xs
xsm
sm
md
lg

LINE MAN ขยายบริการ Mart จับตลาดส่งสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์LINE MAN เดินหน้าเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของผู้บริโภค จับมือกับ Happy Fresh ให้บริการ Mart สั่งซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตส่งตรงถึงบ้าน เชื่อเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เข้าถึงการสั่งซื้อของออนไลน์มากขึ้น และมีโอกาสเติบโตสูงจากปัจจุบันที่การสั่งซื้อของจากซูเปอร์มาร์เก็ตมีสัดส่วนราว 2-3% จากตลาดรวมเท่านั้น

เจเดน คัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านกลยุทธ์ LINE ประเทศไทย และ หัวหน้าธุรกิจ LINE MAN กล่าวถึงธุรกิจ LINE MAN ในปีที่ผ่านมาว่า เป็นปีที่มีการเติบโตเป็นอย่างมากทั้งการขยายจำนวนร้านอาหารในระบบมากกว่า 1 แสนร้าน ครอบคลุมพื้นที่การให้บริการ 7 เมือง และจำนวนการสั่งอาหารเติบโตมากกว่า 3 เท่า โดยมีจำนวน

สำหรับเป้าหมายของ LINE MAN ในปีนี้คือการเพิ่มพื้นที่ให้บริการเป็น 15 จังหวัด และเร่งขยายบริการที่เกี่ยวเนื่องกับบริการส่งอาหาร ประเดิมด้วยการเพิ่มบริการ Mart บริการส่งของสดจากซูเปอร์มาเก็ต ที่ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์อย่าง Happy Fresh เป็นแท็บที่ 6 ของ LINE MAN ในปัจจุบัน

โดยจากฐานลูกค้าของ LINE กว่า 45 ล้านราย ปัจจุบันมีผู้ที่ใช้งาน LINE MAN ต่อเนื่องเป็นประจำราว 3 ล้านราย เมื่อเจาะลงไปจะพบกับกลุ่มที่มีไลฟ์สไตล์ที่ต้องการความสะดวกสบาย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ คุณแม่รุ่นใหม่ และร้านอาหารขนาดเล็ก ที่ต้องการซื้อของสดเข้าร้าน ทำให้เห็นถึงโอกาสในการเติบโต


วรานันท์ ช่วงฉ่ำ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาธุรกิจ และการตลาด LINE MAN อธิบายถึงจุดเด่นของ Mart ว่าจะมีแกนหลักอยู่ 3 ส่วนคือ Caring ที่ผู้บริโภคไม่ต้องขนของเอง โดยนำบริการส่งถึงบ้านจาก Happy Fresh ตามมาด้วย Crafted ที่สามารถไว้วางใจพนักงานในการเลือกซื้อสินค้า โดยเฉพาะของสดให้ได้คุณภาพ

สุดท้ายคือ Controllable ให้ผู้ใช้สามารถควบคุมค่าใช้จ่าย เข้าถึงโปรโมชันพิเศษ เลือกระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าได้ ช่องทางชำระเงินเลือกได้ทั้งเก็บเงินปลายทาง และผ่านบัตรเครดิต ซึ่งในข่วงแรกจะมีโปรโมชันพิเศษส่งฟรีให้แก่ลูกค้าที่สั่งซิ้อสินค้ามูลค่าเกิน 250 บาท

ทั้งนี้ โอกาสของ Mart ในการเติบโตถือว่ามีสูงมาก จากพฤติกรรมของผู้บริโภคเริ่มเข้าถึงการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันทำให้มีโอกาสที่จะขยายไปใช้บริการอื่น ตามด้วยการที่เมืองขยายพื้นที่ออกไปทำให้มีจำนวนซูเปอร์มาร์เก็ตขยายขึ้นตามไปด้วย

“ตอนนี้สัดส่วนของการสั่งซื้อของจากซูเปอร์มาเก็ตออนไลน์เมื่อเทียบกับตลาดซูเปอร์มาร์เก็ตจะอยู่ที่ 2-3% เท่านั้น ทำให้มีโอกาสที่จะขยายสัดส่วนตรงนี้เพิ่มขึ้น และ LINE MAN จะเป้นหนึ่งในบริการที่เข้ามาผลักดันให้ตลาดสั่งซื้อของสดออนไลน์เติบโตขึ้น”

ปัจจุบัน LINE MAN มีบริการซื้อสินค้าจากร้านสะดวกซื้ออยู่แล้วในชื่อ LINE MAN Convenience ที่ซื้อสินค้าจาก 7-11 เป็นหลัก ซึ่งจะตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ ต้องการสินค้ากะทันหัน ส่วน Mart จะเข้ามาเสริมบริการสั่งซื้อสินค้าให้ครอบคลุมมากขึ้น และเชื่อว่าจะกลายมาเป็นบริการอันดับที่ 4 ที่มีการเติบโตสูง รองจากสั่งอาหาร แท็กซี่ และส่งของ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น