xs
xsm
sm
md
lg

“True VWORLD” ผู้ช่วยบนโลกดิจิทัล เชื่อมต่อคุณกับชีวิตคุณภาพ ที่วันนี้จะพาคุณเข้าสู่ยุคใหม่แห่งการศึกษา ตอบทุกโจทย์ครบจบในที่เดียวด้วยVLEARN

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การศึกษากำลังเปลี่ยนไปสู่ระบบเรียนออนไลน์มากขึ้น ยิ่งในสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ยิ่งทำให้สถานศึกษาที่วางพื้นฐานการเรียนออนไลน์ไว้แล้วได้เปรียบมากกว่า แต่คำถามสำคัญอย่างหนึ่งของการเรียนออนไลน์คือ จะใช้แพลตฟอร์มไหนในการเรียนร่วมกัน? ทรู คอร์ปอเรชั่นจึงเปิดแพลตฟอร์มสัญชาติไทย True VWORLD ซึ่งมี VLEARN มาช่วยตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะ เพราะฟีเจอร์ใน VLEARN จะช่วยย้ายการศึกษามาอยู่บนโลกออนไลน์ทั้งหมดภายในแพลตฟอร์มเดียว

True VWORLD เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์จากกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้ช่วยบนโลกดิจิทัลช่วยสร้างโลกเสมือนจริงที่ครอบคลุมทุกแง่มุมของชีวิตตั้งแต่การทำงาน การเรียน และการใช้ชีวิต ให้สามารถทำได้จากทุกที่ทุกเวลา แพลตฟอร์มนี้แยกออกเป็น 4 ส่วนคือ VWORK, VLEARN, VLIVE และ VSHARE โดย VLEARN คือแพลตฟอร์มส่วนที่จะช่วยตอบโจทย์ด้านการศึกษาให้กับคนไทย

เป้าหมายของ VLEARN คือการให้เครื่องมือบนโลกออนไลน์ทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการเรียนการสอน ตั้งแต่ระบบสำหรับการเรียนการสอนผ่านห้องเรียนเสมือนจริง ช่องทางส่งการบ้าน ให้คะแนน ไปจนถึงสมุดพกดิจิทัล ทำให้แพลตฟอร์มนี้สามารถช่วยจัดระเบียบการเรียนการสอนไว้ได้ในที่เดียว ไม่จำเป็นต้องใช้หลายโปรแกรมร่วมกันให้ยุ่งยาก และยังสมัครง่ายโดยใช้แค่ที่อยู่อีเมลเท่านั้น

วิธีการเข้าใช้ VLEARN สามารถดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน True VWORLD ฟรี ได้ทั้งจาก Google Play Store และ App Store คลิกเลย https://bit.ly/2VpfGAS หรือเข้าใช้ได้บนเว็บไซต์ www.truevirtualworld.com

จากนั้นสมัครเข้าใช้งานง่ายๆ ได้ทั้งบนเว็บไซต์และในแอปฯ True VWORLD เพียงกรอกที่อยู่อีเมล ตั้ง username และ password ก็สามารถใช้งานได้เลย (กรณีที่ต้องการตั้งเป็นบัญชีทางการของสถานศึกษา จะมีขั้นตอนการส่งเอกสารยืนยันตัวตนเพิ่มเติม)


มาครบทุกฟีเจอร์ที่ครู-นักเรียนต้องการ

ภายในแพลตฟอร์ม VLEARN ประกอบด้วยฟีเจอร์เหล่านี้ที่จะตอบสนองการใช้งานทั้งฝั่งครู อาจารย์และนักเรียน นักศึกษา

1) VROOM ห้องเรียนเสมือนจริงออนไลน์ที่ใช้ได้ทั้งแบบเฉพาะเสียง (Voice Call) และแบบทั้งภาพและเสียง (Video Call) มีปุ่มกด Share Screen ทุกคนสามารถเปิดกล้องและ/หรือเปิดไมค์ได้ ทำให้เรียนร่วมกัน มีการถาม-ตอบได้เหมือนอยู่ในห้องเรียนจริง


2) VContent ศูนย์รวมคลังคอนเทนต์บทเรียนและคลังข้อสอบ ครบทั้ง 8 กลุ่มสาระวิชาชั้นประถมและมัธยม นอกจากจะแยกหมวดหมู่ตามระดับชั้นและวิชาแล้ว ยังมีระบบ search จากคำทำให้ค้นหาได้ง่าย


3) VClass Assignment ระบบบริหารห้องเรียนดิจิทัล เป็นฟีเจอร์ให้ครู/อาจารย์มอบหมายงาน แบบฝึกหัด หรือการบ้านให้นักเรียน นักศึกษา ฝั่งผู้สอนสามารถตั้งงานที่มอบหมายโดยระบุหัวข้อ รายละเอียด วันกำหนดส่ง และระบุกลุ่มผู้เรียนที่ต้องการให้ทำงานชิ้นนี้ โดยมีบาร์แสดงผลว่ามีผู้เรียนส่งงานแล้วมากน้อยแค่ไหน จากนั้นสามารถตรวจให้คะแนนได้ทันที ฝั่งผู้เรียนจะเห็นงานที่ได้รับมอบหมาย สามารถเข้าไปทำงานและกดส่งในฟีเจอร์นี้ได้ทันทีเช่นกัน


4) VSchool เปรียบเสมือนสมุดพกดิจิทัล เป็นบันทึกข้อมูลนักเรียนทั้งหมด ตั้งแต่สถิติการเข้าเรียน ผลการเรียน ผลงาน ทักษะและความสามารถ ความสนใจ และผู้สอนสามารถบันทึกข้อสังเกตเกี่ยวกับผู้เรียนในฟีเจอร์นี้ได้


5) VWorktools ส่วนนี้เป็นฟีเจอร์ย่อยๆ หลากหลายที่สนับสนุนการเรียนการสอนให้ครบรอบด้านมากยิ่งขึ้น เช่น
• “แชท” ไม่ว่าจะเป็นแชทเดี่ยวหรือกลุ่มก็สามารถพูดคุยในแพลตฟอร์มนี้ได้ ยกตัวอย่างการใช้งาน เช่น เมื่อนักเรียนมีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติม อาจารย์ต้องการติดตามงานนักศึกษา
• “ทาส์ก” ใช้สำหรับมอบหมายงานและติดตามงาน ทำให้การทำรายงานกลุ่มชัดเจน ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป
• “ห้องสมุด” เป็นพื้นที่แชร์ความรู้ ข้อมูลที่มีประโยชน์ ที่ใส่ได้ทั้งไฟล์ รูปภาพ หรือแนบลิงก์ลงไปก็ได้
• “ดิสคัฟเวอร์” พื้นที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน โดยแอดมินสามารถตั้งกระทู้เพื่อให้เข้ามาตอบกันได้ หรือตั้งหัวข้อโพลให้โหวตกัน
• “แบบฟอร์ม” สร้างแบบฟอร์มไว้ใช้งาน เช่น ใบลา
• “การ์ด” เป็นฟีเจอร์ที่ปรับใช้ได้หลายรูปแบบ เช่น ใช้บริหารโครงการ ช่วยในการพูดคุยและมอบหมายงานการจัดกิจกรรม

เห็นได้ว่า VLEARN เป็นแพลตฟอร์มเพื่อการบริหารจัดการชั้นเรียน และการเรียนการสอนจากที่บ้านอย่างมีประสิทธิภาพที่ไม่ใช่แค่ช่วยถ่ายทอดการสอนสู่นักเรียน แต่มีระบบที่ครบรอบด้านเหมือนกับอยู่ในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย สามารถมอบหมายสั่งการบ้าน รายงาน โครงงาน ได้ตามปกติ และนักเรียนสามารถส่งงานที่ได้รับมอบหมายได้ในระบบ มีคลังบทเรียนและข้อสอบให้ใช้ พร้อมฟีเจอร์เสริมในการพูดคุยระหว่างกัน ปรึกษาการจัดกิจกรรมนอกเหนือจากการเรียนได้ เหมือนกับอยู่ในสถานศึกษา

ผู้ที่สนใจเข้าใช้กันได้เลยเพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น True VWORLD ฟรีทั้งที่ App store และ Google play store คลิกเลย https://bit.ly/2VpfGAS หรือเข้าใช้งานผ่านเว็บไซต์ www.truevirtualworld.com


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...