xs
xsm
sm
md
lg

เอไอเอสเสริมบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ ภายใต้ความร่วมมือกับ VMWare และ Cloudian

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอไอเอส เสริมบริการโซลูชันจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ด้วยบริการ VMWare และ Cloudian มาช่วยยกระดับการทำดิจิทัลทรานฟอร์เมชัน และสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจภายใต้การแข่งขันทางดิจิทัลที่สูงขึ้นในประเทศไทย

นายยงสิทธิ์ โรจน์ศรีกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า เนื่องจากผู้ประกอบการไทยต่างเร่งสร้างนวัตกรรมของพวกเขาเพื่อให้สามารถแข่งขันในเศรษฐกิจยุคดิจิทัลได้ดีขึ้น โดยเอไอเอสเป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายแรกในประเทศไทยที่ให้บริการ S3-compatible ที่เป็นโซลูชันจัดเก็บข้อมูลแบบออบเจกต์ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง VMware และ Cloudian 

“บริการจัดเก็บข้อมูลแบบออบเจกต์ใหม่นี้จะเป็นเครื่องมือสำคัญที่เพิ่มความยืดหยุ่นในระบบจัดเก็บข้อมูลของลูกค้า ซึ่งเมื่อรวมเข้ากับบริการคลาวด์ชั้นนำของเอไอเอส ยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้แก่ลูกค้าในการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถเพิ่มความจุได้อย่างไร้ขีดจำกัด ที่มาพร้อมกับระบบการปกป้องข้อมูลที่ปลอดภัย เตรียมพร้อมสำหรับแข่งขันในยุคที่คลาวด์-สเกล เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุคดิจิทัล”

ขณะที่ผู้ประกอบการไทยเร่งการดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันและเริ่มสร้างสรรค์นวัตกรรมการให้บริการและรูปแบบธุรกิจใหม่ๆ เพื่อรองรับระบบการทำงานของคลาวด์ในอนาคต (cloud-scale) ดังนั้น ผู้ให้บริการคลาวด์อย่างเอไอเอสจึงจำเป็นต้องเพิ่มขีดความสามารถให้แก่คลาวด์ของตัวเอง

โดยมองหาผู้ให้บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว ที่พร้อมให้บริการสตอเรจ (storage) ระบบสำรองข้อมูล (backup) ระบบจัดเก็บข้อมูลถาวร (archive) และคอนเทนเนอร์ของ Storage-as-a-Service เนื่องจากลูกค้าของเอไอเอสจำนวนมากใช้วีเอ็มแวร์อยู่แล้ว ทำให้เอไอเอสสามารถเปิดใช้งานสภาพแวดล้อมวีเอ็มแวร์ได้อย่างราบรื่น

สำหรับบริการ Cloudian Object Storage for VMware Cloud Director เป็นโซลูชันที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถจัดเก็บข้อมูลที่มีโครงสร้างไม่แน่นอน เช่น ข้อความยาวๆ ข้อความเสียง รูปภาพ และวิดีโอ และสามารถขยายพื้นที่จัดเก็บได้สูงสุดถึง 1 เอกซะไบต์ หรือ 1EB โดยที่ไม่ทำให้การทำงานหยุดชะงัก

โซลูชันดังกล่าวยังรองรับการทำงานแบบมัลติไซต์และบริหารจัดการผู้ใช้บริการหลายรายได้พร้อมกันด้วยจาก VMware Cloud Director การจัดเก็บข้อมูลแบบออบเจกต์นี้จะช่วยให้เอไอเอสสามารถให้บริการแก่ผู้ใช้ในด้านต่างๆ เช่น การปกป้องข้อมูล บิ๊กดาต้า การดูแลสุขภาพ คลังเก็บไฟล์ วิดีโอจากกล้องวงจรปิด และอื่นๆ โดยลูกค้าของเอไอเอสจะได้ใช้บริการจัดเก็บข้อมูลแบบออบเจกต์ที่ดีที่สุดซึ่งจะส่งข้อมูลที่ต้องการจัดเก็บผ่านแพลตฟอร์มการจัดการระบบคลาวด์ที่ลูกค้าแต่ละคนใช้อยู่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...