xs
xsm
sm
md
lg

Nokia 9 สมาร์ทโฟน 5 กล้องหลังพร้อมขายไทยต้น ก.ค. 62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลังจากโชว์ตัวฮือฮาที่ MWC 2019 เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกีย (Nokia) ร่อนจดหมายเชิญสื่อมวลชนไทยร่วมงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5 กล้องหลัง "Nokia 9" วันที่ 2 ก.ค. นี้ ผู้บริหารระบุไทยเป็นประเทศเดียวในประเทศหลักอาเซียนที่ได้จำหน่าย Nokia 9 วางแผนพร้อมขายทันทีไม่เกิน 1 สัปดาห์หลังเปิดตัวไทย ย้ำราคาจับต้องได้ไม่แพงเกินเอื้อมแน่นอน

นายธนเดช ช่วงแก้ววิเศษ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล ระบุว่า Nokia 9 จะถูกเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ทโฟน 4 รุ่นใหม่ เพื่อวางจำหน่ายทันทีในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 62 โดยแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ผลิตเพื่อจำหน่ายทั่วโลก แต่ไทยจะเป็นประเทศเดียวในตลาดหลัก Nokia ประจำภูมิภาคนี้ที่ได้สิทธิ์ในการจำหน่าย Nokia 9 สะท้อนจุดยืนว่า Nokia ให้ความสำคัญกับตลาดไทยมากเป็นพิเศษ จากการได้ทดลองถ่ายภาพด้วยกล้อง Nokia 9 ผู้บริหารมั่นใจว่าเหล่าตากล้องจะโดนใจเพราะไฟล์ RAW คุณภาพสูงที่จะสามารถนำไปต่อยอดได้ง่าย

"ผมลองใช้แล้ว เลนส์ทั้ง 5 ตัวของ Nokia 9 จะถ่ายภาพพร้อมกัน ได้เป็นภาพที่เก็บรายละเอียด 1,200 เลเยอร์ ซึ่งจะเอามาต่อยอดได้หลายอย่างได้สะดวกกว่าเดิม" ธนเดชระบุ "ยังบอกไม่ได้ว่า Nokia 9 คือรุ่นเรือธงที่ Top ที่สุดของโนเกียในปีนี้ ขอให้ทุกคนติดตามรอดูต่อไปช่วงปลายปี"

ปีนี้ Nokia เน้นนวัตกรรม

Nokia 9 ถือเป็นสินค้าที่พัฒนาตามนโยบายประจำปีนี้ของ HMD โดยปีแรก บริษัทเน้นที่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และปีที่ 2 คือปีนี้ บริษัทมีแผนยกระดับนวัตกรรม แต่จะอยู่บนหลักราคาที่จับต้องได้
ผู้บริหาร HMD Global
ปัจจุบัน สมาร์ทโฟนโนเกียราคาเริ่มที่ 2 พันกว่าบาท ราคาสมาร์ทโฟนรุ่น Top ที่สุดที่เคยจำหน่ายคือ 18,000 บาทสำหรับรุ่น Nokia 8 ที่เคยเปิดตัวใน 2 ปีที่แล้ว จุดนี้ผู้บริหารไม่เปิดเผยว่า Nokia 9 จะมีราคาแพงกว่าที่เคยตั้งราคาไว้หรือไม่ ยืนยันเพียงว่าจะอยู่ในระดับเอื้อมถึง

กล้องทั้ง 5 ตัวจะทำงานร่วมกัน

ก่อนหน้านี้ HMD เคยให้ข้อมูลเมื่อครั้งเปิดตัว Nokia 9 ที่งาน MWC 2019 ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะใช้เลนส์ ZEISS Optics จำนวน 5 ตัว โดยภาพทุกภาพที่ถูกถ่ายด้วย Nokia 9 จะอยู่ในโหมด HDR กล้องทั้ง 5 ตัวจะทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเก็บรายละเอียดอย่างแม่นยำทั้งความกว้างและลึกของภาพ ก่อนจะนำมารวมกันเป็นภาพถ่ายที่มีความละเอียดสูง 12 MP

อย่างไรก็ตาม Nokia 9 จะไม่ติดตั้งปุ่ม Google Assistant เพื่อให้ผู้ใช้ได้กดเมื่อต้องการเรียกใช้งาน Google Assistant อย่างมีประสิทธิภาพและฉับไวมากขึ้น ปุ่มดังกล่าวเริ่มมีในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นของโนเกีย ทั้ง Nokia 4.2 และ Nokia 3.2 ที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้

สนนราคา Nokia 9 ที่ประกาศในเวลานั้นคือ 699 เหรียญสหรัฐ (ราว 21,640 บาท) ซึ่งจะยังต้องรอดูต่อไปว่า Nokia 9 จะเคาะราคาเท่าใดในตลาดไทย.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...