xs
xsm
sm
md
lg

Twitter เผย 5 เทรนด์ฮิตในช่วงโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตามปกติแล้วการพูดคุยถึงเรื่องอาหารและเครื่องดื่มเป็น 1 ใน 3 หัวข้อหลักในการสนทนาบนทวิตเตอร์อยู่แล้ว แต่กลายเป็นว่าในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การสนทนาเกี่ยวกับอาหารเพิ่มขึ้นถึง 56%

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอขงการเรียนรู้ทักษะในการทำอาหารและการรีวิวอาหารจานโปรด แชร์สูตรอาหารเด็ดๆ แชร์เมนูที่รังสรรค์ขึ้นใหม่แล้วยังทวีตช่วยโปรโมทร้านอาหารที่กำลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19


เมื่อเป็นเช่นนั้น ทำให้แบรนด์ต่างๆ เข้ามามีส่วนสำคัญในบทสนทนาเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มบนทวิตเตอร์ โดยผลสำรวจของ Global Web Index ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2562 พบว่า 1 ใน 3 ของผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่เป็นนักชิมจะกดติดตามแบรนด์ต่างๆ หรือเคยคลิกเข้าไปดูหน้าโปรไฟล์ของแบรนด์ต่างๆ บนทวิตเตอร์

โดยแบรนด์ที่ทำการตลาดเก่งๆ ในประเทศไทยต่างก็กระโดดเข้าร่วมวงสนทนาบนทวิตเตอร์ เพื่อเรียนรู้พฤติกรรมและอินไซต์ของผู้บริโภค รวมถึงยังเชื่อมต่อกับผู้บริโภคบนทวิตเตอร์ซึ่งเป็นรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

ขณะเดียวกัน ยังมีการรวบรวม 5 หัวข้อสนทนาที่มีการพูดถึงกันมากที่สุดสำหรับทวิตเตอร์ในประเทศไทย ประกอบไปด้วย

1. มาเข้าครัว ทำอาหารกันเถอะ!

จนถึงตอนนี้ผู้คนจำนวนมากยังคงใช้เวลาอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นความสนใจในการทำอาหารที่บ้านจึงเพิ่มมากขึ้น เชฟหน้าใหม่สนุกกับการเปลี่ยนห้องครัวให้กลายเป็นห้องทดลองแสนสนุก เริ่มตั้งแต่อาหารง่ายๆ อย่างวิธีทำเมนูไข่ไปจนถึงอาหารประเภทที่เหมาะกับเชฟมือสมัครเล่นที่มากประสบการณ์ ทวิตเตอร์กลายเป็นแหล่งสำคัญสำหรับการมองหา “ฮาวทู” ไปจนถึงเคล็ดลับในการทำอาหารต่างๆ

2. ชี้เป้าร้านเด็ด ส่งต่อน้ำใจไม่สิ้นสุด

ในช่วงโควิด-19 มีผู้คนจำนวนมากที่ต้องตกงานทำให้พวกเขาหันมาทำอาหารขาย ชุมชนผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชาวไทยต่างช่วยรีทวีตและช่วยโปรโมตร้านให้ด้วย

3. #เมนูกักตัวchallenge

ความท้าทายในช่วงกักตัวนำพาให้นักชิมหรือสายกินในทวิตเตอร์มารวมตัวกันแล้วทวีตภาพความสำเร็จของการใช้ศาสตร์และศิลป์ในการทำอาหารด้วยการติดแฮชแท็ก #เมนูกักตัวchallenge

4. ของมันต้องมี!

เทรนด์การทำอาหารกินเองที่บ้านทำให้คนหันมาสนใจอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวมากขึ้น อุปกรณ์ที่ไม่เคยอยู่ในสายตากลับกลายเป็นของที่ต้องมี ตั้งแต่หม้อทำอาหารสารพัดประโยชน์ หม้อทอดไร้น้ำมัน หม้อนึ่ง เครื่องปั่นอาหาร และอีกมากมาย

5. ไซส์เล็กหลบไป ไซส์ใหญ่จัดมา

ในช่วงโควิด-19 การทำธุรกิจผ่านมือถือพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ เนื่องจากคนที่ต้องกักตัวอยู่บ้านต่างก็สั่งอาหารออนไลน์มากินกันมากขึ้น ในขณะที่การกินอาหารที่ร้าน สัดส่วนอาหารสำหรับคนเดียวก็นับว่าเพียงพอแล้ว แต่เมื่อมีการสั่งอาหารมากินที่บ้าน ร้านค้าต่างต้องปรับตัวทำอาหารเป็นเซ็ตที่ใหญ่ขึ้นสำหรับการรับประทานอาหารเป็นครอบครัวกลุ่มใหญ่ที่บ้าน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...