ่านกระจกโดยลุคแรกของผู้คนส่วนใหญ่เลือกเป็นลุคที่บางคนเพิ่งตื่นจากที่นอน บางคนกำลังแปรงฟัน แต่เมื่อเช็ดกระจกเท่ากับต้องเปลี่ยนเป็นลุคที่ดีขึ้นกว่าเดิม สร้างยอดวิวได้มากถึง 10.2 พันล้านครั้ง

นอกจากนี้ TikTok ยังเป็นการสร้างโอกาสให้แก่ผู้คนทั่วไปได้สามารถแจ้งเกิดเป็นครีเอเตอร์ สร้างสรรค์คอนเทนต์ที่โดนใจผู้คนกระทั่งต่อยอดสู่การเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพได้ในอนาคต

สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม TikTok มักจะเริ่มต้นจากประสบการณ์ส่วนตัวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการหัวเราะกับตัวเองในขณะที่กำลังดูวิดีโอ หรือการบันทึกสิ่งที่ชื่นชอบไว้เพื่อแชร์กับคนในคนครอบครัวหรือคนรอบข้าง รวมถึงการบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ เป็นคนแรกที่ทำให้หลายๆ ครั้งที่ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจและถูกส่งต่อไปยังผู้คนอีกนับล้านคนทั่วโลก

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับแคมเปญ #ItStartsOnTikTok เพียงถ่ายคลิปวิดีโอโดยใช้สติกเกอร์แคมเปญและเพลงประกอบ It Starts On TikTok ที่เราได้รวบรวมเพลงดังสุดฮิตที่เคยเกิดปรากฏการณ์มาแล้ว และครั้งนี้เราจะมาร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ด้วยกันอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น