xs
xsm
sm
md
lg

TrueMoney จุดพลุ e-KYC ทดสอบระบบเร็ว-แม่นยำสุดที่ 7-Eleven 9 สาขา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทรูมันนี่ (TrueMoney) เปิดทดสอบนวัตกรรมการยืนยันตัวตนแบบใหม่ ชูเทคโนโลยีสุดล้ำระดับโลก Biometric Facial Recognition มาใช้ยืนยันตัวตน ปักธงสร้างมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงแก่การใช้จ่าย e-payment ลดขั้นตอนยุ่งยาก สางปมลืมพาสเวิร์ด ปิดช่องทางทุจริต

นางสาวมนสินี นาคปนันท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่าบริษัทได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญระดับโลกอย่าง ZOLOZ นำเทคโนโลยีความปลอดภัยนี้มาปรับใช้ในประเทศไทยในร้าน 7-Eleven เพื่อสร้างมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้ e-Wallet ขั้นสูงสุด ถือเป็นการยกระดับมาตรฐานการยืนยันตัวตนแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-KYC) ให้กับประเทศไทย โดยบริษัททำงานใกล้ชิดกับธนาคารแห่งประเทศไทยและขณะนี้อยู่ในขั้นตอนยื่นเรื่องออกจาก Sandbox ซึ่งจะพร้อมเปิดให้บริการใน 7-Eleven ทุกสาขาในเร็ววันนี้

“ปัจจุบันมีหลายบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลกได้นำระบบ Facial Recognition มาใช้ยืนยันตัวตนพนักงานเพื่อปกป้องภัยคุกคามที่มาในหลากหลายรูปแบบ เช่นเดียวกับทรูมันนี่ ที่วันนี้นำเสนอกระบวนการยืนยันตัวตนที่ง่ายดายเหมือนการถ่ายภาพ selfie และใช้ความสามารถของเทคโนโลยีตรวจจับอัตลักษณ์บุคคลที่มีความแม่นยำ 99.99% เชื่อมโยงจับคู่กับฐานข้อมูลในบัตรประชาชนได้อย่างรวดเร็วไม่ถึง 3 วินาที ทำให้ผู้ใช้ดำเนินการป้องกันตัวเองได้อย่างสะดวกและมั่นใจยิ่งขึ้นเมื่อยืนยันตัวตนสำเร็จ” นางสาวมนสินี กล่าวเพิ่มเติม

เทียบใบหน้า 3 วินาที

ข้อมูลจาก TrueMoney ระบุว่านวัตกรรม e-KYC ที่จะนำร่องผ่านร้าน 7-Eleven 9 สาขา จะช่วยให้การยืนยันตัวตนทำได้เร็วมาก เพราะสามารถตรวจสอบใบหน้าและเทียบค่าความเหมือน ต่าง ภายใน 3 วินาที ทั้งนี้ บริษัท TrueMoney เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการอีวอลเล็ทในประเทศไทยที่มีการนำเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนแบบ Biometrics ด้วยการสแกนใบหน้า (Facial Recognition) มาใช้ในระบบการแสดงและยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-KYC) ในสนามทดสอบ (Regulatory sandbox) ของธนาคารแห่งประเทศไทย ร่วมกับสถาบันทางการเงินชั้นนำต่างๆ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา

เทคโนโลยี Biometric Facial Recognition คือหนึ่งในห้าเทคโนโลยีสำคัญที่อยู่ใน Regulatory Sandbox ของ ธปท. การใช้ Facial Recognition เพื่อการทำ e-KYC เป็นระบบการพิสูจน์ตัวตนด้วยการสแกนใบหน้าที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการระบุตัวตน ลดขั้นตอนความยุ่งยาก การลืมพาสเวิร์ด และความเสี่ยงในการถูกใช้เป็นช่องทางทุจริตหรือการฟอกเงิน พร้อมสร้างมาตรฐานความปลอดภัยใหม่ให้กับเจ้าของบัญชีขั้นสูงสุดในอุตสาหกรรม

6 ขั้นตอน 9 สาขา

ขั้นตอนลงทะเบียนยืนยันตัวตนแบบใหม่ จะกำหนดให้ผู้ใช้อัปเดทแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อนยืนยันตัวตน เมื่อแจ้งความประสงค์ต้องการลงทะเบียนยืนยันตัวตนแอปฯ TrueMoney Wallet ทรูมันนี่ วอลเล็ท แก่พนักงาน 7-Eleven ในสาขาที่เข้าร่วมแคมเปญแล้ว สามารถเปิดเข้าแอปฯ TrueMoney Wallet กดที่เมนู “ฉัน” จากนั้นกด “ยืนยันตัวตนที่ 7-Eleven” แล้วเลือกกด “เริ่มยืนยันตัวตน” เพื่อยื่นบาร์โค้ดให้พนักงาน 7-Eleven (ในร้านนำร่อง 9 สาขา) ทำการสแกน

จากนั้นให้เสียบบัตรประชาชนที่เครื่องอ่าน เพื่อตรวจสอบและยื่นบัตรประชาชนให้พนักงาน 7-Eleven เมื่อได้รับใบเสร็จแล้วให้กดปุ่ม “ได้รับใบเสร็จแล้ว” บนแอปฯ และทำการสแกนบาร์โค้ดที่อยู่ในใบเสร็จที่ได้รับมาจากพนักงาน 7-Eleven เท่านี้ระบบจะเปิดกล้องมือถืออัตโนมัติ และทำการสแกนใบหน้าของผู้ใช้โดยกล้องหน้า เมื่อยืนยันตัวตนสำเร็จจะสังเกตเห็นวงกลมสีเขียวที่ล้อมรอบรูปของเรา ซึ่งจะมีเส้นเขียวเต็มวง ยืนยันว่าได้ยืนยันตัวตนในขั้นสูงสุดด้วย biometric เป็นที่เรียบร้อย

ร้าน 7-Eleven 9 สาขา ที่รองรับการยืนยันตัวตนในรูปแบบ Selfie ประกอบด้วย สาขาตึก เอไอเอ แคปปิตอล รัชดาฯ, สาขาตึก ทรู ดิจิทัล พาร์ค ปุณณวิถี ชั้น G, สาขาบารอน รัชดาฯ ซอย 3 (ตรงข้ามร้านข้าวมันไก่), สาขารัชดาฯ 1 ซอยอยู่เจริญ, สาขาถนนรัชดาฯ ซอย 4 (ตรงข้างร้านกาแฟมวลชน), สาขาตึกธาราสาทร (CP All), สาขาเทเวศน์ 3 (ธนาคารแห่งประเทศไทย), สาขาตึกสาทรสแควร์ (BTS ช่องนนทรี) และสาขาตึกยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ (สีลม)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...