xs
xsm
sm
md
lg

เลิกกับแฟน? Facebook เปิดเครื่องมือใหม่ ช่วยจัดเก็บ-ลบโพสต์เก่าในที่เดียว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เฟซบุ๊ก (Facebook) เปิดตัวเครื่องมือจัดการกิจกรรม (Manage Activity) ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการกับโพสต์เก่าได้ในที่เดียว ประเดิมเปิดให้ใช้งานบนมือถือในช่วงแรก ส่วนเดสก์ท็อปและ Facebook Lite ยังต้องรอ ผู้ใช้สามารถเลือกเก็บหรือลบโพสต์ที่ไม่ต้องการได้ทีละโพสต์ หรือจัดการโพสต์จำนวนมากพร้อมกันผ่านบันทึกกิจกรรม

เหตุผลที่ Facebook เปิดตัวเครื่องมือจัดการกิจกรรม Manage Activity นี้เกี่ยวเนื่องกับเป้าหมายของ Facebook เรื่องการสร้างสรรค์ชุมชนดิจิทัลเชิงบวกและแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ปลอดภัย Facebook ระบุว่าไม่ว่าผู้ใช้จะกำลังมองหาโอกาสด้านการทำงานใหม่ หรือพบปะกับคนที่มีความสนใจคล้ายกันก็ตาม แต่ก็เป็นธรรมดาที่สิ่งต่างๆ ในชีวิตของคนจะเปลี่ยนไปตามแต่ละช่วงเวลา

“ดังนั้น การสร้างแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการกับการแสดงออกถึงตัวตนบนโลกออนไลน์ได้อย่างง่ายดายจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น เพื่อให้เนื้อหาบน Facebook สะท้อนถึงตัวตนในปัจจุบันของพวกเขาได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น”

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ Facebook ได้เปิดตัวเครื่องมือจัดการกิจกรรม Manage Activity เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการกับโพสต์เก่าได้ในที่เดียว ฟีเจอร์สำหรับจัดเก็บนี้จะเปิดให้ใช้งานบนมือถือในช่วงแรก และพร้อมให้ใช้งานบนเดสก์ท็อปและ Facebook Lite ในอนาคต ผู้ใช้งานสามารถเลือกเก็บหรือลบโพสต์ที่ไม่ต้องการทีละโพสต์หรือจัดการโพสต์จำนวนมากพร้อมกันผ่านบันทึกกิจกรรม โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวเครื่องมือล่าสุด ได้แก่ การตรวจสอบกิจกรรมภายนอก Facebook และ การตรวจสอบความเป็นส่วนตัว เพื่อให้ผู้ใช้งานจัดการกับประสบการณ์บนแพลทฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เครื่องมือจัดการกิจกรรมช่วยให้ผู้ใช้งานย้ายโพสต์บน Facebook ที่ไม่ต้องการให้คนอื่นเห็นและนำไปเก็บไว้ในคลังข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้เฉพาะเจ้าของโพสต์นั้นๆ ผ่านฟีเจอร์สำหรับจัดเก็บ นอกจากนี้ ยังสามารถลบโพสต์ที่ไม่ต้องการไปยังถังขยะได้อีกด้วย โพสต์ที่อยู่ในถังขยะจะมีอายุ 30 วันก่อนที่ระบบจะลบทิ้ง เว้นแต่ผู้ใช้งานจะเลือกลบหรือกู้คืนด้วยตนเองก่อน

ด้วยจำนวนผู้คนมากกว่า 58 ล้านคนต่อเดือนในประเทศไทยที่ใช้งาน Facebook เพื่อเชื่อมต่อถึงกัน การใช้งานและความสามารถในการจัดการโพตส์ต่างๆ จึงจำเป็นต่อการส่งมอบประสบการณ์ที่ราบรื่น เครื่องมือจัดการกิจกรรมยังช่วยให้ผู้ใช้งานเรียกดูและจัดการโพสต์จำนวนมากพร้อมกัน และเลือกผ่านตัวกรองต่างๆ เช่น โพสต์โดยเพื่อนคนใดหรือช่วงเวลาไหนได้อีกด้วย

การเปิดตัวเครื่องมือจัดการกิจกรรมถือเป็นการต่อยอดแนวทางเพื่อช่วยเหลือชุมชนของ Facebook ประเทศไทย ซึ่งรวมถึงโครงการ We Think Digital Thailand ที่มุ่งถ่ายทอดความรู้และทักษะที่จำเป็นในการเป็นพลเมืองดิจิทัลให้กับผู้ใช้งานในประเทศไทยเพื่อส่งเสริมชุมชนออนไลน์เชิงบวกและปลอดภัย

โครงการ We Think Digital จาก Facebook นำเสนอหลักสูตรและทรัพยาการด้านการเรียนรู้เป็นภาษาไทย ครอบคลุมหัวข้อหลักๆ ที่เกี่ยวข้องกับความรู้ความเข้าใจด้านดิจิทัล เช่น ความเป็นส่วนตัว ตวามปลอดภัยของผู้ใช้ ความปลอดภัยของข้อมูลออนไลน์ และการสนทนาบนโลกดิจิทัล โดยเนื้อหาทั้งหมดแบ่งออกเป็น 7 หลักสูตร ได้แก่ อินเทอร์เน็ตคืออะไร ลายนิ้วมือดิจิทัลของคุณ การเป็นนักคิดเชิงวิเคราะห์ คุณในฐานะพลเมืองดิจิทัล เป็นต้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...