xs
xsm
sm
md
lg

'ทรูมูฟ เอช' ชูความครบทั้งคลื่นความถี่ ดิจิทัลแพลตฟอร์ม และพาร์ทเนอร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์‘ทรูมูฟ เอช’ ย้ำได้คลื่นที่ดี และคุ้มค่าที่สุด ชูการถือครอง 7 คลื่นความถี่มากที่สุดในไทย และการผนึกกับพันธมิตรระดับโลกอย่างไชน่า โมบายล์ นำประสบการณ์เปิดใช้งาน 5G บนคลื่นความถี่ 2600 MHz รายแรกของโลกมาช่วยเสริมศักยภาพคนไทย และประเทศไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน

นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในการเข้าประมูลคลื่นความถี่ครั้งที่ผ่านมา กลุ่มทรูมองถึงความคุ้มค่าตามที่ได้ประเมินไว้ไม่ว่าจะเป็นการชนะประมูลคลื่น 2600 MHz จำนวน 90 MHz และ 26 GHz จำนวน 800 MHz ซึ่งถือเป็นคลื่นความถี่ที่ดีที่สุดในการให้บริการ 5G

“การประมูลคลื่นครั้งนี้ กลุ่มทรูได้คลื่นที่ดีที่สุด และคุ้มค่าที่สุด ตามแผนที่วางไว้ เพื่อนำมาใช้ร่วมกับคลื่น 700 MHz เดิมที่ถือครอง และทำให้กลุ่มทรูกลายเป็นโอเปอเรเตอร์รายเดียวที่มีคลื่นความถี่ครบ 7 ย่าน โดยเฉพาะในคลื่นความถี่ต่ำที่มีหลากหลายมากที่สุด”

โดยปัจจุบันกลุ่มทรู ถือครองคลื่นความถี่ต่ำทั้งคลื่น 700 MHz จำนวน 10 MHz 850 MHz จำนวน 30 MHz (พันธมิตรกับทาง กสท โทรคมนาคม) และ 900 MHz จำนวน 10 MHz ส่วนย่านคลื่นความถี่กลางมีทั้ง 1800 MHz จำนวน 30 MHz 2100 MHz จำนวน 30 MHz 2600 MHz จำนวน 90 MHz และย่านคลื่นความถี่สูง 26 GHz จำนวน 800 MHz รวมแล้วถือครองคลื่นความถี่ทั้งหมด 1020 MHz

ขณะเดียวกัน เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงการนำ 5G มาใช้งาน กลุ่มทรูได้เริ่มโครงการอย่าง "First 5G Citizen" ด้วยการนำ 5 ฮีโร่ต้นแบบที่สะท้อนบทบาทของเทคโนโลยีอัจฉริยะ 5G ในโลกใหม่ที่จะนำไปสู่
การเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนใน 5 มิติ

ประกอบด้วย โลกแห่งความปลอดภัย กับ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, โลกแห่งการศึกษา กับ ฌอปราง อารีย์กุล โลกแห่งเกษตรกรมและสิ่งแวดล้อม กับ อเล็กซ์ เรนเตลล์ โลกแห่งสุขภาพ กับ "หมอเจี้ยบ" ลลนา ก้องธรนินทร์ และ โลกแห่งความบันเทิง กับ "ไอซ์" พาริส อินทรโกมาลย์สุต

พร้อมกับเปิดให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ใช้งาน 5G บนเครือข่ายจริงที่ทรูช้อป และทรูสเฟียร์ทั้ง 11 สาขา ทั้งสนามสแควร์ซอย 2 ซอย 3 พารากอน ดิจิทัลเกตเวย์ เซ็นทรัลเวิลด์ ไอคอนสยาม และเอ็มควอเทียร์ รวมกับสถานีรถไฟใต้ดิน 4 สถานี ได้แก่วัดมังกร สามยอด สนามไชย และอิสรภาพ


ส่วนแผนการเปิดใช้งาน 5G กลุ่มทรู จะเริ่มจากการนำคลื่น 2600 MHz ที่สามารถให้บริการบนสถานีฐาน 4G เดิมได้ทันที ส่วนการให้บริการบนคลื่น 26 GHz ยังอยู่ในช่วงการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ในการศึกษาอีโคซิสเตมส์ที่เหมาะสม และรออุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานที่จะมาในอนาคต


กำลังโหลดความคิดเห็น