xs
xsm
sm
md
lg

Apple คอนเฟิร์ม 10 ก.ย. เปิดตัว iPhone 11 รุ่นใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สีเขียวของโลโก้ Apple ในบัตรเชิญ บอกใบ้ว่า iPhone XR รุ่นใหม่อาจมีเวอร์ชันสีเขียวเพิ่มเข้ามา
ร่อนจดหมายเชิญสื่ออย่างเป็นทางการแล้วสำหรับแอปเปิล (Apple) ที่ขีดเส้น 10 กันยายน 2019 เป็นวันเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ คาดว่าจะมีอีกหลายสินค้าอื่นที่แอปเปิลจะเปิดตัวในงานนี้ด้วย ปักหลักจัดงานที่เดิม แถมถ่ายทอดสดทั่วโลกเช่นทุกปี

จดหมายเชิญระบุว่างานเปิดตัว iPhone ใหม่ที่เรียกกันไม่เป็นทางการว่า iPhone 11 จะจัดขึ้นที่สตีฟจ็อบส์เธียเตอร์ (Steve Jobs Theater) ในสำนักงานใหญ่แอปเปิลที่แคลิฟอร์เนีย ข้อความในบัตรระบุว่าจำกัดเฉพาะผู้ได้รับเชิญเท่านั้น และบริษัทจะถ่ายทอดสดผ่านอินเทอร์เน็ตตั้งแต่เวลา 10.00 น. เวลาท้องถิ่นผ่านเว็บไซต์ของบริษัท

นอกจาก iPhone รุ่นถัดไป คาดว่านาฬิกาอัจฉริยะแอปเปิลว็อตช์ (Apple Watches) ก็จะถูกเปิดตัวในงานนี้เช่นกัน รายงานข่าวลือเชื่อว่าแอปเปิลจะเปิดตัวรุ่นใหญ่เพื่อทำตลาดแทนไอโฟนเท็นเอสและเท็นเอสแม็กซ์ (iPhone XS และ iPhone XS Max) คาดว่าจะเป็นรุ่นโปร (Pro) ที่จะทำตลาดคู่กับไอโฟนรุ่นรองอย่างไอโฟนเท็นอาร์ (iPhone XR) เพื่ออุดช่องว่างในตลาดผู้นิยมไอโฟนราคาประหยัด

สื่ออเมริกันอย่างบลูมเบิร์ก (Bloomberg) ประเมินว่าสีสันของสัญลักษณ์บริษัทแอปเปิลบนบัตรเชิญนั้นบอกใบ้คุณสมบัติของไอโฟนรุ่นใหม่ ที่โดดเด่นคือสีเขียวสดใสซึ่งตรงกับรายงานก่อนหน้านี้ ว่า iPhone XR รุ่นใหม่อาจมีเวอร์ชันสีเขียวเพิ่มเข้ามา

หลังจากงานเปิดตัวไอโฟนใหม่เริ่มขึ้น คาดว่าแอปเปิลจะวางจำหน่ายไอโฟนรุ่นใหม่ภายใน 2 สัปดาห์เช่นเดียวกับที่เคยดำเนินการมาทุกปี ขณะเดียวกันก็จะเปิดให้อัปเดทซอฟต์แวร์ในช่วง 2-3 วันหลังจากที่ไอโฟนรุ่นใหม่โชว์ตัว ด้านประเทศไทยก็อาจจะลุ้นว่าสามารถขึ้นเป็น Tier 1 หรือประเทศกลุ่มแรกที่ได้วางจำหน่ายไอโฟนใหม่บ้างหรือไม่
ภาพจำลองของ iPhone 11 จากข่าวลือ
สำหรับไอโฟนรุ่นใหม่ คาดว่าจะเป็นสินค้าหลักที่แอปเปิลจะเน้นทำตลาดในช่วงเทศกาลจับจ่ายปลายปีนี้ ท่ามกลางความเสี่ยงเรื่องตลาดที่อาจซบเซาลงไปจนทำให้ไอโฟนรุ่นก่อนหน้าทำยอดขายพลาดเป้า โดยเฉพาะในจีนที่มีรายงานว่าไอโฟนยอดขายหดลงเป็นประวัติการณ์

กำหนดการ 10 กันยายน 2019 ตรงกับข่าวลือที่ถูกรายงานไว้ในเว็บไซต์ไอเฮลป์บีอาร์ (iHelpBR) ซึ่งได้พบเบาะแสบนระบบปฏิบัติการไอโอเอสเวอร์ชันทดลอง “iOS 13 beta” รุ่นถัดไป ทำให้นักวิเคราะห์ทราบมาก่อนแล้วว่าวันที่เปิดตัวอาจเป็นวันที่ 10 กันยายน ทั้งที่ยังไม่มีการร่อนการ์ดเชิญในขณะนี้

เบาะแสนี้คือภาพหน้าจอ screenshot ของ iOS 13 เวอร์ชันทดสอบหรือเบต้าเวอร์ชันล่าสุดที่ชื่อว่า “HoldForRelease” ภาพหน้าจอ screenshot นั้นแสดงภาพโฮมสกรีนหน้าจอหลักของไอโฟน และไอคอนแอปพลิเคชันปฏิทินที่เขียนว่า “วันอังคารที่ 10″ ทำให้มีการฟันธงกำหนดการเปิดตัวไอโฟนใหม่มาก่อนหน้านี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...