xs
xsm
sm
md
lg

3 เหตุผลดัน TikTok เป็นแหล่งแจ้งเกิดครีเอเตอร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันครีเอเตอร์มีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากในการทำการตลาดออนไลน์ ผ่านการเล่าเรื่องเกี่ยวกับแบรนด์เพื่อสร้างการรับรู้ การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และการมีส่วนร่วม ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค โดยเฉพาะการนำเสนอคอนเทนต์ที่สั้น กระชับ เข้าใจง่าย รวมถึงมีความน่าสนใจ แปลกใหม่ และโดดเด่นในตลาด

จึงทำให้กลยุทธ์ Creator Marketing หรือ การทำการตลาดผ่านครีเอเตอร์ได้เข้ามาเป็นส่วนเติมเต็มให้แก่วงการดิจิทัล มาร์เกตติ้งได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนทำให้แบรนด์และนักการตลาดจำนวนมากต่างกำลังมองหาครีเอเตอร์ดาวเด่นบนแพลตฟอร์มต่างๆ โดยเฉพาะ TikTok ซึ่งถือเป็นแพลตฟอร์มที่โดดเด่น มาแรง และตอบโจทย์กลยุทธ์ Creator Marketing อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วย 3 เหตุผลหลัก ที่ทำให้ TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มแห่งการแจ้งเกิดของครีเอเตอร์ยุคใหม่ที่หลายคนไม่ควรมองข้าม เพราะนี่อาจจะเป็นโอกาสที่ทำให้ฝันของการเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม 


เหตุผลที่ 1 : ใครๆ ก็สามารถเป็นครีเอเตอร์ได้บน TikTok

TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างให้แก่ผู้คนในการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านความบันเทิง ไลฟ์สไตล์ การแสดงความสามารถ รวมถึงการให้ความรู้และการศึกษา ดังจะเห็นได้จากแคมเปญ ชาเลนจ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นบน TikTok และกลายเป็นกระแสไวรัล เทรนด์ใหม่ หรือทอล์กออฟเดอะทาวน์ในช่วงที่ผ่านมา จึงทำให้ TikTok กลายเป็นแหล่งรวมครีเอเตอร์ชื่อดังมากมายหลากหลายแนว 


เหตุผลที่ 2 : ใครๆ ก็สามารถสร้างคอนเทนต์ให้ปังได้บน TikTok

TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้ข้อจำกัดในการสร้างสรรค์คอนเทนต์หมดไป เพราะความครบของเครื่องมือฟีเจอร์ต่างๆ ที่ TikTok จัดมาให้ทำให้ทุกคนสามารถถ่ายวิดีโอ ตัดต่อ ใส่เอฟเฟกต์ ใส่ข้อความ สติกเกอร์ เสียงเพลง เสียง voice over ได้ครบจบในที่เดียว ทำให้การสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นสามารถทำได้อย่างสะดวก สบาย ง่ายดาย สดใหม่ ทันเหตุการณ์  


เหตุผลที่ 3 : ใครๆ ก็สามารถแจ้งเกิดขึ้นแท่นครีเอเตอร์ตัวท็อปได้บน TikTok 

TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ Machine Learning ในการวิเคราะห์เพื่อนำเสนอคอนเทนต์ได้ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ และในขณะเดียวกัน ก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้คอนเทนต์ของครีเอเตอร์นั้นๆ สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้คนในวงกว้างได้ ต่อยอดเป็นจุดแจ้งเกิดให้แก่ครีเอเตอร์ได้ทุกคนอย่างไม่มีข้อจำกัด โดยครีเอเตอร์ที่อยู่บน TikTok ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนดัง หรือมียอดผู้ติดตาม (follower) เป็นจำนวนมาก จึงจะสามารถผลักดันให้คอนเทนต์ของตัวเองเข้าถึงผู้คนจำนวนมากได้

แต่ครีเอเตอร์บน TikTok สามารถเป็นใคร ทำอะไร อยู่ที่ไหนก็ได้ เพราะ TikTok เป็นแพลตฟอร์มเดียวที่ยอดผู้ติดตาม (follower) ไม่ได้มีผลต่อการเข้าถึงคอนเทนต์ ดังจะเห็นได้จากครีเอเตอร์หน้าใหม่ที่มีผู้ติดตามเพียงไม่กี่คนแต่สามารถสร้างยอดวิวสูงถึงหลักล้านได้ในชั่วข้ามคืน  


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...