xs
xsm
sm
md
lg

TikTok จับมือสมาพันธ์ดนตรีไทย เพิ่มเพลงประกอบคอนเทนต์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


TikTok เร่งสร้างความหลากหลายคอนเทนต์ จับมือสมาพันธ์ดนตรี Thai Music Federation (TMF) สร้างความหลากหลายของเพลงที่เข้ามาเป็นส่วนประกอบสำคัญของการสร้างสรรค์คอนเทนต์

ศุภวัฒน์ พีรานนท์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจเพลง TikTok ประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยการที่ TikTok เป็นแพลตฟอร์มสร้างสรรค์วีดีโอสั้นที่มีจุดเด่นหลากหลาย TikTok มีเพลงเป็นตัวช่วยให้ คอนเทนต์ของครีเอเตอร์มีความสนุกสนาน น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

“TikTok ยังมุ่งเน้นในกลยุทธ์ Content Diversification หรือการนำเสนอคอนเทนต์ที่มีความหลากหลาย ให้เหมาะกับประเภทความสนใจของผู้ใช้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์การทำอาหาร สอนภาษา ตลกคอมเมดี้ ท่องเที่ยว สัตว์เลี้ยง ฟิตเนส เป็นต้น และแน่นอนว่าคอนเทนต์ทั้งหลายเหล่านี้ล้วนมีเพลงเป็นส่วนประกอบที่ทำให้เพิ่มความน่าสนใจ สนุกสนาน และสร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น”

ไม่เพียงแต่ผู้ใช้สามารถใช้เพลงประกอบเพื่อการสร้างสรรค์วิดีโอของตัวเองเท่านั้น แต่ศิลปินเพลง ทั้งหลายทั้งในประเทศและต่างประเทศก็สามารถโปรโมทเพลงของตัวเองผ่าน TikTok ได้อีกด้วย

ดังจะเห็นตัวอย่างความสำเร็จมากมายในระดับโลกอย่างเช่นเพลง Old Town Road ของ Lil Nas X ที่กลายเป็นไวรัลจนขึ้นอันดับหนึ่งบนบิลบอร์ดชาร์ต เพียงเพราะมีครีเอเตอร์นำเพลงของเขามาประกอบวิดีโอ หรือศิลปินไทยที่เป็นครีเอเตอร์เจ๋งๆ อย่าง เก่ง ธชย ก็ใช้ TikTok เป็นแพลตฟอร์มในการโปรโมทเพลงและสื่อสารกับแฟนๆ ของเขาเช่นกัน

“TikTok มีมากกว่าคอนเทนต์การเต้นและการร้องเพลง ผมอยากให้ทุกคนมาสัมผัสสิ่งที่คุณชอบ ลองดู ลองใช้ และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนจากทั่วโลกต่อไป”

นอกจากนี้ ในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา TikTok ร่วมมือกับสมาพันธ์ดนตรี Thai Music Federation (TMF) ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มกันของค่ายเพลงชั้นนำ จัด Freshy Fest คอนเสิร์ตที่รวมศิลปินรุ่นพี่มาแสดงฝีมือ ด้านดนตรี รวมถึงเป็นเวทีให้ศิลปินเฟรชชี่น้องใหม่ได้โชว์ผลงาน

โดยจุดประสงค์การร่วมมือครั้งนี้ คือการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับวงการ เพลงไทย เพิ่มความนิยมและฐานผู้ฟัง ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในวงการเพลงไทย จึงได้ปล่อยแคมเปญแฮชแท็กชาเลนจ์ #freshyfest โดยมียอดเข้าชมมากกว่า 7 ล้านครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...