xs
xsm
sm
md
lg

Apple อ่วมข่าวลือ iPhone 12 แพงขึ้นแต่ไม่แถมหูฟัง เทียบขนาดได้แม้เครื่องยังไม่เปิดตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เว็บไซต์ macrumors.com หยิบแบบจำลองที่เชื่อว่าเป็น  iPhone 12 ทั้ง 3 ขนาด มาเทียบกับไอโฟนที่วางจำหน่ายในขณะนี้
โลกตื่นเต้นกับข่าวลือไอโฟนใหม่ที่แอปเปิล (Apple) มีแผนเปิดตัวไตรมาส 3 ปีนี้ ข่าวลือแรกคือนักวิเคราะห์ฟันธงว่า iPhone 12 อาจมีราคาเริ่มต้นแพงขึ้น 50 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1,500 บาทโดยไม่มอบสายชาร์จหรือหูฟังมาให้ในกล่อง ข่าวลือที่ 2 คือการหยิบเครื่องจำลองหรือดัมมี่จากจีน มาเทียบขนาดกับไอโฟนรุ่นปัจจุบันที่ทำตลาดอยู่ทั้ง iPhone SE, 7, 8, SE 2, X, 11, 11 Pro และ 11 Pro Max ผลการเทียบขนาดพบว่า iPhone 12 จะมีขนาดกระทัดรัดขึ้นแม้จะมีหน้าจอขนาดเท่ากันกับรุ่นปัจจุบัน โดย iPhone 12 รุ่นใหญ่ที่สุดจะมีขนาดสูงกว่า iPhone 11 Pro Max แบบเป็นขั้นบันไดสวยงาม ถือเป็นการเทียบขนาดไอโฟนที่เกิดขึ้นได้แม้จะไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เว็บไซต์ macrumors.com รายงานข่าวลือว่าแอปเปิลกำลังวางแผนเปิดตัว iPhone 12 ใน 3 ขนาดแตกต่างกัน ได้แก่ หน้าจอ 5.4 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว โดยขนาดกลาง 6.1 นิ้วเท่านั้นที่ตรงกับ iPhone 11 ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน อีก 2 ขนาดเป็นขนาดใหม่ที่แอปเปิลไม่เคยทำตลาดมาก่อน

สนนราคา iPhone 12 เชื่อว่าจะเริ่มต้นที่ 749 เหรียญสหรัฐ
เจ้ากรมข่าวลือไอโฟนจึงหยิบแบบจำลองของ iPhone 12 ทั้ง 3 ขนาดมาเทียบกับไอโฟนที่วางจำหน่ายในขณะนี้ โดยพบว่าไอโฟนสามารถเรียงเป็นขั้นบันไดสวยงามไล่จากรุ่นเล็กสุดคือ iPhone SE ที่เล็กกว่า iPhone 12 ขนาด 5.4 นิ้ว ซึ่งหวังเจาะกลุ่มที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนด้วยมือข้างเดียว ขณะที่โมเดลจำลอง iPhone 12 ขนาดอื่นสามารถอุดช่องโหว่ให้ผู้ใช้สามารถเลือกรุ่น iPhone ที่ต้องการได้ในขนาดที่ต่างกัน

จุดที่น่าสนใจคือแม้ข่าวลือจะระบุว่า iPhone 11 และ iPhone 12 มีหน้าจอ 6.1 นิ้วเท่ากัน แต่เครื่องจำลองพบว่า iPhone 12 มีขนาดเล็กกว่าเล็กน้อย

นอกจากเรื่องขนาด สื่อต่างประเทศยังตีพิมพ์ข่าวลือของ iPhone 12 เรื่องราคา โดยระบุว่าสินค้าในกล่องจะน้อยลง แต่ราคาในบิลจะแพงขึ้น

แม้จะมีหน้าจอ  6.1 นิ้วเท่ากัน แต่เครื่องจำลองพบว่า iPhone 12 นั้นมีขนาดเล็กกว่า iPhone 11
ข่าวลืออ้างนักวิเคราะห์ชื่อเจฟฟ์ พู่ (Jeff Pu) ที่ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว 9to5Mac ว่าแอปเปิลจะแถมเพียงสาย USB ให้ในกล่องโทรศัพท์ไอโฟนที่ซื้อไป โดยผู้ซื้อจะต้องควักกระเป๋าจ่ายค่าอแดปเตอร์ชาร์จ 20W แบบแยกต่างหาก และหากต้องการใช้หูฟัง ก็จะต้องใช้อันเก่าหรือซื้ออันใหม่ด้วยตัวเอง

สนนราคา iPhone 12 เชื่อว่าจะเริ่มต้นที่ 749 เหรียญสหรัฐ แพงขึ้น 50 เหรียญจากราคาเริ่มต้นของ iPhone 11

แต่ข่าวลือนี้มีหลายกระแส บางรายเชื่อว่า iPhone 12 จะเริ่มต้นที่ 649 เหรียญสหรัฐ มากกว่า โดยเฉพาะรุ่น 5.4 นิ้วที่มักมีราคาขายต่ำกว่ารุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้วในตระกูลเดียวกันราว 100 เหรียญสหรัฐ ดังนั้นราคาเริ่มต้น 749 เหรียญนั้นอาจจะประเมินจากรุ่น 6.1 นิ้วก็ได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...