xs
xsm
sm
md
lg

LG ขยายตลาดสมาร์ทโฟน 2 หน้าจอ เคาะราคาสหรัฐฯ 699 ดอลล์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลังจากเปิดตัวในงาน IFA ที่กรุงเบอร์ลินเมื่อกลางปีแล้วเริ่มจำหน่ายที่เกาหลีใต้บ้านเกิดช่วงต้นเดือนตุลาคม 62 วันนี้แอลจี (LG) เผยกำหนดการจำหน่ายสมาร์ทโฟน 2 หน้าจอ “G8X ThinQ” หวังตอบโจทย์ทุกคนที่โดนใจปรากฏการณ์สมาร์ทโฟนพับได้แบบหน้าจอคู่ ท้าชนรุ่นใหญ่ที่มีหน้าจอแสดงผลพับเก็บได้อย่าง Samsung Galaxy หรืออุปกรณ์จอคู่ของ Microsoft อย่าง Surface Duo ที่กำลังจะเปิดตลาด แต่ใช้วิธีแถมจอเสริมเพื่อให้ผู้ใช้ต่อหน้าจอเพิ่มเป็นแอสเซสซอรี่ที่ถอดออกได้เมื่อไม่ต้องการใช้งาน

สำหรับ G8X ThinQ ยักษ์ใหญ่กิมจิอย่าง LG วงปฏิทินวางจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 62 โดย G8X ThinQ จะมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า LG Dual Screen เริ่มต้นที่ราคา 699 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,200 บาท

เมื่อเชื่อมต่อ LG Dual Screen เข้ากับเครื่องผ่านพอร์ต USB-C สมาร์ทโฟน G8X ThinQ จะกลายเป็นโทรศัพท์หน้าจอคู่ที่สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลาย สามารถเป็นได้ทั้งหน้าจอมาตรฐานที่ทำงานเชื่อกัน 2 หน้าจอ และการเปลี่ยนอีกหน้าจอให้เป็นเกมแพดหรือแป้นพิมพ์ ซึ่งทำให้ผู้ใช้ทำงานบน G8X ThinQ เหมือนเป็นแล็ปท็อปขนาดเล็ก

อย่างไรก็ตาม G8X ThinQ ถูกวิจารณ์ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีช่องว่าง ทำให้ผู้ใช้ต้องปรับตัวพอสมควรระหว่างการใช้งาน 2 หน้าจอหรือหน้าจอเดี่ยว ซึ่งจะต้องถอดและใส่จอเสริมตามความต้องการใช้งานเป็นกรณีไป โดยหากพับเก็บอุปกรณ์หน้าจอคู่ G8X ThinQ จะถูกมองเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องหนาที่มีหน้าจอเล็กจิ๋วเท่านั้น

การแถมแอสเซสซอรี่เป็นหน้าจอเสริม สะท้อนว่า LG พยายามดึงดูดความสนใจจากตลาดสมาร์ทโฟนพับได้ ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลถึงรูปแบบของเครื่องหรือฟอร์มแฟคเตอร์ที่อาจมีปัญหาในอนาคต และยังทำให้ LG สามารถวางตลาดสมาร์ทโฟนจอคู่แบบไม่ต้องทนพิษโรคเลื่อนเหมือน Galaxy Fold และ Huawei Mate X ที่ต้องตรากตรำพัฒนาหน้าจอพับได้มานานหลายปี

นอกจากการใช้งานที่ยืดหยุ่นขึ้น G8X ThinQ ถูกวิจารณ์ว่ามีสเปกเครื่อง “ไม่ได้แย่” เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนระดับราคา 2 หมื่นบาท โดย G8X ThinQ มาพร้อมชิป Snapdragon 855, RAM 6GB และแบตเตอรี่ 4,000mAh จุใจ

เบื้องต้น G8X ThinQ ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในประเทศไทยขณะนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...