xs
xsm
sm
md
lg

' ซี-ฉัตรปวีณ์ 'จัดงานโชว์นวัตกรรมแกดเจ็ตครั้งแรก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โซเชียลแล็บ ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย ผนึกกำลังพันธมิตรจากภาครัฐและเอกชนนับ 1 ถึง 10 กับงาน 'OIIO' Thailand TECHLAND 2019 ภายใต้แนวคิด The Future is Now ระหว่างวันที่ 5-6 พ.ย. 2562 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ยกทัพเทคโนโลยีนวัตกรรมเหล่าแกดเจ็ตและซอฟต์แวร์ที่เปิดตัวในปีนี้ พร้อมโชว์ไฮไลท์ โรงหนังปล่อยกลิ่นครั้งแรกในประเทศไทย เพิ่มอรรถรสการรับชมภาพยนตร์


'ซี' ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซเชียลแล็บ จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมกับ สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย และ พันธมิตรจากภาครัฐและเอกชนจัดงาน 'OIIO' Thailand TECHLAND 2019 ภายใต้แนวคิด The Future is Now ยกทัพเทคโนโลยีนวัตกรรมเหล่าแกดเจ็ตและซอฟต์แวร์ที่เปิดตัวในปีนี้ มาเปิดปรากฏการณ์ใหม่ในแวดวงเทคโนโลยีของทุกอุตสาหกรรมในแบบ Industry 4.0ให้สัมผัสภายในงานนี้เป็นที่แรกเปรียบเสมือนการนับ 1 ไปด้วยกัน บนพื้นที่กว่า 4, 400 ตารางเมตรระหว่างวันที่ 5-6 พ.ย. 2562 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์


ตลอด 10 ปีในวงการข่าวไอที ทีมโซเซียลแล็บ เล็งเห็นความแตกต่างของกลุ่มคน 3 กลุ่มในบริบทที่ต่างกันคือระดับ 'นโยบาย' กำหนดกลยุทธ์ที่สำคัญของชาติ 'ภาคเอกชน' ที่ขานรับปรับตัวและปฏิบัติตามออกมาอย่างแตกต่างและน่าสนใจ และได้เห็นปัญหาของ 'ภาคประชาชน' ตอนใช้จริงหลายมิติ

โซเชียลแล็บ จึงเก็บเล็กผสมน้อยนำความสำเร็จของบริษัทชั้นด้านเทคโนโลยีโลกมาปลุกแรงบันดาลใจให้กับคนไทยในวิธีที่แตกต่างออกไปและไม่ว่าจะเป็นคนกลุ่มไหนงานนี้จะทำให้เข้าใจทุกบทบาททุกความก้าวหน้าที่เกี่ยวข้องกับชีวิต

สำหรับการจัดงาน ประกอบด้วย 6 โซนไฮไลท์ ได้แก่ 1. Lifestyle การแสดงนวัตกรรมของอุปกรณ์ที่เหมาะกับการใช้ชีวิต อาทิ เครื่องดูดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ เครื่องออกกำลังกาย 2. Food & Wellness Tech เทคโนโลยีแขนหุ่นยนต์ในการทำอาหาร เช่น เจียวไข่ และการทำชาไข่มุก 3. Education Tech 4.Thai Tech 5. เทคโนโลยี 5G และ6. Smart City และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญคือ โดมฉายภาพยนตร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีปล่อยกลิ่นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมภาพยนตร์ โดยงานนี้เป็นงานแรกที่นำนวัตกรรมดังกล่าวมาแสดง


นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมเสวนาให้ความรู้ต่างๆหลายเรื่อง อาทิ เสวนาด้านการแพทย์ The Future of Health Tech การแพทย์ไฮเทคจะเป็นอย่างไร? เทคโนโลยีจะพาวงการแพทย์ไปได้ไกลแค่ไหน,สัมผัสและเข้าใจ 5G ก่อนใครด้วยเสวนาในหัวข้อ 5G & Business Transformation: Impacts & Opportunities และ The Future of 5G,เสวนาในหัวข้อ Smart Farming และ Digital Agriculture เกษตรไทยไม่มีล้าหลัง เกษตรกรไทยควรเดินอย่างไรให้เท่าทันเทคโนโลยี, Developer Conference สุดร้อนแรงจากตัวจริงของวงการในหัวข้อ Huawei Ecosystem and Huawei Mobile Service พร้อมของที่ระลึกจาก Huawei ถึงมือนักพัฒนาตัวจริงเท่านั้น

พร้อมเสวนาเจาะลึกทุกเคล็ดลับแห่งความสำเร็จของคนไทยในด้านซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันในหัวข้อ Legends of Thai Software Success Story รวมเรื่องราวแห่งความสำเร็จจากผู้พัฒนาสุดยอดซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชั่นฝีมือคนไทยและวงเสวนาใน Mini Stage ที่น่าสนใจอีกมากมายเช่นวงเสวนาในหัวข้อ Blockchain for Business & Impacts of Blockchain on Thailand Economy ที่จะทำให้ทุกคนรู้จักคำว่า Blockchain มากขึ้นหัวข้อ Future Opportunities with Intelligent Drone Technologies ที่จะทำให้คุณมองเห็นโอกาสทางธุรกิจจาก โดรนนกเหล็กแห่งอนาคตและหัวข้อ Coding for Kids: The world 's first tangible Coding Robot ทำความรู้จักกับ Moyobot ที่ให้เด็กๆได้ทดลองและเข้าใจการ Coding แบบพื้นฐานเพื่อสร้างแรงบันดาลใจสู่การเป็น Coder ในอนาคต


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น