xs
xsm
sm
md
lg

Coding Hub เปิดตัว MacroEye โซลูชันจดจำใบหน้าเทคโนโลยี AI สุดปลอดภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จีรวุฒิ วงศ์พิมลพร, กรรมการผู้จัดการ บริษัท โค้ดดิ้ง ฮับ จํากัด
โค้ดดิ้ง ฮับ (Coding Hub) จับมือยี่ตู่ (YITU) เปิดตัว "มาโครอาย" (MacroEye) เทคโนโลยีระบบจดจำใบหน้าล้ำสมัย เสนอตัวเป็นบริการโซลูชั่นด้านความปลอดภัยแบบครบวงจร มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตตั้งแต่ระดับบุคคล ครอบครัว และธุรกิจ ตอบโจทย์การบริหารจัดการและดูแลระบบเครือข่ายในยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โค้ดดิ้ง ฮับ จํากัด กล่าวว่าระบบความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาอย่างรวดเร็ว Coding Hub เล็งเห็นความสำคัญดังกล่าวจึงได้พัฒนาโซลูชันรักษาความปลอดภัยภายใต้เทคโนโลยีล้ำสมัยจากการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม AI อย่าง YITU

"เรามั่นใจว่าระบบโซลูชั่นของเราจะสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจด้านความปลอดภัยให้กับลูกค้าทุกระดับการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด”

MacroEye คือเทคโนโลยีและโซลูชันที่ได้รับการพัฒนาภายใต้ความเชี่ยวชาญของ YITU ผู้ที่ได้รับรางวัลอันดับหนึ่งติดต่อกันเป็นครั้งที่ 3 จากการทดสอบเทคโนโลยี ระบบจดจำใบหน้า (Face Recognition) โดยสถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ NIST การร่วมมือของทั้ง 2 บริษัทในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพ ต่อยอดเทคโนโลยี องค์ความรู้ รวมทั้งสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการยิ่งขึ้น

โซลูชั่นด้านความปลอดภัยนี้ประกอบด้วย 5 บริการหลัก ได้แก่ School Time ระบบรักษาความปลอดภัยในโรงเรียนที่ช่วยให้ครูที่ปรึกษาสามารถดูแลนักเรียนได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมคุณสมบัติการทำงานครบครัน อาทิ การควบคุมและติดตามการใช้โทรศัพท์มือถือสำหรับนักเรียนระดับอนุบาล, การบันทึกเวลาเข้าเรียนของนักเรียนซึ่งสามารถสรุปจำนวนการขาด ลา มาสาย พร้อมทั้งแสดงรูป ชื่อ-นามสกุล เลขประจำตัวนักเรียน เพื่อความสะดวกในการบันทึกและเรียกดูข้อมูล นอกจากนี้ยังสามารถส่งข้อความแจ้งอัพเดทข่าวสารระหว่างโรงเรียนและผู้ปกครองได้อย่างไม่ตกหล่น และแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ให้โรงเรียนรับทราบเมื่อผู้ปกครองมารับนักเรียนกลับบ้าน


นอกจากนี้ยังมี Smart Event Management ระบบช่วยจัดการลงทะเบียนและตรวจสอบผู้เข้างาน โดยสามารถรายงานจำนวนผู้เข้างานทั้งหมดที่ลงทะเบียนและไม่ลงทะเบียนได้แบบเรียลไทม์

Smart Security for Home and Office บริการระบบรักษาความปลอดภัยในสำนักงานและบ้านพักอาศัย ทำหน้าที่ตรวจสอบความปลอดภัยครอบคลุมทุกพื้นที่ใช้งาน ตั้งแต่ควบคุมการเข้า – ออกภายในสถานที่ บริหารจัดการจำนวนผู้เข้า-ออก พร้อมวิเคราะห์จำนวนครั้งการเข้า-ออกของแต่ละบุคคล และแจ้งเตือนหากมีผู้ต้องสงสัยหรือผู้บุกรุกเข้ามาในสถานที่ผ่านระบบรายงานผล ที่เชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายคอมพิวเตอร์ตลอด 24 ชั่วโมง

Time In ระบบบันทึกการเข้างานของพนักงาน โดยพนักงานสามารถบันทึกเวลาเข้า-ออก ขาด ลา และโอที ผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะถูกส่งไปยังหัวหน้างานและฝ่ายบุคคลโดยอัตโนมัติ

และ Face Recognition – API Service ระบบตรวจสอบใบหน้าที่ทำงานร่วมกับโซลูชันรักษาความปลอดภัย สามารถตรวจจับเปรียบเทียบใบหน้าระหว่างภาพถ่ายกับรูปภาพบนบัตรประชาชน อีกทั้งสามารถวิเคราะห์ภาพถ่ายใบหน้าและภาพเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์เพื่อตรวจสอบภาพใบหน้าดังกล่าวว่าตรงกับบุคคลใดในระบบฐานได้อีกด้วย

ด้าน มร. แกรี่ ชาน ผู้จัดการระดับภูมิภาค YITU เผยว่าบริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจกับ Coding Hub

"เราพร้อมที่จะสนับสนุนและเดินหน้าผลักดันการคิดค้นนำเสนอโซลูชันอัจฉริยะใหม่ เพื่อปิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัยและเปิดโอกาสให้องค์กรและหน่วยงานมีตัวเลือกโซลูชั่นด้านความปลอดภัยที่ได้รับมาตรฐานสูงในราคาย่อมเยา”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...