xs
xsm
sm
md
lg

TikTok เพิ่ม Family Pairing ให้ผู้ปกครองคุมการตั้งค่าบัญชีบุตรหลาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หากพูดถึงแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงทั่วโลกในขณะนี้ คงหนีไม่พ้น TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งทั่วโลก ที่สร้างสรรค์แรงบันดาลใจและมอบความสุขให้กับผู้คน ควบคู่ไปกับการดูแลชุมชนผู้ใช้ TikTok ทั่วโลกให้มีความปลอดภัย ที่ผ่านมาสิ่งที่ TikTok มุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง คือ การยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ TikTok ทุกคนทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น Digital Wellbeing หรือสุขภาวะดิจิทัลบนแพลตฟอร์ม ฟีเจอร์การสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยบนแพลตฟอร์ม รวมถึงล่าสุดการเปิดตัว “Family Pairing หรือโหมดแนะนำ โดยผู้ปกครอง” เพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครองสามารถควบคุมเนื้อหาการใช้ของบุตรหลานได้

TikTok ให้ความสำคัญสูงสุดในเรื่องการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยบนแพลตฟอร์ม เนื่องจากผู้ใช้ส่วนใหญ่มีตั้งแต่กลุ่มเด็ก วัยรุ่น ไปจนถึง กลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยจะเปิดให้ผู้ใช้ที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไปสามารถใช้งานได้ และท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 พบว่า TikTok เป็นช่องทางความบันเทิงที่ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น


โดยเฉพาะผู้ใช้ประเภทครอบครัวที่มองว่า TikTok เป็นเครื่องมือและพื้นที่แห่งความคิดสร้างสรรค์แบ่งปันเรื่องราวและสานสัมพันธ์คนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีถูกใจผู้เล่นทุกวัย และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองว่าบุตรหลานจะสามารถใช้แพลตฟอร์มได้อย่างปลอดภัย ล่าสุด TikTok ได้ประกาศเปิดตัว Family Pairing หรือโหมดแนะนำโดยผู้ปกครอง ที่จะช่วยเชื่อมต่อการใช้แพลตฟอร์มระหว่างแอคเคาน์ของผู้ปกครองกับแอคเคาน์ของบุตรหลาน เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถเข้าไปตั้งค่าความปลอดภัยตามความต้องการได้อย่างสะดวกง่ายดายผ่านฟังก์ชั่นต่างๆ ดังต่อไปนี้

Screen Time Management : การควบคุมระยะเวลาการใช้แพลตฟอร์มในแต่ละวัน โดย TikTok ได้ร่วมมือกับครีเอเตอร์ชั้นนำในการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นเพื่อเชิญชวนให้ผู้เล่นได้หยุดพักสายตาจากแพลตฟอร์ม เพื่อไปทำกิจกรรมอย่างอื่นบ้าง เช่น การอ่านหนังสือ เมื่อหมดเวลาการใช้ตามที่ผู้ปกครองได้ตั้งเอาไว้

Restricted Mode : การจำกัดการแสดงเนื้อหาที่อาจจะไม่เหมาะสมให้กับผู้ชม แม้ว่าจะไม่ได้เปิดใช้งานโหมดแนะนำโดยผู้ปกครอง (Family Pairing) แต่ผู้ปกครองก็สามารถตั้งค่าเวลาจัดการหน้าจอและโหมดจำกัดเนื้อหาได้ โดยไปที่ “การตั้งค่า” => “Digital Wellbeing สุขภาวะดิจิทัล

Direct Message : จำกัดผู้คนที่จะส่งข้อความเข้ามาหาหรือสามารถปิดการรับข้อความได้ โดย TikTok จะไม่อนญาตให้ส่งภาพหรือวิดีโอเป็นข้อความในระบบในทุกกรณี และตั้งแต่วันที่ 30 เมษายนนี้เป็นต้นไป TikTok จะยกระดับความปลอดภัยอีกขั้น คือ การปิดการรับส่งข้อความสำหรับผู้ใช้ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี

โดยนโยบายความปลอดภัยของ TikTok ได้ผ่านการคิดค้นวิเคราะห์รอบด้านด้วยการทำงานร่วมกับองค์กรความปลอดภัยออนไลน์ชั้นนำระดับโลก อาทิ Family Online Safety Institute, ConnectSafely, National Center for Missing and Exploited Children, และ the PTA.

ทั้งนี้ TikTok มุ่งมั่นพัฒนาในเรื่องการสร้างความปลอดภัยให้กับชุมชนผู้ใช้ TikTok ทั่วโลก ทั้งนี้เรายังเพิ่มความมั่นใจให้กับพ่อแม่ผู้ปกครอง ด้วยการสร้างความเข้าใจและเพิ่มขีดความสามารถในการควบคุมการใช้แพลตฟอร์มของบุตรหลาน โดยเชื่อว่าตัวเลือกเหล่านี้ จะช่วยพัฒนาประสบการณ์การใช้แพลตฟอร์มที่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือได้มากขึ้น ควบคู่ไปกับการพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้ โดยนโยบายด้านความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ TikTok ให้ความสำคัญสูงสุดมาโดยตลอด เพื่อให้ผู้ใช้ของเราสามารถรับชมความบันเทิง ข้อมูลข่าวสาร แชร์เรื่องราว และเพลิดเพลินไปบนแพลตฟอร์ม TikTok ได้อย่างสบายใจไร้กังวล


กำลังโหลดความคิดเห็น