xs
xsm
sm
md
lg

ยอดรับสิทธิ์โทรฟรี 100 นาที ทะลุ 11.96 ล้านเลขหมาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กสทช.เผยยอดรับสิทธิ์ โทรฟรี 100 นาที นาน 45 วัน ณ วันที่ 13 พ.ค. 63 มีจำนวน 11.96 ล้านเลขหมาย ย้ำยังกดรับสิทธิ์ได้ถึงเที่ยงคืนวันที่ 15 พ.ค. 63

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช.) เปิดเผยว่า จากข้อมูลของสำนักงาน กสทช. พบว่า ยอดประชาชนที่ได้รับสิทธิ์โทร 100 นาที 45 วัน ทุกเครือข่าย ของรัฐบาล กสทช. และ 6 ค่ายมือถือ ซึ่งได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค, บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน), บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน), บริษัท เดอะ ไวท์สเปซ จำกัด เอ็มวีเอ็นโอ ผู้ให้บริการซิม แพนกวิน มีจำนวนรวมทั้งสิ้น 11.96 ล้านเลขหมาย

แบ่งเป็น มือถือแบบเติมเงิน 8.99 ล้านเลขหมาย แบบรายเดือน 2.97 ล้านเลขหมาย เมื่อแยกตามค่ายแบ่งเป็น เอไอเอส 6.91 ล้านเลขหมาย ทรู 3.08 ล้านเลขหมาย ดีแทค 1.84 ล้านเลขหมาย กสท โทรคมนาคม 0.12 ล้านเลขหมาย ทีโอที 4,645 เลขหมาย และเพนกวิน 1,488 เลขหมาย

สำหรับประชาชนที่ยังไม่ได้ขอรับสิทธิ์ยังสามารถกดขอรับสิทธิ์ได้จนถึงวันที่ 15 พ.ค. 2563 เวลา 24.00 น. โดยกด *170*ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลักที่ใช้ลงทะเบียนซิม # โทรออก ใช้งานได้ 45 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับ sms ยืนยัน

โดยเงื่อนไขของผู้ได้รับสิทธิ์ตามโครงการนี้ คือ เป็นประชาชนคนไทย ได้รับสิทธิ์ทุกคนไม่ว่าจะใช้ซิมในระบบเติมเงิน หรือระบบรายเดือนที่ลงทะเบียนก่อนวันที่ 31 มี.ค. 2563 ได้รับ 1 สิทธิ์ ต่อ 1 ค่าย เช่น มีเลขหมายโทรศัพท์มือถือ 3 เลขหมาย 3 ค่าย ได้รับสิทธิ์ทั้ง 3 เลขหมาย ส่วนคนที่ไม่ได้รับสิทธิ์ตามโครงการนี้คือ บุคคลต่างชาติ และนิติบุคคล

นายฐากร กล่าวว่า โครงการนี้มีวัตถุประสงค์ที่จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือในช่วงโควิด-19 ระบาด โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้ใช้บริการแบบเติมเงินซึ่งจากข้อมูลพบว่า 70% เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในต่างจังหวัด ผู้ใช้บริการที่อยู่ในเมือง ที่ต้องโทรกลับบ้าน โทรหา พ่อ แม่ ญาติ พี่น้อง หรือติดต่อสื่อสารกันโดยใช้การโทรติดต่อสื่อสารกันผ่านระบบเสียง เพื่อสอบถามข่าวคราว พูดคุย ในช่วงที่ไม่สามารถเดินทางไปหากันได้ในช่วงเวลานี้ แม้เราจะอยู่บ้านหยุดเชื้อ เพื่อชาติ ทำเพื่อสังคมส่วนรวม แต่การงานและความสัมพันธ์ของทุกคนในครอบครัวยังเป็นไปด้วยดี ด้วยเครือข่ายการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ

“สำนักงาน กสทช. คาดหวังว่า โครงการทั้งหมดที่ รัฐบาล และ กสทช. ดำเนินการ จะช่วยให้ประชาชนได้รับบริการทางโทรคมนาคมที่เพียงพอ ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน เพื่อสนับสนุนนโยบายการหยุดอยู่บ้าน ให้ประชาชนทำงานที่บ้านของรัฐบาล เพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...