xs
xsm
sm
md
lg

ซัมซุง ส่ง Galaxy A51 - A71 ทำตลาดราคาหมื่นต้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซัมซุง เสริมทัพสมาร์ทโฟนระดับกลางด้วย Galaxy A51 และ Galaxy A71 ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายภาพ เลนส์ครบ จบในเครื่องเดียว และกลุ่มเกมเมอร์ สานต่อจากซีรีส์ A50 A70 A80 สำหรับกลุ่ม Gen Z โดยเฉพาะ

นายวิทยา สินทราพรรณทร ผู้อำนวยฝ่ายการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า สมาร์ทโฟนในกลุ่ม Galaxy A ต้องการจับกลุ่มตลาดระดับกลาง (Mid-tier market) หรือกลุ่มสมาร์ทโฟนที่มีราคาต่ำกว่า 20,000 บาท ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่มีการเติบโตและมีการแข่งขันสูงมากในตลาด

โดยในปีที่ผ่านมา ซัมซุงได้ลุยเจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้งานเจเนอเรชัน Z ผ่านหลากหลายกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างความรักในแบรนด์ (Brand Love) พร้อมผลักดันให้สมาร์ทโฟน กาแล็กซี่ เอ ซีรีส์ เป็นที่รู้จักมากขึ้นในคนกลุ่มนี้ ไม่ว่าจะเป็น งานคอนเสิร์ตทั่วประเทศ งาน กาแล็กซี่ เอ แฟนเฟสต์ (Galaxy A Fanfest) หรือ ไทยแลนด์ สคูล สตาร์ (Thailand school star) ที่ซัมซุงจับมือร่วมกับ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ (GMM Grammy) ในการหาดาวรุ่งหน้าใหม่ในวงการพร้อมกับการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เอ ซีรีส์ (Brand ambassador A series)

รวมถึงการดึงขวัญใจวัยรุ่นอย่าง แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) มาเป็นแบรนด์เอ็นดอร์สเซอร์ (Brand Endorser) ที่ในปีนี้ยังคงมาร่วมสร้างปรากฏการณ์ให้กับตระกูล เอ ซีรีส์ ซึ่งได้รับผลตอบรับจากกลุ่มผู้ใช้งานเจเนอเรชัน Z เป็นอย่างดี


“ซัมซุงได้ศึกษาพฤติกรรมของคนเจเนอเรชัน Z และตั้งใจพัฒนา กาแล็กซี่ เอ 51 และ เอ 71 ให้เป็นสมาร์ทโฟนสุดที่ครบสุดทุกเรื่องสำหรับทุกคน (Awesome is for Everyone) ทั้งการแคปเจอร์ริง (Capturing) ที่เน้นฟีเจอร์การถ่ายภาพและวิดีโอตอบโจทย์พฤติกรรมการชอบเล่นโซเชียลมีเดียผ่านกล้อง (Awesome Camera) ด้านการรับชมภาพ (Viewing) ที่มาพร้อมหน้าจอใหญ่ สีสันสวย คมชัด พร้อมรับชมความบันเทิงต่างๆ ได้อย่างเต็มตา และแบตเตอรี่ที่อึดทนนาน ใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน”

พฤติกรรมของผู้ใช้งานกลุ่มนี้ จะชอบเล่นเกมสูงกว่าเจนอื่นๆ ถึง 1.6 เท่า ชอบเสียงเพลงและดนตรีมากกว่าเจนอื่นถึง 1.4 เท่า และชื่นชอบการถ่ายภาพมากกว่าเจนอื่นถึง 1.3 เท่า จึงเป็นเหตุผลหลักๆ ที่ทางซัมซุงมุ่งเน้นพัฒนาอุปกรณ์ที่ใช่เข้ามาตอบโจทย์ผู้ใช้งานกลุ่มนี้อย่างตรงจุด

ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 51 มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Prism Crush Pink, Prism Crush Blue และ Prism Crush Black วางจำหน่ายในราคา 10,490 บาท กาแลคซี่ เอ 71 มีให้เลือก 3 สี คือ Prism Crush Black, Prism Crush Blue และ Prism Crush Silver ราคา 13,990 บาท พร้อมวางจำหน่ายแล้ว 25 มกราคม นี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...