xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มแล้ว “COMMART X PRO 2020” ผู้จัดยอมรับถอยไม่ได้เพราะธุรกิจอาจเสียหาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บรรยากาศชื่นมื่นของเหล่าผู้จัดงาน COMMART X PRO 2020 ท่ามกลางความกังวลเรื่องไวรัส COVID-19
“เออาร์ไอพี” ผู้จัดงานคอมมาร์ต (Commart) ยอมรับความกังวลเรื่องไวรัส COVID-19 เป็นกระแสร้อนแรงในโซเชียลเน็ตเวิร์กไทย แต่ผู้จัดและพันธมิตรตัดสินใจเดินหน้าจัดงานเพราะมองว่าถอยไม่ได้ โดยยอมรับว่าหากหยุดจัดงานก็จะเกิดความเสียหายทางธุรกิจในภาพรวมเบื้องต้นผู้จัดมีมาตรการหลายด้านเพื่อควบคุมไม่ให้มีการระบาดในงาน ประเมินสถานการณ์หวั่นไวรัสทำผู้ร่วมงานหดลง 3 แสนราย ยอดขายหดหาย 500 ล้านบาท วางแผนงานหน้าช่วงกลางปียังจัดเช่นเดิม เชื่อสถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับ

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อไอซีทีและการจัดงาน บมจ. เออาร์ไอพี กล่าวถึงมาตรการป้องกันโรคในงาน COMMART X PRO 2020 ที่จัดขึ้น 5-8 มี.ค. 63 ณ ไบเทค บางนา ว่าภายในงานครั้งนี้จะมีการตรวจวัดอุณหภูมิผู้ร่วมงานทุกประตูทางเข้างาน โดยจะติดสติ๊กเกอร์แบบเปลี่ยนสีในทุกวันเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนได้รับการตรวจและป้องกันการนำสติกเกอร์กลับมาใช้ใหม่ โดยจะมีทีมแพทย์และพยาบาลมาร่วมตรวจอย่างเคร่งครัด และมีการรณรงค์ให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดงาน

“ในภาพรวมหลังจากการจัดงานไปช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา พบว่ามีผู้เดินงานอยู่ในระดับที่ไม่น้อยมาก เรายอมรับว่างานนี้จะได้รับผลกระทบ จากเป้าหมายผู้ร่วมงานแต่เดิมที่มองไว้ 8 แสนราย เชื่อว่าจะหดเหลือ 5 แสนราย โดยยอดขายเดิม 3,000 ล้านบาทเชื่อว่าจะลดเหลือ 2,500 ล้านบาทในครั้งนี้”

พรชัย จันทรศุภแสง (ขวา) กับจุดรับทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ในงาน
สำหรับการยึดมั่นจัดงานครั้งนี้ พรชัยมองว่าทุกคนยังต้องทำธุรกิจ แม้บริษัทแอดไวซ์ (Advice) จะยกเลิกการออกบูธในงาน แต่ก็ยังต้องจำหน่ายสินค้าที่หน้าร้าน เรียกว่าขายสินค้าที่ไหนก็ล้วนมีความเสี่ยงเพราะพนักงานต้องพบเจอผู้คน อย่างไรก็ตาม ผู้จัดมองว่าแต่ละแบรนด์ต่างมีเหตุผลของตัวเอง

นอกจากความกังวลเรื่องการจัดงาน พรชัยมองว่ายังมีความกังวลเรื่องสินค้าไอทีขาดตลาด เบื้องต้นยอมรับว่าสินค้าอาจมีพอจำหน่ายในงานช่วง 1-2 วันแรกเท่านั้น ประเด็นนี้มีการพูดคุยระหว่างผู้ออกบูธแล้วตั้งแต่เริ่มต้นจัดงาน จนมีความกังวลมากเนื่องจากหลายแบรนด์ต้องดึงสต๊อกที่เหลืออยู่ออกมาจำหน่ายจนอาจมีปัญหาสินค้าเหลือไม่พอจำหน่ายจนจบงาน จุดนี้เชื่อว่ามีโอกาสที่จะส่งผลต่อตลาดไอทีไทยนอกงาน เป็นความเสี่ยงว่าหากไม่ซื้อในงานนี้ อาจต้องรออีก 2-3 เดือนกว่าจะได้รับสินค้าที่ต้องการ

ภายในงานครั้งนี้จะมีการตรวจวัดอุณหภูมิผู้ร่วมงานทุกประตูทางเข้างาน

ในภาพรวมหลังจากการจัดงานไปช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา พบว่ามีผู้เดินงานอยู่ในระดับที่ไม่น้อยมาก


สำหรับงานคอมมาร์ตรอบหน้าช่วงกลางปี ผู้จัดยืนยันว่ายังคงอิงกับแผนเดิม เพราะเชื่อว่าเมื่อผ่านเดือนเมษายนและพฤษภาคมไปแล้ว สถานการณ์ไวรัสจะดีขึ้นตามลำดับ

“สิ่งที่อยากฝากไว้คืออยากให้ประชาชนใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง แต่ก็ต้องไม่กังวลจนไม่สามารถทำธุรกิจได้”

สำหรับ “COMMART X PRO 2020” เป็นงานที่มีแบรนด์เช่น Epson, Intel, IT City, J.I.B, Lenovo, MSI, SPVi, SPEED Computer, SVOA, AMD, CSC และ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด มาร่วมออกบูธ เบื้องต้นผู้จัดยอมรับว่าสินค้าขายดีในงานยังคงเป็นสินค้ากลุ่มเกม สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เสริม ซึ่งเป็นอันดับรูปแบบเดิมเหมือนกับทิศทางในช่วงหลายปีที่จัดงานคอมมาร์ตมา

มีการรณรงค์ให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดงาน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...