xs
xsm
sm
md
lg

Lenovo เติบไลน์พีซีเกมเมอร์ด้วย Legion คลุมราคา 25,990 - 99,990 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เลอโนโว สานต่อกลยุทธ์ 3S เพื่อบุกตลาดธุรกิจไอทีที่กำลังเติบโต ด้วยการเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเกมเมอร์ ครอบคลุมระดับราคาตั้งแต่ 25,990 - 99,990 บาท ในตระกูล Legion

นายธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป เลอโนโว ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าวถึงภาพรวมของธุรกิจเลอโนโวทั่วโลกในไตรมาสที่ผ่านมาว่า ปัจจุบันเลอโนโวยังสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดพีซีได้ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 24.1% ต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่ 4

โดยเป็นผลมาจากการนำกลยุทธ์ 3S มาใช้ ภายใต้แนวคิด Intelligent Tranformation ต่อเนื่องจากในปีที่ผ่านมา เนื่องจากปัจจุบันสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิต และทำงาน ดังนั้น เลอโนโวจึงต้องมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในทุกรูปแบบ

สำหรับกลยุทธ์ 3S ของเลอโนโว ประกอบไปด้วย Smart IoT ในการนำอุปกรณ์พกพาที่ครอบคลุมทุกรูปแบบการใ้ช้งาน Smart Infrastructure ในส่วนโครงสร้างพื้นฐานขององค์กร ในผลิตภัณฑ์อย่างสตอเรจ และเน็ตเวิร์กภายในองค์กร และ Smart Verticals ด้วยการนำอุปกรณ์เข้าไปรองรับการใช้งานในหลากหลายอุตสาหกรรม


นายวรพจน์ ถาวรวรรณ, ผู้จัดการทั่วไป, เลอโนโว เมียนมาร์, ลาว, และกัมพูชา และผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์, เลอโนโว ประเทศไทย กล่าวเสริมถึงตลาดในประเทศไทยว่า จากรายงานสภาพตลาด GFK แสดงให้เห็นว่า ในภาพรวมของอุตสาหกรรมมีการถดถอยไปบ้าง แต่กลายเป็นว่าในส่วนของธุรกิจไอทียังมีการเติบโต

“คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต กลายเป็นอุตสาหกรรมที่เติบโตในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 โดยทาง GFK ให้ข้อมูลว่าเติบโต 2% และที่สำคัญคือช่องทางการจำหน่ายผ่านออนไลน์เติบโตถึง 114%”

ประกอบกับพฤติกรรมการใช้งานที่เปลี่ยนไป อุปกรณ์ไอทีเหล่านี้ กลายเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิต ไม่เพียงแค่การใช้งานดีไวซ์ธรรมดา แต่จะพาไปสู่การสื่อสาร และเชื่อมโยงกัน อย่างในมุมของการแพทย์ การทำ Telemedicine ก็ต้องใช้พีซีมาช่วยในการสื่อสาร หรือแม้แต่การเรียนทางไกล ก็ต้องใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์

ขณะเดียวกัน ในกลุ่มผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ทำงาน ก็เห็นถึงเทรนด์การร์ทำงานแล้วเครียดเกินไป ทำให้เกมมีบทบาทมากขึ้น ในการเป็นช่องทางผ่อนคลาย โดยที่ผ่านมาตลาดเกมจะเติบโตตามการออกหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ ซึ่งกลายเป็นว่าปีนี้ทั้ง Intel และ AMD เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน

ด้วยเหตุนี้ เลอโนโว จึงได้คัดเลือกทั้งหน่วยประมวลผล การ์ดจอ และเทคโนโลยีเกี่ยวกับเกมที่ดีที่สุดมาให้ผู้บริโภคได้ใช้งานในกลุ่มสินค้าเกมมิ่งตระกูล Legion รวมถึง Lenovo IdeaPad Gaming 3i ที่เป็นรุ่นเริ่มต้นด้วย


โดยทางเลอโนโว ได้มีการปรับเปลี่ยนชื่อเรียกรุ่นให้เข้าใจง่ายมากขึ้น ไล่ตั้งแต่รุ่นท็อปอย่าง Legion 7i (7 คือซีรีส์ท็อป i ย่อจากซีพียูอินเทล) ด้วยการนำซีพียูมาให้เลือกสูงสุดถึง Intel Core i9 การ์ดจอ NVIDIA RTX 2080 แสดงผลบนจอขนาด 15 นิ้ว พร้อมค่าสี sRGB 100% เพื่อให้ภาพสมจริงมากขึ้น

ภายในยังมีการนำระบบระบายความร้อนที่ควบคุมด้วย Lenovo Legion Coldfront คีย์บอร์ด Legion TrueStrike ที่เหมาะกับเกมเมอร์โดยเฉพาะ มาให้ใช้งาน วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 99,990 บาท


รุ่นถัดลงมาอย่าง Legion 5 จะมีรุ่นย่อยอย่าง 5Pi (5 คือซีรีส์ระดับกลาง P คือ Performance i คืออินเทล) 5i และ 5 (ซีพียู AMD) ที่มีเทคโนโลยีใกล้เคียงกับรุ่นท็อป แต่ปรับซีพียูให้ราคาเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ทำตลาดในระดับราคา 26,990 - 49,990 บาท

โดยทางเลอโนโว ได้มีการเพิ่มมูลค่าให้กลุ่มสินค้า Legion ด้วยการแนะนำบริการหลังการขายรูปแบบใหม่ Unbeatable Program ที่ครอบคลุมการรับประกันทั้งความเสียหายจากตัวเครื่อง และอุบัติเหตุนาน 2 ปี ในระหว่างซ่อมมีเครื่องสำรองให้ใช้งาน ในราคา 3,990 บาท แต่สำหรับลูกค้าที่ซื้อ Legion ปี 2020 จะได้รับแพ็กเกจนี้ฟรีทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น