xs
xsm
sm
md
lg

YouTube Premium มาไทยแล้ว ไร้โฆษณา-159 บาท-ทดลองฟรี 1 เดือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


YouTube Premium ไทยสนนราคา 159 บาทต่อเดือน เบื้องต้นเปิดให้ทดลองใช้ฟรีนาน 1 เดือน
เฮได้แล้วสำหรับใครที่ต้องการเพลินกับการดูวิดีโอและฟังเพลงบนยูทูป (YouTube) แบบไม่มีโฆษณา วันนี้ยูทูปพรีเมียม (YouTube Premium) เปิดให้บริการในไทยแล้วพร้อมกับสิงคโปร์ มาเลเซีย และอีกหลายประเทศในภูมิภาค สนนราคา 159 บาทต่อเดือน เบื้องต้นเปิดให้ทดลองใช้ฟรีนาน 1 เดือน

การเริ่มใช้งาน YouTube Premium ทำได้ด้วยการแตะที่ไอคอนโปรไฟล์ แล้วเลือกที่ Get YouTube Premium หรือ Paid Memberships เมื่อป้อนรายละเอียดบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต จึงจะสามารถเริ่มเพลิดเพลินกับการทดลองใช้ฟรีซึ่งในบางประเทศ พบว่าผู้ใช้บางรายบนบางอุปกรณ์ได้รับสิทธิ์ทดลองฟรี 2 หรือ 4 เดือน

ก่อนจะทดลองชม YouTube Premium ได้ จะต้องสมัครและชำระค่าบริการก่อน
ผู้ต้องการซื้อสิทธิ์เพื่อชมทั้งครอบครัว สามารถเลือกเสียค่าบริการ 239 บาทต่อเดือนเพื่อแบ่งสิทธิ์ชม 5 คน (อายุ 13+ ขึ้นไป สำหรับชมผ่านอุปกรณ์ Andriod) โดยผู้ที่ต้องการใช้งานเฉพาะเพลงหรือยูทูปมิวสิค (YouTube Music) ก็สามารถสมัครแยกโดยราคาแพ็กเกจครอบครัวคือ 199 บาทต่อเดือน

ดูบน iOS แพงกว่า

จุดน่าสนใจของ YouTube Premium คือผู้ใช้อุปกรณ์ iOS เช่น iPhone หรือ iPad จะต้องชำระค่าบริการแพงกว่า เนื่องจากจะถูกเรียกเก็บเงินผ่าน iTunes ซึ่งต้องถูกหักค่าธรรมเนียมให้ Apple กรณีผู้ใช้ในมาเลเซีย พบว่าจะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นราว 6 ริงกิตต่อเดือนสำหรับบุคคลทั่วไป (ราว 43 บาท)

อย่างไรก็ตาม YouTube เปิดช่องให้ผู้ใช้ Apple สามารถชำระเงินได้ต่ำลง ด้วยการสมัครผ่านเว็บเบราว์เซอร์เพื่อให้ YouTube หักเงินผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตโดยตรง การสมัครสมาชิกนั้นจะเชื่อมโยงกับบัญชีโดยไม่ยึดติดว่าจะรับชมบนอุปกรณ์ใด

ใน YouTube Premium ผู้ใช้ไม่เพียงสามารถดูคลิปได้ไม่มีโฆษณา แต่จะสามารถดูเนื้อหาพิเศษหรือ original content ของ YouTube ได้ เช่น สารคดี Burn the Stage ของวง BTS หรือซีรีส์ดัง Origin เป็นต้น

อีกรายการต้นฉบับ YouTube Originals
สำหรับบริการ YouTube Music ผู้สมัครแพคเก็จรายเดือนสามารถฟังได้เลยโดยต้องโหลดแอปพลิเคชั่นเพิ่มแยกออกไป ผู้ใช้สามารถฟังเพลง สร้างรายการเพลง และดาวน์โหลดเพลงมาฟังแบบออฟไลน์ได้ และสามารถดูมิวสิควิดีโอได้บน YouTube Music

ที่สำคัญคือผู้ใช้สามารถเล่นวิดีโอในพื้นหลัง ทำให้วิดีโอยังเล่นไปต่อเนื่องแม้จะมีการเปิดใช้แอปอื่น รวมถึงการปิดหน้าจอไป

พ่อแม่ผู้ปกครองจะสามารถใช้ YouTube Kids แบบออฟไลน์ได้ด้วย ซึ่งผู้สมัครแบบเสียค่าบริการรายเดือนจะพบภาพโลโก้ "Premium" บนหน้าจอหลัก และจะมีแท็บเพิ่มเติมสำหรับเพลงและรายการต้นฉบับของ YouTube ให้เลือก

ปูพรม 78 ประเทศชน Spotify และ Netflix

นอกจากไทย Google ยังเปิดตัว YouTube Music และ YouTube Premium ที่ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และไต้หวัน ทำสถิติพร้อมให้บริการใน 78 ประเทศ ซึ่งถือว่าเกือบจะเทียบเท่ากับ Spotify ผู้นำตลาดเพลงออนไลน์ที่ปักธงให้บริการ 79 ตลาดทั่วโลก

Cobra Kai หนึ่งในรายการเอ็กซ์คลูซีฟ YouTube Originals ซึ่งเป็นซี่รี่ส์ภาคต่อของ The Karate Kid ซี่รี่ส์หนังในตำนานจากยุค1980s
สำหรับ YouTube Music มีรายงานว่าจำนวนสมาชิกที่ชำระเงินในบริการนี้มีมากกว่า 15 ล้านรายในเดือนพฤษภาคม 62 เป็นรอง Spotify ซึ่งรายงานระบุว่ามีผู้ใช้ที่ชำระเงินแล้ว 113 ล้านคนเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่สถิติเดือนมิถุนายนปีนี้ ชี้ว่า Apple Music ซึ่งไม่มีการทดลองฟรี นั้นมีสมาชิกมากกว่า 60 ล้านคนแล้ว


ขณะที่ Netflix ผู้ให้บริการวิดีโอออนไลน์นั้นระบุว่ามีสมาชิกราว 158.3 ล้านคนทั่วโลก แบ่งเป็น 60.6 ล้านคนในสหรัฐฯและ 97.7 ล้านคนในประเทศอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม Apple Music และ Spotify ระบุว่ามีเพลงในคลังมากกว่า 50 ล้านเพลง แต่ Google ปฏิเสธที่จะเปิดเผยขนาดของคลังเพลงใน YouTube Music แต่คาดว่าจะมีจำนวนมากกว่าเพราะ YouTube Music เป็นแหล่งรวมเวอร์ชันแสดงสด เวอร์ชันรีมิกซ์ เพลงคัฟเวอร์ มิวสิควิดีโอ และเนื้อหาอื่นที่ผู้ใช้ร่วมกันอัปโหลด คาดว่าจะเป็นจุดขายของบริการจนทำให้ YouTube Premium กลายเป็นผู้เล่นสำคัญในวงการคอนเทนต์ออนไลน์

ผู้ใช้บางอุปกรณ์ ในบางประเทศ ได้รับสิทธิ์ทดลองฟรี 2 เดือน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น